Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Rau củ nướng

Du lịch & Ẩm thực

02/07/2022 06:37

Công thức phù hợp với khẩu phần 8 đến 10 người ăn, thực hiện trong 25 phút.

Bí mùa hè, ớt chuông, cà tím và rau xanh là những ngôi sao của bữa tiệc nướng. Nước sốt hoàn thiện có vị cay nồng được lấy cảm hứng từ món Calabrian neonata, một loại gia vị được bảo quản được làm từ ớt cay và cá con. Gia vị thường được nhỏ vào mì ống, bánh pizza hoặc bánh mì nướng. 

Ở đây, cá cơm, xúc xích Ý và ô liu ngâm nước sốt với vị mặn, thịt để tương phản với ớt anh đào ngâm cay và cần tây giòn, mát. Nước sốt thơm, bốc lửa, có thể được thực hiện trước một vài giờ, sẽ tạo ra một sự tăng cường sinh động cho những món rau mềm, ám khói.

Neonata còn sót lại giữ trong một tuần và tạo ra một chiếc bánh mì kẹp tuyệt vời ở trên cùng vào ngày hôm sau.

Món ngon mỗi ngày: Rau củ nướng - Ảnh 1.

THÀNH PHẦN

Dầu ăn

4 ớt chuông, cắt đôi, bỏ hạt và thái thành dải dài 1 inch

3 bí ngòi, cắt lát dày

3 trái cà tím Ý, cắt lát theo chiều dọc

1 tách dầu ô liu nguyên chất

Muối Kosher (chẳng hạn như Diamond Crystal) và tiêu đen

3 rau diếp cứng cáp, chẳng hạn như romaine hoặc radicchio, được phân chia thành phần lõi

2 thìa nước chanh

5 phi lê cá cơm, băm nhỏ thành bột nhão

1 tỏi băm nhỏ

1 xúc xích Ý hoặc soppressata cắt lát, thái nhỏ

½ chén ớt anh đào thái mỏng, thái nhỏ

½ tách ô liu manzanilla hoặc Cerignola, xắt nhỏ

2 cọng cần tây, thái nhỏ (1 chén)

¼ lá mùi tây cắt nhỏ

THỰC HIỆN

Bước 1: Làm nóng vỉ nướng ở nhiệt độ vừa và phết dầu lên vỉ.

Bước 2: Trên hai chảo lớn, chia ớt chuông, bí ngòi và cà tím. Rưới 1/4 cốc dầu ô liu bên trong mỗi khay giấy. Nêm muối và hạt tiêu đen, đảo đều cho bột áo đều. Theo từng mẻ, nướng rau, thỉnh thoảng trở mặt, cho đến khi các mặt cắt mềm và cháy nhẹ, từ 3 đến 5 phút đối với rau diếp, 8 đến 10 phút đối với bí ngòi, và 10 đến 12 phút đối với ớt và cà tím. Múc vào một đĩa ăn lớn sau khi nấu xong.

Bước 3: Trong khi đó, trong một bát vừa, kết hợp nước cốt chanh, cá cơm và tỏi; đánh kem cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. Và xúc xích Ý, ớt anh đào, ô liu, cần tây, mùi tây và 3/4 cốc dầu còn lại, trộn đều. (Pha khoảng 2 cốc neonata.)

Bước 4: Rải một ít nước ngọt trên rau củ nướng. Thưởng thức rau khi còn ấm.

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement