Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá dầu tăng do triển vọng nhu cầu lạc quan

Giá cả hàng hóa

12/06/2024 12:42

Giá dầu tăng cao hơn vào ngày 12/6 trong bối cảnh quan điểm lạc quan về nhu cầu toàn cầu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ và OPEC, được củng cố bởi dữ liệu ngành cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến vào tuần trước.

Giá dầu Brent tăng 29 cent, tương đương 0,4%, lên mức 81,92 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ tăng 16 cent, tương đương 0,2%, lên mức 77,9 USD/thùng.

Theo Reuters, EIA đã nâng dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu thế giới năm 2024 lên 1,1 triệu thùng/ngày, cao hơn 200.000 thùng/ngày so với ước tính trước đó. Trong khi đó, với kỳ vọng tăng trưởng du lịch trong nửa cuối năm, OPEC giữ nguyên mức dự báo nhu cầu dầu toàn cầu tăng trưởng tương đối mạnh - tăng 2,25 triệu thùng/ngày năm nay.

Giá dầu đã giảm hơn 2% trong tuần trước sau khi OPEC và các đồng minh cho biết họ sẽ loại bỏ dần việc cắt giảm sản lượng bắt đầu từ tháng 10.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một lưu ý: "Dầu thô tăng cao do OPEC duy trì dự báo về nhu cầu tăng cường", đồng thời cho biết thêm rằng nhu cầu về dầu có thể được thúc đẩy bởi Trung Quốc và các nền kinh tế mới nổi khác.

Giá dầu tăng do triển vọng nhu cầu lạc quan- Ảnh 1.

Ảnh: Reuters

"Mặc dù đã thông báo vào tuần trước rằng họ sẽ bắt đầu loại bỏ dần một số khoản cắt giảm tự nguyện vào cuối năm nay, nhưng các dự báo của họ cho thấy nó sẽ dễ dàng được thị trường chấp nhận".

Trong khi đó, dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 2,428 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 7 tháng 6, theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Mỹ. Mức giảm này lớn hơn những gì các nhà phân tích được Reuters thăm dò dự đoán.

Các nhà đầu tư cũng mong chờ báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ, sẽ được công bố trước tiếng chuông vào 12/6 và thông báo chính sách của ngân hàng trung ương Mỹ, sẽ ra mắt vào cuối ngày hôm đó.

Tina Teng, một nhà phân tích thị trường độc lập cho biết: "Những kỳ vọng về một Fed ôn hòa tại cuộc họp sắp tới sẽ hỗ trợ đà tăng giá dầu ngày hôm nay", vì lập trường ôn hòa sẽ kích thích tăng trưởng kinh tế và thúc đẩy nhu cầu dầu.

"Tuy nhiên, suy thoái kinh tế toàn cầu có thể vẫn là yếu tố giảm giá trong dài hạn".

Tại Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, lạm phát tiêu dùng giữ ổn định trong tháng 5 trong khi giá sản xuất giảm bớt, cho thấy Bắc Kinh sẽ cần phải làm nhiều hơn để thúc đẩy nhu cầu nội địa yếu kém và sự phục hồi kinh tế không đồng đều.

(Nguồn: Reuters)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement