Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Đây là tài sản duy nhất mà các nhà đầu tư có thể sử dụng như một biện pháp phòng ngừa suy thoái

Tài chính cá nhân

17/09/2022 07:04

Cổ phiếu đã đi trên một chuyến tàu lượn siêu tốc trong năm nay, khi lạm phát tăng vọt và lo ngại về suy thoái đã tiếp tục làm chao đảo các thị trường.

Với những lo ngại về điều tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra đối với cổ phiếu, các nhà đầu tư đang tìm kiếm hàng rào bảo vệ tốt nhất chống lại những gì sắp xảy ra.

Các nhà phân tích của Citigroup dự đoán trong một ghi chú vào thứ Năm rằng chứng khoán vẫn được thiết lập để đạt mức thấp mới. Ngân hàng Mỹ cảnh báo rằng "cú sốc lạm phát vẫn chưa kết thúc".

Morgan Stanley cũng đã cảnh báo vào đầu tháng này rằng, các nhà đầu tư nên thắt chặt dây an toàn trước sự hỗn loạn của thị trường chứng khoán, trong khi Deutsche Bank dự báo chỉ số S&P 500 - được giao dịch ở mức khoảng 3.860 điểm vào sáng thứ Sáu - có thể giảm xuống mức 3.000 điểm trong trường hợp suy thoái.

Đây là tài sản duy nhất mà các nhà đầu tư có thể sử dụng như một biện pháp phòng ngừa suy thoái - Ảnh 1.

USD là phòng hộ hợp lý duy nhất vào năm 2022, theo Citigroup.

Hàng rào hợp lý duy nhất

Theo Citigroup, đồng USD là hàng rào hợp lý duy nhất chống lại những cơn sóng gió kinh tế đang rình rập sẽ phá hủy giá trị tài sản rủi ro hơn.

Trong một ghi chú nghiên cứu vào thứ Năm, các chiến lược gia của tổ chức cho vay cho biết một "cuộc suy thoái sâu" sẽ cần thiết để điều chỉnh đáng kể lạm phát đang xoắn ốc ở Hoa Kỳ, điều này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến chứng khoán.

Họ lập luận rằng mối quan hệ nghịch đảo của đồng bạc xanh với các tài sản rủi ro như chứng khoán, vốn đã giảm mạnh trong năm nay , khiến tiền tệ của Mỹ trở thành nơi tốt nhất để các nhà đầu tư loại bỏ những gì có khả năng biến động trong phần còn lại của năm.

"Nơi duy nhất để cất giấu là tiền mặt bằng USD", các chiến lược gia của Citigroup cho biết trong ghi chú.

USD mạnh bất thường

Đồng bạc xanh đã có một cuộc chạy đà bất thường vào năm 2022, với chỉ số USD tăng khoảng 15% từ đầu năm đến nay để đạt mức cao nhất trong 20 năm. Theo ING, tiền tệ này có thể sẽ duy trì ở "mức cao" trong phần còn lại của năm 2022.

Tuy nhiên, bất chấp sức mạnh liên tục của nó, một số nhà đầu tư hàng đầu không đồng ý với việc sử dụng đồng USD như một hàng rào chống lại sự bất ổn đang diễn ra trên thị trường chứng khoán.

Ray Dalio, người sáng lập của Bridgewater Associates - quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới - nói với CNBC, "tiền mặt vẫn là rác" vào tháng 5, trích dẫn tác động của lạm phát, nhưng ông lưu ý rằng chứng khoán có thể là một vụ đặt cược thậm chí còn tồi tệ hơn.

Trong khi đó, Lisa Shalett, Giám đốc điều hành bộ phận Quản lý Tài sản của Morgan Stanley, hôm thứ Hai cho biết các nhà đầu tư nên "thận trọng" khi nói đến tiền tệ của Mỹ, cảnh báo rằng sức mạnh "cực đoan" của nó có thể "dẫn đến những cơn bất ổn".

CHẤN HƯNG (theo Fortune)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement