Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Mì ống sò điệp

Du lịch & Ẩm thực

08/08/2022

06:30

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 người ăn, thực hiện trong 20 phút.

Sò điệp có vị ngọt nhẹ, béo ngậy kết hợp rất ăn ý với ngô ngọt. Chìa khóa để nấu chín sò điệp đúng cách là đảm bảo chúng thật khô. Cắt nhỏ sò điệp đã nướng chín thành những miếng mềm giúp món mì ống có hương vị hải sản đậm đà, sự hòa quyện của nước mì ống, bơ và pho mát tạo ra một loại nước sốt mềm mịn cho bữa ăn nhẹ nhàng.

Món ngon mỗi ngày: Mì ống sò điệp  - Ảnh 1.

THÀNH PHẦN

Muối Kosher và tiêu đen.

450 gram mì ống lớn hoặc trung bình.

3 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất.

450 gram Sò điệp.

1 trái ngô tươi.

Hành lá cắt lát mỏng.

2 tép tỏi, cắt lát mỏng.

2 thìa nước chanh tươi.

2 muỗng canh bơ không muối.

½ cốc Parmigiano-Reggiano bào mịn.

¼ rau húng quế cắt nhỏ, thêm nhiều thứ khác để trang trí.

THỰC HIỆN

Bước 1: Đun sôi một nồi nước muối lớn trên lửa lớn. Nấu mì ống cho đến khi chín. Dự trữ 1 cốc nước nấu mì ống, sau đó để ráo nước.

Bước 2: Đun nóng 2 muỗng canh dầu ở nhiệt độ cao vừa. Nêm sò điệp với muối và hạt tiêu. Nấu cho đến khi vàng bên dưới khoảng 2 phút. Lật sò và nấu cho đến khi vàng mặt thứ hai, lâu hơn 2 phút. Chuyển sang thớt để nguội.

Bước 3: Thêm 1 thìa dầu còn lại, ngô và hành lá vào chảo; Nêm với muối và hạt tiêu. Nấu trên lửa vừa, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi vàng nhẹ, khoảng 5 phút. Phi tỏi cho thơm, khoảng 1 phút. Thêm nước cốt chanh và khuấy đều để làm nổi lên những mảng nâu dưới đáy chảo.

Bước 4: Trong khi ngô chín, cắt sò điệp đã nguội thành miếng. Cho mì ống, 1/2 cốc nước mì ống, hỗn hợp ngô, sò điệp và bơ vào nồi lớn và đun lửa vừa. Vừa nấu vừa khuấy mạnh, cho đến khi phần lớn chất lỏng được hấp thụ và nước sốt đặc lại, khoảng 2 phút. Tắt bếp, cho phô mai và húng quế vào đảo đều, nêm muối và tiêu. (Thêm nhiều nước mì ống nếu muốn nước sốt loãng hơn.)

Bước 5: Chia mì ra các bát và trang trí thêm rau húng quế. Đổ dầu ô liu, nếu muốn.

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement

Đọc thêm

Chuyên gia: Du lịch châu Á - Thái Bình Dương khó phục hồi hoàn toàn trước năm 2023

Chuyên gia: Du lịch châu Á - Thái Bình Dương khó phục hồi hoàn toàn trước năm 2023

Ngay cả khi các quốc gia châu Á - Thái Bình Dương đã loại bỏ hầu hết các tuyến đường du lịch của họ, việc thiếu khách du lịch Trung Quốc vẫn tiếp tục đè nặng lên công suất sử dụng khách sạn.

Du lịch & Ẩm thực

30/09/2022

Các nền kinh tế Đông Á phục hồi sau khi chấm dứt hạn chế du lịch do COVID

Các nền kinh tế Đông Á phục hồi sau khi chấm dứt hạn chế du lịch do COVID

Hồng Kông, Đài Loan và Nhật Bản đang mở cửa biên giới để bắt đầu tăng trưởng, dựa trên sự phục hồi do du lịch dẫn đầu, nhưng nền kinh tế thế giới đang đi xuống có thể làm hy vọng phục hồi nhanh chóng.

Du lịch & Ẩm thực

30/09/2022

Món ngon mỗi ngày: Phô mai bia

Món ngon mỗi ngày: Phô mai bia

Công thức thực hiện được 544 gram phô mai bia, trong 15 phút.

Du lịch & Ẩm thực

29/09/2022

Các hãng hàng không 'rục rịch' mở lại các chuyến bay đến Hồng Kông

Các hãng hàng không 'rục rịch' mở lại các chuyến bay đến Hồng Kông

Các hãng hàng không quốc tế đang tranh nhau mở thêm nhiều chuyến bay đến Hồng Kông (Trung Quốc) khi thành phố này kết thúc hai năm rưỡi áp dụng các biện pháp kiểm dịch, khiến nhu cầu đi lại tăng vọt.

Du lịch & Ẩm thực

27/09/2022

Món ngon mỗi ngày: Pizza gà nướng Buldak Hàn Quốc

Món ngon mỗi ngày: Pizza gà nướng Buldak Hàn Quốc

Công thức thực hiện được 2 bánh pizza, trong vòng 50 phút.

Du lịch & Ẩm thực

25/09/2022

Món ngon mỗi ngày: Súp bông cải xanh phô mai

Món ngon mỗi ngày: Súp bông cải xanh phô mai

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 đến 6 người ăn, thực hiện trong 1 giờ.

Du lịch & Ẩm thực

24/09/2022

Nhật Bản khôi phục việc miễn thị thực cho du khách từ tháng 10

Nhật Bản khôi phục việc miễn thị thực cho du khách từ tháng 10

Trong một phát biểu tại New York, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết Nhật Bản sẽ bãi bỏ một loạt các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19, trong đó có việc khôi phục lại việc miễn thị thực cho du khách từ ngày 11/10, một động thái nhằm hồi sinh ngành du lịch của nước này.

Du lịch & Ẩm thực

23/09/2022

Món ngon mỗi ngày: Pasta pepperoni với chanh và tỏi

Món ngon mỗi ngày: Pasta pepperoni với chanh và tỏi

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 người ăn, thực hiện trong 25 phút.

Du lịch & Ẩm thực

23/09/2022

Món ngon mỗi ngày: Đậu hũ áp chảo cùng hành tây đỏ

Món ngon mỗi ngày: Đậu hũ áp chảo cùng hành tây đỏ

Công thức phù hợp với khẩu phần 2 đến 3 người ăn, thực hiện trong 50 phút.

Du lịch & Ẩm thực

22/09/2022