Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

5 sự kiện quan trọng cần theo dõi trong tuần này (15 - 19/4)

Tài chính cá nhân

15/04/2024 09:27

Thị trường có một số biến động mạnh trong tuần qua, CPI nóng hơn dự kiến và căng thẳng tiếp tục leo thang ở Trung Đông khiến giá dầu và vàng tăng vọt. Tất cả những điều này lên đến đỉnh điểm với đợt bán tháo vào thứ Sáu khiến S&P 500 kết thúc tuần giảm hơn 1%.

Mùa thu nhập cũng đang quay trở lại với chúng ta với một số tên tuổi lớn báo cáo trong tuần này trong lĩnh vực ngân hàng cùng với Netflix (NFLX). Cuối cùng, chúng ta có một số thông cáo báo chí và áp lực gia tăng từ hàng hóa cũng như tình trạng ngừng mua lại cổ phiếu của doanh nghiệp.

Dưới đây là 5 điều cần xem trong tuần này trên thị trường.

5 sự kiện quan trọng cần theo dõi trong tuần này (15 - 19/4)- Ảnh 1.

Mất điện

Chúng ta đã bước vào thời kỳ ngừng mua lại cổ phiếu. Trong thời gian này, các công ty không được phép mua lại cổ phần của mình. Đây có thể là một trở ngại tiềm tàng trên thị trường vì sự hỗ trợ thanh khoản mà nó mang lại trên thị trường mở. 

Với thu nhập một lần nữa ở đây, chúng ta có thể thấy một số biến động khá lớn trên các báo cáo do thiếu thanh khoản bổ sung này. Điều này cũng có khả năng đe dọa đến đợt tăng giá khi hỗ trợ mua lại giảm dần cho đến đầu tháng 5 khi tình trạng mất điện kết thúc.

Thu nhập

Có cảm giác như thu nhập vừa rời đi và bây giờ chúng quay trở lại. Tuần này chúng ta có Goldman Sachs (GS) và Charles Schwab (SCHW) báo cáo vào thứ Hai. Báo cáo thứ Ba của Bank of America (BAC) và Morgan Stanely (MS), báo cáo của Blackstone (BX) và Netflix (NFLX) vào thứ Năm và cuối cùng là báo cáo của American Express (AXP) vào thứ Sáu.

Các ngân hàng lớn nắm giữ rất nhiều thanh khoản cho cả thị trường và tài khoản ngân hàng cá nhân. Với lãi suất cao hơn, có thể kỳ vọng rằng doanh thu từ lãi suất của họ sẽ cao hơn, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là liệu họ có thấy tỷ lệ nợ quá hạn đối với các khoản vay thế chấp và mua ô tô cao hơn hay không.

American Express là một con thú riêng biệt là một công ty thẻ tín dụng. Việc xem báo cáo thu nhập của họ có thể tạo ấn tượng cho phần còn lại của mùa thu nhập, đặc biệt nếu họ thấy số lượng tài khoản trễ/không thanh toán tăng đột biến.

Hàng hóa

Một lĩnh vực khác có thể gây áp lực lên chứng khoán là giá hàng hóa cao hơn. Đầu tiên, chúng ta có dầu, dầu càng tăng thì lạm phát càng có nhiều khả năng tiếp tục gia tăng và gây ra một số vấn đề bổ sung với bất kỳ câu chuyện lãi suất nào mà Fed đang cố gắng đạt được trong năm nay. 

Với những căng thẳng ở Trung Đông và vấn đề vận chuyển ở Biển Đỏ, giá cao hơn có thể là một trở ngại cho thị trường.

Thứ hai là vàng, vốn đã giảm giá thực sự trong tuần qua, đứng đầu ở mức giữa 2.370 USD. Lần cuối cùng vàng biến động nhiều như vậy trong khoảng thời gian 2 tháng là ngay trước khi Covid xuất hiện báo hiệu nỗi sợ hãi trên thị trường.

Doanh số bán lẻ

Sáng thứ Hai (15/4) lúc 8h30 (theo giờ Mỹ), Doanh số bán lẻ và Doanh số bán lẻ cốt lõi sẽ được báo cáo. Dựa trên mức độ biến động của dữ liệu lạm phát trên thị trường vào tuần trước và mức độ các nhà giao dịch bắt đầu giảm khả năng tăng lãi suất trong năm nay, doanh số bán lẻ mạnh có thể có tác động bất lợi đến thị trường. 

Bất cứ điều gì tiếp tục thể hiện sức mạnh đều có thể tiếp tục làm giảm khả năng cắt giảm lãi suất trong năm nay và điều đó có thể gây ra một số lực bán bổ sung. Tuy nhiên, nếu chúng tôi đạt được kết quả thấp hơn dự kiến, thị trường có thể phục hồi nhờ dữ liệu yếu hơn.

Quan chức FOMC phát biểu

Mặc dù không có cuộc họp chính thức nào được lên lịch nhưng một số thành viên FOMC vẫn tiếp tục phát biểu vào một số thời điểm trong tuần. 

Với việc lạm phát đang trở lại vị trí hàng đầu trong chu kỳ tin tức, bình luận của họ có thể được trao đổi nhiều, gây ra một số biến động trong các bài phát biểu của họ. Điều đặc biệt gây rắc rối cho thị trường sẽ là nếu một số thành viên ôn hòa hơn bắt đầu chuyển hướng.

Mọi con mắt sẽ đổ dồn vào Trung Đông vào đầu tuần, vì vậy hãy theo dõi thị trường tương lai để biết thị trường có thể mở cửa như thế nào vào thứ Hai.

(Nguồn: Barchart)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement