Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 sự kiện tài chính không thể bỏ lỡ trong tuần này (1 - 5/7)

Tài chính cá nhân

01/07/2024 11:59

Tuần trước là tuần cuối cùng của quý 2 và S&P 500 (SPY) về cơ bản đã kết thúc tuần không thay đổi. Tuy nhiên, nửa đầu năm lại là một câu chuyện khác, SPY tăng hơn 14%.

Tuần này chúng ta có rất nhiều điều cần chú ý. Mùa thu nhập đang bắt đầu quay trở lại, có kỳ nghỉ lễ ở Mỹ vào thứ Năm (4/7) và cuối cùng, có một số tin tức nổi bật cần chú ý. Thu nhập rất có thể sẽ không phải là yếu tố lớn trong tuần này do báo cáo của những cái tên không nổi bật mấy.

Dưới đây là 5 sự kiện tài chính cần xem trong tuần này trên thị trường.

Kỳ nghỉ ở Mỹ

Thứ Năm (4/7, theo giờ Mỹ) tới là Ngày Độc lập và ngày này thường diễn ra từ hôm trước và hôm sau vì các nhà giao dịch lớn hơn dành chút thời gian để tận hưởng kỳ nghỉ. Kết quả là, điều này có thể dẫn đến tính thanh khoản thấp hơn và một số biến động gia tăng nếu có tin tức xuất hiện. Cũng có khả năng việc thiếu khối lượng này sẽ tạo ra phạm vi giao dịch nhỏ hơn.

PMI của ISM

Thứ Hai (1/7) và thứ Tư (3/7, theo giờ Mỹ), chỉ số PMI sản xuất và dịch vụ của ISM lần lượt được công bố. Với dữ liệu lạm phát tích cực được công bố vào tuần trước, nếu chúng ta thấy kỳ vọng đáp ứng được kỳ vọng hoặc sự mở rộng ngành ở một trong hai số liệu phát hành này, chúng ta có thể thấy thị trường phục hồi. 

Nếu bỏ lỡ, chúng ta có thể thấy thị trường bắt đầu suy yếu trước dữ liệu kinh tế yếu kém. Cả hai bản phát hành này đều ra mắt lúc 10h sáng nên chúng có khả năng ảnh hưởng đến những người tích cực giao dịch.

5 sự kiện tài chính không thể bỏ lỡ trong tuần này (1 - 5/7)- Ảnh 1.

Ước tính sơ bộ cho thấy chỉ số PMI Sản xuất Toàn cầu của S&P Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong ba tháng là 51,7 vào tháng 6/2024 từ mức 51,3 vào tháng 5, vượt qua dự báo là 51.

Cơ hội việc làm (JOLTS)

Cơ hội việc làm là một cách khá chuẩn để đo lường sức mạnh của nền kinh tế. Cho rằng sự vững mạnh của nền kinh tế là một trong những lý do được đưa ra để giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn, nếu JOLTS giảm nhẹ hơn dự kiến, chúng ta có thể thấy thị trường bắt đầu bán ra do thị trường lao động đang thắt chặt. 

Nếu JOLTS khớp hoặc nhịp, chúng ta có thể thấy thị trường bắt đầu phục hồi do thị trường lao động đang bắt đầu nới lỏng.

Tin tức từ Fed

Có hai động lực thị trường tiềm năng sẽ được Fed đưa ra trong tuần này. Đầu tiên là sáng thứ Ba (2/7, theo giờ Mỹ) khi Chủ tịch Fed Powell phát biểu tại hội thảo của ECB về ngân hàng trung ương. 

Các cuộc thảo luận về lãi suất cụ thể không được mong đợi, nhưng đó là một hội thảo chính sách và bất cứ khi nào Powell phát biểu về chính sách, ông ấy đều có khả năng tác động đến thị trường.

Sự kiện thứ hai trong tuần diễn ra vào lúc 2h chiều thứ Tư (3/7, theo giờ Mỹ) và đó là biên bản cuộc họp của FOMC. Những thông tin này thường tạo ra sự biến động trong thời gian ngắn khi thị trường cố gắng tiêu hóa những gì đã dẫn đến quyết định lãi suất trước đó.

Bảng lương phi nông nghiệp và dữ liệu việc làm

Cuối tuần, có rất nhiều dữ liệu việc làm được công bố vào thứ Sáu (5/7, theo giờ Mỹ). Bản phát hành lớn nhất là thay đổi việc làm phi nông nghiệp (bảng lương) được sử dụng để thể hiện điểm mạnh hoặc điểm yếu trên thị trường việc làm. Một điều cần lưu ý về vấn đề này ngoài con số tổng kết là cách điều chỉnh các con số của tháng trước.

Ngoài bảng lương Phi nông nghiệp còn có Thu nhập trung bình mỗi giờ và Tỷ lệ thất nghiệp. Những điều này đưa ra cái nhìn toàn diện hơn về nền kinh tế đang diễn ra như thế nào cũng như cách người tiêu dùng và người lao động theo kịp với chi phí sinh hoạt ngày càng tăng. 

Mặc dù khó có thể nói báo cáo nào tác động đến thị trường, nhưng tổng hợp lại bạn có thể thấy một số biến động.

(Nguồn: Barchart)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement