Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Spaghetti miso với sốt ớt cay

Du lịch & Ẩm thực

03/08/2022

15:34

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 người ăn, thực hiện trong 30 phút.

Trong công thức này, sốt ớt và miso biến mỳ Ý thành một bữa ăn gợi nhớ đến mì cacbonara. Kết hợp với nhau, hai loại gia vị này mang đến vị ngọt, chút cay nóng. Có thể ăn cùng bánh mì, chuẩn bị trước và giữ trong hai ngày trong hộp kín.

Món ngon mỗi ngày: Spaghetti miso với sốt ớt cay - Ảnh 1.

THÀNH PHẦN

ĐỐI VỚI MÌ ỐNG:

1 muỗng canh muối biển

340 gram mì Ý khô

2 muỗng canh tương miso trắng

2 muỗng canh harissa (sốt ớt cay)

2 muỗng canh dầu ô liu

3 trứng lớn

2 phô mai nghiền mịn

ĐỐI VỚI VỤN BÁNH MÌ (TÙY CHỌN):

2 muỗng canh dầu ô liu

½ cốc vụn bánh mì, tốt nhất là panko

½ thìa cà phê mùi tây khô (hoặc 1/2 thìa cà phê mùi tây tươi thái nhỏ)

Một chút muối biển 

THỰC HIỆN

Bước 1: Chuẩn bị mì: Đặt một nồi nước lớn trên lửa lớn, thêm muối và đun sôi. Nấu mì theo hướng dẫn trên bao bì cho đến khi gần chín. Dự trữ 1 cốc nước nấu ăn và để ráo mì.

Bước 2: Trong khi mì ống nấu, hãy làm vụn bánh mì, nếu muốn: Đun nóng dầu ô liu trong chảo vừa chiên ở nhiệt độ cao vừa, thêm vụn bánh mì, mùi tây và muối, rồi đảo đều để phủ. Khuấy liên tục cho đến khi có màu vàng nâu, từ 2 đến 3 phút. Chuyển các mẩu bánh mì vào một hộp nhỏ và giữ cho đến khi sẵn sàng sử dụng.

Bước 3: Chuyển tương miso, harissa và dầu ô liu vào bát. Thêm 3 muỗng canh nước nấu mì, đánh cùng với nhau cho đến khi mịn. Thêm trứng và đánh đều một lần nữa.

Bước 4: Chuyển phần mì đã ráo nước trở lại nồi trên lửa nhỏ. Thêm hỗn hợp harissa và phô mai đã xay vào, khuấy mạnh. (Điều này rất quan trọng để ngăn trứng không bị xáo trộn). Thêm một vài muỗng canh nước nấu ăn (hoặc nhiều hơn nếu cần), tiếp tục khuấy để nước sốt kem bao phủ tất cả mì ống, khoảng 1 đến 2 phút. Tắt bếp, Nêm nếm và nêm muối nếu cần. 

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement

Đọc thêm

Món ngon mỗi ngày: Ngũ cốc đậu lăng với hành

Món ngon mỗi ngày: Ngũ cốc đậu lăng với hành

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 người ăn, thực hiện trong 35 phút.

Du lịch & Ẩm thực

02/10/2022

Món ngon mỗi ngày: Súp đậu lăng đỏ

Món ngon mỗi ngày: Súp đậu lăng đỏ

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 người ăn, thực hiện trong 45 phút.

Du lịch & Ẩm thực

02/10/2022

Chuyên gia: Du lịch châu Á - Thái Bình Dương khó phục hồi hoàn toàn trước năm 2023

Chuyên gia: Du lịch châu Á - Thái Bình Dương khó phục hồi hoàn toàn trước năm 2023

Ngay cả khi các quốc gia châu Á - Thái Bình Dương đã loại bỏ hầu hết các tuyến đường du lịch của họ, việc thiếu khách du lịch Trung Quốc vẫn tiếp tục đè nặng lên công suất sử dụng khách sạn.

Du lịch & Ẩm thực

30/09/2022

Các nền kinh tế Đông Á phục hồi sau khi chấm dứt hạn chế du lịch do COVID

Các nền kinh tế Đông Á phục hồi sau khi chấm dứt hạn chế du lịch do COVID

Hồng Kông, Đài Loan và Nhật Bản đang mở cửa biên giới để bắt đầu tăng trưởng, dựa trên sự phục hồi do du lịch dẫn đầu, nhưng nền kinh tế thế giới đang đi xuống có thể làm hy vọng phục hồi nhanh chóng.

Du lịch & Ẩm thực

30/09/2022

Món ngon mỗi ngày: Phô mai bia

Món ngon mỗi ngày: Phô mai bia

Công thức thực hiện được 544 gram phô mai bia, trong 15 phút.

Du lịch & Ẩm thực

29/09/2022

Các hãng hàng không 'rục rịch' mở lại các chuyến bay đến Hồng Kông

Các hãng hàng không 'rục rịch' mở lại các chuyến bay đến Hồng Kông

Các hãng hàng không quốc tế đang tranh nhau mở thêm nhiều chuyến bay đến Hồng Kông (Trung Quốc) khi thành phố này kết thúc hai năm rưỡi áp dụng các biện pháp kiểm dịch, khiến nhu cầu đi lại tăng vọt.

Du lịch & Ẩm thực

27/09/2022

Món ngon mỗi ngày: Pizza gà nướng Buldak Hàn Quốc

Món ngon mỗi ngày: Pizza gà nướng Buldak Hàn Quốc

Công thức thực hiện được 2 bánh pizza, trong vòng 50 phút.

Du lịch & Ẩm thực

25/09/2022

Món ngon mỗi ngày: Súp bông cải xanh phô mai

Món ngon mỗi ngày: Súp bông cải xanh phô mai

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 đến 6 người ăn, thực hiện trong 1 giờ.

Du lịch & Ẩm thực

24/09/2022

Nhật Bản khôi phục việc miễn thị thực cho du khách từ tháng 10

Nhật Bản khôi phục việc miễn thị thực cho du khách từ tháng 10

Trong một phát biểu tại New York, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết Nhật Bản sẽ bãi bỏ một loạt các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19, trong đó có việc khôi phục lại việc miễn thị thực cho du khách từ ngày 11/10, một động thái nhằm hồi sinh ngành du lịch của nước này.

Du lịch & Ẩm thực

23/09/2022