Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

4 mẹo hay có thể ngăn ngừa tình trạng tóc bạc sớm

Làm đẹp

13/11/2022 08:43

Bạn có thể áp dụng một số biện pháp chủ động dưới đây để trì hoãn việc bạc tóc.

Mặc dù nhuộm tóc là cách nhanh nhất để che đi mái tóc đã bạc, nhưng nó có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe của mái tóc. May mắn thay, bạn có thể thực hiện một số thay đổi trong lối sống để giữ được màu tóc tự nhiên. Từ việc ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng đến chăm sóc sức khỏe tinh thần.

Ăn nhiều canxi

4 mẹo hay có thể ngăn ngừa tình trạng tóc bạc sớm - Ảnh 1.

Có đủ canxi không chỉ cần thiết cho xương và cơ. Nó còn giúp bảo tồn sắc tố tóc lâu hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn 200 mg canxi mỗi ngày, trong một số trường hợp, có thể đẩy lùi tóc bạc.

Tránh căng thẳng quá mức

4 mẹo hay có thể ngăn ngừa tình trạng tóc bạc sớm - Ảnh 2.

Thường xuyên bị căng thẳng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe theo nhiều cách. Ngoài việc làm cho tim đập nhanh hơn và làm gián đoạn giấc ngủ, căng thẳng gây ra hiện tượng rụng tóc. Căng thẳng mãn tính có thể dẫn đến viêm, gây tổn thương tế bào và khiến tóc bạc sớm.

Ăn đủ protein

4 mẹo hay có thể ngăn ngừa tình trạng tóc bạc sớm - Ảnh 3.

Có một chế độ ăn uống cân bằng là rất quan trọng để có làn da, mái tóc và móng tay khỏe đẹp. Bao gồm các loại thực phẩm giàu protein trong chế độ ăn uống đặc biệt hữu ích nếu bạn đang cố gắng chống lại tóc bạc. Ăn đủ thực phẩm giàu protein, chẳng hạn như trứng, đậu nành và các sản phẩm từ sữa giúp ngăn ngừa tóc bạc sớm.

Theo dõi mức độ sắt 

4 mẹo hay có thể ngăn ngừa tình trạng tóc bạc sớm - Ảnh 4.

Nếu tóc bạc sớm, rất có thể bạn đang có lượng sắt thấp. Sắt là một khoáng chất cần thiết giúp các tế bào máu mang oxy đi khắp cơ thể. Nếu là người ăn chay và không thể ăn thịt, hãy đảm bảo rằng ăn thực phẩm giàu vitamin C vì chúng giúp cơ thể hấp thụ chất sắt.

(Nguồn: Brightside)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement