Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Các nhà đầu tư siêu giàu đang quay lại với cổ phiếu

Tài chính cá nhân

13/08/2022 01:51

Theo chủ sở hữu của một câu lạc bộ thành viên ưu tú (Tiger 21), các nhà đầu tư giàu có đang quay trở lại với cổ phiếu, với một lĩnh vực cụ thể được coi là cơ hội lớn nhất "trong lịch sử nhân loại".

Các thành viên của Tiger 21, một mạng lưới dành cho các doanh nhân, nhà đầu tư và giám đốc điều hành có giá trị tài sản cực cao, đang hướng về cổ phiếu bất chấp những lo ngại về tình hình kinh tế còn khó khăn.

"Chỉ trong hai quý vừa qua, cổ phiếu đại chúng đã trở thành danh mục lớn nhất của chúng tôi. Điều đó chưa bao giờ xảy ra trước đây, thông thường bất động sản là lĩnh vực nắm giữ lớn nhất của chúng tôi", người sáng lập và chủ tịch của tổ chức Tiger 21, Michael Sonnenfeldt, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ Năm.

Ông lưu ý rằng việc bán tháo rộng rãi trên khắp các thị trường chứng khoán có nghĩa là các thành viên giàu có của Tiger 21 đang thấy "một số món hời thực sự" đang xảy ra, nhưng việc chọn cổ phiếu "không phải là trọng tâm của họ".

"Đó là rất nhiều quỹ và chỉ số giao dịch trao đổi, bạn có rất nhiều FAANG với giá cao hơn nhiều nhưng chúng tôi nghĩ rằng có rất nhiều lợi ích ở đó", Sonnenfeldt nói. Thuật ngữ "FAANG" dùng để chỉ những gã khổng lồ công nghệ của Mỹ là Facebook (công ty con của Meta), Apple, Amazon, Netflix và Google (công ty con của Alphabet).

Các nhà đầu tư siêu giàu đang quay lại với cổ phiếu - Ảnh 1.

Các thành viên của Tiger 21 - một mạng lưới dành cho các doanh nhân, nhà đầu tư và giám đốc điều hành có giá trị tài sản cực cao - đang hướng về cổ phiếu bất chấp những lo ngại về tình hình nền kinh tế.

'Chủ đề đầu tư lớn nhất trong lịch sử nhân loại'

"Tất nhiên, một trong những lĩnh vực lớn là năng lượng", Sonnenfeldt nói với CNBC. "Không chỉ về mặt dầu khí, mà sự quan tâm ngày càng lớn hơn nhiều đến năng lượng tái tạo và cách tận dụng các cơ hội năng lượng mặt trời, điện gió gió. Các thành viên của chúng tôi biết rằng đây có lẽ là chủ đề đầu tư lớn nhất trong lịch sử nhân loại, và nó đang nhận được rất nhiều sự chú ý của họ".

Ông nói thêm rằng, lượng tiền mặt nắm giữ đã giảm nhẹ, cho thấy các thành viên Tiger 21 lạc quan về cổ phiếu trong dài hạn - nhưng họ đang nắm giữ đủ tiền mặt để cho phép họ "chớp lấy" các cơ hội đầu tư.

"Họ lo sợ về suy thoái — đa số thành viên của chúng tôi nghĩ rằng chúng ta đang đi vào suy thoái — và giữa bất động sản, cổ phiếu và công ty tư nhân, tỷ lệ phân bổ là 76%, điều đó khá tự tin trong dài hạn", ông nói CNBC.

Tiger 21 có hơn 1.100 thành viên trên toàn cầu, những người mà Sonnenfeldt mô tả là "người bảo tồn của cải".

Chứng khoán đã tăng điểm trong những tuần gần đây sau khi chạm mức thấp nhất trong năm vào giữa tháng 6, với lạm phát Mỹ hạ nhiệt làm giảm bớt lo ngại của các nhà đầu tư về tình trạng của nền kinh tế số 1 thế giới.

Giám đốc chiến lược toàn cầu của JP Morgan Asset Management, David Kelly, nói với Bloomberg hôm thứ Năm rằng cổ phiếu có thể phục hồi lên mức cao nhất mọi thời đại trong vòng ba năm.

Ông nói: "Tôi sẽ đầu tư hoàn toàn vào cổ phiếu vào thời điểm này". Tuy nhiên, một số nhà đầu tư có thể cần được khuyến khích nhiều hơn trước khi họ cảm thấy sẵn sàng chia sẻ tâm lý tăng giá.

Cuộc khảo sát về Giám đốc Quỹ Toàn cầu gần đây nhất của Bank of America, được công bố vào tháng 7, đã báo cáo "mức độ bi quan nghiêm trọng của nhà đầu tư" và tiết lộ rằng việc phân bổ tài sản cho cổ phiếu đã xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10/2008 - đỉnh điểm của cuộc Đại suy thoái.

(Nguồn: Fortune)

GIA KIỆT
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement