08/08/2022 06:30
Món ngon mỗi ngày: Mì ống sò điệp
Công thức phù hợp với khẩu phần 4 người ăn, thực hiện trong 20 phút.
Sò điệp có vị ngọt nhẹ, béo ngậy kết hợp rất ăn ý với ngô ngọt. Chìa khóa để nấu chín sò điệp đúng cách là đảm bảo chúng thật khô. Cắt nhỏ sò điệp đã nướng chín thành những miếng mềm giúp món mì ống có hương vị hải sản đậm đà, sự hòa quyện của nước mì ống, bơ và pho mát tạo ra một loại nước sốt mềm mịn cho bữa ăn nhẹ nhàng.
THÀNH PHẦN
Muối Kosher và tiêu đen.
450 gram mì ống lớn hoặc trung bình.
3 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất.
450 gram Sò điệp.
1 trái ngô tươi.
Hành lá cắt lát mỏng.
2 tép tỏi, cắt lát mỏng.
2 thìa nước chanh tươi.
2 muỗng canh bơ không muối.
½ cốc Parmigiano-Reggiano bào mịn.
¼ rau húng quế cắt nhỏ, thêm nhiều thứ khác để trang trí.
THỰC HIỆN
Bước 1: Đun sôi một nồi nước muối lớn trên lửa lớn. Nấu mì ống cho đến khi chín. Dự trữ 1 cốc nước nấu mì ống, sau đó để ráo nước.
Bước 2: Đun nóng 2 muỗng canh dầu ở nhiệt độ cao vừa. Nêm sò điệp với muối và hạt tiêu. Nấu cho đến khi vàng bên dưới khoảng 2 phút. Lật sò và nấu cho đến khi vàng mặt thứ hai, lâu hơn 2 phút. Chuyển sang thớt để nguội.
Bước 3: Thêm 1 thìa dầu còn lại, ngô và hành lá vào chảo; Nêm với muối và hạt tiêu. Nấu trên lửa vừa, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi vàng nhẹ, khoảng 5 phút. Phi tỏi cho thơm, khoảng 1 phút. Thêm nước cốt chanh và khuấy đều để làm nổi lên những mảng nâu dưới đáy chảo.
Bước 4: Trong khi ngô chín, cắt sò điệp đã nguội thành miếng. Cho mì ống, 1/2 cốc nước mì ống, hỗn hợp ngô, sò điệp và bơ vào nồi lớn và đun lửa vừa. Vừa nấu vừa khuấy mạnh, cho đến khi phần lớn chất lỏng được hấp thụ và nước sốt đặc lại, khoảng 2 phút. Tắt bếp, cho phô mai và húng quế vào đảo đều, nêm muối và tiêu. (Thêm nhiều nước mì ống nếu muốn nước sốt loãng hơn.)
Bước 5: Chia mì ra các bát và trang trí thêm rau húng quế. Đổ dầu ô liu, nếu muốn.
(Nguồn: NYT Cooking)
Tin liên quan
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement