Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Thịt cừu chiên giòn với thì là, hành lá và ớt đỏ

Du lịch & Ẩm thực

29/07/2022 16:29

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 người ăn, thực hiện trong 30 phút.

Thịt cừu xào là thức ăn của vùng Đông Bắc Trung Quốc. Weiliang Chen, đầu bếp tại Indochina Taste Chinese Food, nhà hàng lớn nhất trong số các nhà hàng thịt cừu ở Queens, đã tạo ra một phiên bản thanh lịch, dịu dàng của món thịt cừu xào phổ biến với ớt khô, thơm và giòn với hạt thì là - một di sản của những người Mông Cổ du mục đã thống trị Trung Á từ lâu, mang theo gia vị được coi là một hương vị phương Bắc bởi nhiều đầu bếp Trung Quốc, được nấu với ớt và tỏi.

Món ngon mỗi ngày: Thịt cừu chiên giòn với thì là, hành lá và ớt đỏ - Ảnh 1.

THÀNH PHẦN

1 muỗng canh lòng trắng trứng

1 muỗng canh rượu gạo hoặc rượu sherry khô

2 thìa cà phê bột ngô

1 muỗng cà phê muối, nêm nếm thêm

½ thìa cà phê tiêu đen

1 đùi cừu không xương hoặc vai cừu, cắt thành dải 

3 muỗng canh dầu thực vật

2 thìa hạt thì là, giã nhẹ trong cối hoặc máy xay

2 muỗng canh ớt đỏ khô nguyên hạt

4 hành lá, chỉ phần trắng và xanh, cắt theo đường chéo thành đoạn

Dầu mè, để làm gia vị

THỰC HIỆN

Bước 1: Kết hợp lòng trắng trứng, rượu, bột ngô, muối và hạt tiêu. Thêm thịt cừu để ướp 1 giờ.

Bước 2: Đun nóng chảo trên lửa lớn. Cho một nửa dầu vào chảo và cẩn thận thêm thịt cừu. Để nguội một chút, sau đó xào nhanh tay cho đến khi thịt cừu không còn màu hồng. Chuyển sang đĩa.

Bước 3: Xoay 1/2 muỗng canh dầu còn lại vào chảo, thêm hạt thì là và ớt vào xào trong vài giây cho đến khi hạt thì là bắt đầu nở ra. Nhấn ớt vào các mặt của chảo để làm giòn.

Bước 4: Thêm hành lá và xào 1 phút. Sau đó cho thịt vào chảo và xào thêm 1 đến 2 phút cho đến khi thịt cừu chín. Tắt bếp, rắc muối và vài giọt dầu mè lên là có thể dùng ngay.

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement

Đọc thêm

Món ngon mỗi ngày: Gà sốt chanh

Món ngon mỗi ngày: Gà sốt chanh

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 người ăn, thực hiện trong 25 phút.

Du lịch & Ẩm thực

05/10/2022

Món ngon mỗi ngày: Ngũ cốc đậu lăng với hành

Món ngon mỗi ngày: Ngũ cốc đậu lăng với hành

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 người ăn, thực hiện trong 35 phút.

Du lịch & Ẩm thực

02/10/2022

Món ngon mỗi ngày: Súp đậu lăng đỏ

Món ngon mỗi ngày: Súp đậu lăng đỏ

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 người ăn, thực hiện trong 45 phút.

Du lịch & Ẩm thực

02/10/2022

Chuyên gia: Du lịch châu Á - Thái Bình Dương khó phục hồi hoàn toàn trước năm 2023

Chuyên gia: Du lịch châu Á - Thái Bình Dương khó phục hồi hoàn toàn trước năm 2023

Ngay cả khi các quốc gia châu Á - Thái Bình Dương đã loại bỏ hầu hết các tuyến đường du lịch của họ, việc thiếu khách du lịch Trung Quốc vẫn tiếp tục đè nặng lên công suất sử dụng khách sạn.

Du lịch & Ẩm thực

30/09/2022

Các nền kinh tế Đông Á phục hồi sau khi chấm dứt hạn chế du lịch do COVID

Các nền kinh tế Đông Á phục hồi sau khi chấm dứt hạn chế du lịch do COVID

Hồng Kông, Đài Loan và Nhật Bản đang mở cửa biên giới để bắt đầu tăng trưởng, dựa trên sự phục hồi do du lịch dẫn đầu, nhưng nền kinh tế thế giới đang đi xuống có thể làm hy vọng phục hồi nhanh chóng.

Du lịch & Ẩm thực

30/09/2022

Món ngon mỗi ngày: Phô mai bia

Món ngon mỗi ngày: Phô mai bia

Công thức thực hiện được 544 gram phô mai bia, trong 15 phút.

Du lịch & Ẩm thực

29/09/2022

Các hãng hàng không 'rục rịch' mở lại các chuyến bay đến Hồng Kông

Các hãng hàng không 'rục rịch' mở lại các chuyến bay đến Hồng Kông

Các hãng hàng không quốc tế đang tranh nhau mở thêm nhiều chuyến bay đến Hồng Kông (Trung Quốc) khi thành phố này kết thúc hai năm rưỡi áp dụng các biện pháp kiểm dịch, khiến nhu cầu đi lại tăng vọt.

Du lịch & Ẩm thực

27/09/2022

Món ngon mỗi ngày: Pizza gà nướng Buldak Hàn Quốc

Món ngon mỗi ngày: Pizza gà nướng Buldak Hàn Quốc

Công thức thực hiện được 2 bánh pizza, trong vòng 50 phút.

Du lịch & Ẩm thực

25/09/2022

Món ngon mỗi ngày: Súp bông cải xanh phô mai

Món ngon mỗi ngày: Súp bông cải xanh phô mai

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 đến 6 người ăn, thực hiện trong 1 giờ.

Du lịch & Ẩm thực

24/09/2022