Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá dầu tăng do nhu cầu cao, căng thẳng ở Trung Đông củng cố phí bảo hiểm rủi ro

Giá cả hàng hóa

18/06/2024 08:48

Giá dầu tăng trong đầu phiên giao dịch vào hôm nay (18/6), kéo dài mức tăng so với phiên trước nhờ triển vọng nhu cầu mạnh mẽ hơn và nhà đầu tư tin tưởng rằng các nhà sản xuất OPEC+ có thể tạm dừng hoặc đảo ngược kế hoạch tăng nguồn cung từ quý 4 năm nay.

Dầu WTI đã bật tăng gần 4% trong tuần trước, chấm dứt chuỗi 3 tuần giảm liên tiếp và ghi nhận tuần tăng mạnh nhất kể từ đầu tháng 4/2024. Giá dầu đang tăng nhờ kỳ vọng nhu cầu nhiên liệu mùa hè sẽ làm giảm lượng dự trữ và làm thắt chặt thị trường trong quý 3/2024.

Tuy nhiên, Bob Yawger, Giám đốc điều hành hợp đồng năng lượng tương lai tại Mizuho, cho biết đà tăng chủ yếu là do các nhà đầu cơ nắm giữ các vị thế bán và "có thể bốc hơi bất cứ lúc nào".

Tuần trước, OPEC, Cơ quan Năng lượng Quốc tế và Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ đã nâng cao niềm tin rằng nhu cầu dầu sẽ tăng trong nửa cuối năm nay và gây áp lực lên kho dự trữ.

Tâm lý nhà đầu tư đã phục hồi kể từ khi OPEC+ gây ngạc nhiên cho người chơi khi công bố kế hoạch bắt đầu tăng sản lượng từ đầu tháng 10, với hy vọng nhu cầu mạnh hơn trong tương lai sẽ hỗ trợ giá.

Giá dầu tăng do nhu cầu cao, căng thẳng ở Trung Đông củng cố phí bảo hiểm rủi ro- Ảnh 1.

Ảnh: Reuters

Theo Reuters, các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền khác đã mua số lượng tương đương 80 triệu thùng trong sáu hợp đồng quyền chọn và tương lai xăng dầu quan trọng nhất trong 7 ngày kết thúc vào ngày 11/6. Lượng mua đã đảo ngược khoảng 40% trong số 194 triệu thùng được bán ra trong tuần sau thông báo của OPEC+ .

Căng thẳng ở Trung Đông cũng giữ mức sàn cho thị trường, có khả năng gây gián đoạn nguồn cung dầu toàn cầu từ khu vực sản xuất trọng điểm nếu cuộc chiến Israel-Hamas ở Gaza lan rộng.

Một đặc phái viên của Mỹ hôm 17/6 đã đến thăm Jerusalem, tìm cách xoa dịu tình hình ở biên giới tranh chấp với Lebanon, nơi Israel cho rằng căng thẳng với lực lượng dân quân Hezbollah do Iran hậu thuẫn đang đưa khu vực đến gần một cuộc xung đột rộng lớn hơn.

Trong khi đó, quân đội Mỹ cho biết họ đã phá hủy 4 radar của Houthi, một tàu mặt nước không có người lái và một máy bay không người lái trong 24 giờ qua. Phiến quân Houthi liên kết với Iran ở Yemen đã tấn công các tàu đi qua Biển Đỏ để thể hiện tình đoàn kết với người Palestine trong cuộc chiến ở Gaza.

(Nguồn: Reuters)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement