icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

11 mẹo chọn rau và trái cây ngon từ chuyên gia A Cook

Tiêu dùng thông minh

27/06/2022

06:49

Những điều nên chú ý nếu muốn chọn những loại trái cây và rau tươi ngon.

Cà chua

11 mẹo chọn rau và trái cây ngon từ chuyên gia A Cook - Ảnh 1.

Nhiều người nghĩ rằng cà chua trên cành sẽ tươi hơn nên đã chọn chúng. Trên thực tế, cuống không phải là dấu hiệu cho thấy độ tươi mà là độ xanh của cà chua . Cà chua chín tự rụng khỏi cây. Nếu một cây nho vẫn còn giữ chúng, điều đó có nghĩa là cà chua đã bị cắt bỏ trước khi chín và để chín trong hộp. Những quả cà chua này có rất ít vitamin và các nguyên tố hữu ích.

Màu sắc của một quả cà chua tốt phải đồng nhất và bão hòa, không có các mảng xanh. Hơn nữa, mùi của nó phải được dễ chịu. Khá dễ dàng để phát hiện cà chua nitrat trong một cửa hàng - chúng có tính đàn hồi nhưng không rắn chắc. Nếu ấn vào, bạn sẽ không thấy dấu vân tay của mình để lại trên quả cà chua. Cà chua ngon phải mềm khi chạm vào.

Dưa hấu

11 mẹo chọn rau và trái cây ngon từ chuyên gia A Cook - Ảnh 2.

Dưa hấu ngon và ngọt nhất chín trong khoảng thời gian từ nửa cuối tháng 8 đến cuối tháng 9. Một số người sản xuất phun phân đạm và thuốc kích thích tăng trưởng cho dưa hấu sớm để cố gắng thu hoạch nhanh hơn. Tất cả các loại dưa đều hấp thụ những chất nguy hiểm này từ môi trường, đó là lý do tại sao bạn không nên mua chúng ngoài đường. Đó cũng là lý do tại sao bạn không nên mua dưa hấu đã được cắt - chúng có thể chứa nhiều vi khuẩn.

Chọn một quả dưa hấu cỡ vừa. Những đường sọc sáng, tương phản và lớp vỏ sáng bóng là những dấu hiệu cho thấy độ chín của nó. Một quả dưa hấu chín có phần đuôi bị khô vì khi quả dưa hấu chín, nó sẽ ngừng lấy độ ẩm từ mặt đất. Mặt của quả dưa hấu phải có màu vàng bão hòa và kích thước của nó phải từ 2-4 inch. Dùng nắm tay gõ vào quả dưa hấu - những quả chín tạo ra âm thanh vang.

Ớt chuông

11 mẹo chọn rau và trái cây ngon từ chuyên gia A Cook - Ảnh 3.

Ít ai biết rằng ớt chuông có 2  loại  - đực và cái và chúng khác nhau tùy theo hương vị. Để tìm hiểu loại ớt chuông, hãy lật ngược nó lại. Nếu nó có 4 sector - đó là kiểu nữ, nếu nó có 3 sector, thì đó là kiểu nam. Hình dạng của loại nam dài hơn, trong khi loại nữ ngắn hơn và rộng hơn. Loại dành cho nữ ngọt hơn nhiều và có thể ăn sống.

Ớt chuông loại đực thì chua và chắc hơn. Chúng rất tốt cho việc làm chói tai và nấu nướng. Ớt chuông càng nặng thì càng ngon. Đuôi của nó phải có màu xanh lục và chắc. Tìm kiếm những quả ớt không có đốm màu cam - chúng chỉ ra rằng quả ớt đã trở thành nạn nhân của côn trùng.

Táo

11 mẹo chọn rau và trái cây ngon từ chuyên gia A Cook - Ảnh 4.

Chọn táo cỡ vừa. Quả táo phải chắc và nặng. Đừng mua những quả táo sáng bóng. Để làm cho trái cây trông đẹp mắt, các nhà sản xuất phủ lên chúng một lớp sáp hoặc nhựa tự nhiên.

Khi mua một quả táo xanh, hãy chú ý đến một lớp lưới màu xám gần cuống - nếu nó ở đó, điều đó có nghĩa là quả táo đã chín. Tốt hơn hết bạn nên mua táo vào mùa cao điểm  - đó là lúc chúng ngon nhất và giàu vitamin nhất; chúng ít dinh dưỡng hơn trong những tháng khác.

Anh đào

11 mẹo chọn rau và trái cây ngon từ chuyên gia A Cook - Ảnh 5.

Mua anh đào trong mùa cao điểm - vào  tháng Sáu hoặc tháng Bảy . Các quả mọng nhiều dinh dưỡng hơn, ngon hơn và rẻ hơn vào thời điểm này. Kiểm tra quả anh đào bằng tay trước khi mua - chúng không được quá rắn hoặc quá mềm và không  có mồ hôi trên chúng. Quả mọng phải bóng và có màu bão hòa. Quả mọng càng sẫm màu thì chúng càng có nhiều đường hữu ích, carotenoid, anthocyanin và axit hữu cơ.

Quả mọng luôn được bán với thân cây . Anh đào tươi có thân xanh và chắc. Nếu quả dâu bị dính, rất có thể chúng không tươi. Mùi của quá trình lên men có nghĩa là quả mọng đã bị hỏng - đừng mua chúng.

Quả mận

11 mẹo chọn rau và trái cây ngon từ chuyên gia A Cook - Ảnh 6.

Khi mua mận, hãy chọn những quả có màu sắc đồng nhất. Ngoài ra, tránh mua mận bị nứt, cũng như mận có vết lõm, vết bẩn và các vết thương khác. Quả mận phải nặng, có mùi ngọt dễ chịu. Nếu vỏ quả có một lớp mỏng màu trắng, có nghĩa là quả mới được hái gần đây. Chú ý đến phần cuống - một quả mận chín phải có cuống chín.

Dưa chuột

11 mẹo chọn rau và trái cây ngon từ chuyên gia A Cook - Ảnh 7.

Ưu tiên cho dưa chuột có màu xanh lá cây tươi sáng. Chúng phải chắc chắn khi chạm vào. Nếu dưa chuột còn  tươi , màu da của nó phải bão hòa, không có bất kỳ độ bóng nào. Vỏ quá bóng có thể báo hiệu rằng dưa chuột đã được bón nitrat và được phủ một lớp sáp .

Chú ý đến phần đuôi - nếu nó héo và khô, thì nó đã quá chín. Mua dưa chuột có kích thước vừa phải, dài khoảng 4-6 inch. Rau quá khô có vị chảy nước và vị đắng khó chịu. Vết bẩn, vết nứt và vết bầm tím trên bề mặt dưa chuột cũng không thể chấp nhận được.

Chuối

11 mẹo chọn rau và trái cây ngon từ chuyên gia A Cook - Ảnh 8.

Tìm chuối có  màu vàng tươi . Những chấm nhỏ trên vỏ cho biết chuối đã chín và sẵn sàng để sử dụng. Tuy nhiên, bạn không nên bảo quản loại chuối này quá 2 ngày vì chuối sẽ chín quá.

Ngoài ra, không mua chuối có đốm đen lớn - bên trong đã có quá trình thối rữa. Kích thước của quả không quan trọng khi mua chuối, nếu bạn không chọn giữa chuối con và chuối có kích thước bình thường. Chuối non luôn ngọt nhưng cũng đắt hơn.

11 mẹo chọn rau và trái cây ngon từ chuyên gia A Cook - Ảnh 9.

Có thể dễ dàng nhận biết một quả lê chín bởi mùi thơm tươi. Bản thân quả không được cứng và quá mềm và không được có vết lõm hoặc hư hại trên vỏ. Những đốm nâu gần đuôi chứng tỏ quả không tươi. Có những loại lê duy trì màu xanh tươi sáng, nhưng, trong hầu hết các trường hợp, một "vết đỏ" nhỏ là một dấu hiệu tốt cho độ chín của quả.

Kiwi

11 mẹo chọn rau và trái cây ngon từ chuyên gia A Cook - Ảnh 10.

Khi chọn kiwi, hãy đặt một quả vào giữa ngón tay cái và ngón trỏ và bóp - quả chín sẽ  mềm nhưng có độ đàn hồi. Ngoài ra, hãy chú ý đến mùi  - kiwi chín có mùi cam quýt và vỏ kiwi phải nhẵn và chắc mà không có bất kỳ tổn thương nào.

Chanh

11 mẹo chọn rau và trái cây ngon từ chuyên gia A Cook - Ảnh 11.

Một quả chanh chín có vỏ sáng bóng như được đánh bóng. Ngoài ra, hãy chú ý đến độ mịn của vỏ  - những quả chanh từ vụ đầu tiên (được thu hái từ cây mang chanh lần đầu tiên) có vỏ nhẵn. Hàm lượng các nguyên tố hữu ích trong chúng cao hơn trong thành quả của những vụ thu hoạch tiếp theo. Vỏ quá sần thường dày và nặng hơn quả có vỏ mỏng nhưng ít cùi hơn.

Cách chọn bơ

11 mẹo chọn rau và trái cây ngon từ chuyên gia A Cook - Ảnh 12.

Khi chọn một quả bơ, điều đầu tiên bạn cần làm là chú ý đến màu sắc của nó. Quả chín thường có màu sẫm hơn nhiều. Nhưng hãy nhớ rằng có những loại bơ có thể luôn xanh. Vỏ của quả bơ phải có một chút đá cuội, nhưng không được có vết lõm nghiêm trọng có thể chỉ ra vết bầm tím. Bước cuối cùng là kiểm tra cuống. Nếu phần bên dưới cuống có màu xanh hoặc vàng thì quả này rất đáng mua. Nếu nó có màu nâu, trái cây đã quá chín.

(Nguồn: Brightside)

Thực hiện: THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Đọc thêm

8 thứ chúng ta có thể tái sử dụng thay vì vứt bỏ chúng

8 thứ chúng ta có thể tái sử dụng thay vì vứt bỏ chúng

Lý do tại sao chà vỏ chuối lên da mặt lại tốt và gà nên ăn vỏ trứng.

Tiêu dùng thông minh

03/08/2022

Sắp diễn ra Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á

Sắp diễn ra Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á

Người tiêu dùng của Việt Nam hay các nước ASEAN có thể mua sắm các loại hàng hóa từ các nước khác nhau trong Đông Nam Á thông qua các sàn thương mại điện tử.

Tiêu dùng thông minh

13/07/2022

10 sản phẩm thực phẩm không có ngày hết hạn

10 sản phẩm thực phẩm không có ngày hết hạn

Danh sách 10 sản phẩm thực phẩm có thể tồn tại gần như mãi mãi không bao giờ hư hỏng.

Tiêu dùng thông minh

08/07/2022

Tại sao ngành thời trang không thể tái chế quần áo cũ?

Tại sao ngành thời trang không thể tái chế quần áo cũ?

Các thương hiệu thời trang từ H&M đến Cotton On đang sử dụng sợi tái chế để phát triển bền vững hơn, nhưng quần áo đã qua sử dụng không tham gia vào quy trình phát triển bền vững này. Và hầu hết quần áo được sản xuất ra không được thiết kế để tái chế.

Tiêu dùng thông minh

04/07/2022

10 sai lầm có thể làm hỏng quần áo của bạn, nhưng hầu như ai cũng mắc phải

10 sai lầm có thể làm hỏng quần áo của bạn, nhưng hầu như ai cũng mắc phải

Những sai lầm điển hình thường mắc phải khi mặc quần áo. Đây là cách phòng tránh.

Tiêu dùng thông minh

02/07/2022

Cách sử dụng thực phẩm 'vô tội vạ' của con người đang hủy hoại Trái đất?

Cách sử dụng thực phẩm 'vô tội vạ' của con người đang hủy hoại Trái đất?

Hệ thống thực phẩm toàn cầu cho phép chúng ta mua hầu như bất kỳ sản phẩm nào mà chúng ta muốn, bất cứ khi nào mà chúng ta cần, và môi trường sống sẽ thay thế chúng ta trả giá cho điều đó.

Tiêu dùng thông minh

01/07/2022

10 loại thực phẩm không nên mua ở siêu thị

10 loại thực phẩm không nên mua ở siêu thị

Những sản phẩm này không nên mua để tiết kiệm tiền bạc và sức khỏe.

Tiêu dùng thông minh

24/06/2022

Nhiều 'đại gia' hàng xa xỉ vỡ mộng tại Trung Quốc

Nhiều 'đại gia' hàng xa xỉ vỡ mộng tại Trung Quốc

Theo CNBC, những thương hiệu xa xỉ đã giảm kỳ vọng vào hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc trong năm nay sau khi các lệnh phong toả mới nhất của nước này, theo một cuộc khảo sát của Oliver Wyman.

Tiêu dùng thông minh

15/06/2022

Bất chấp nạn đói, thế giới vẫn lãng phí gần 1 tỷ tấn thực phẩm mỗi năm

Bất chấp nạn đói, thế giới vẫn lãng phí gần 1 tỷ tấn thực phẩm mỗi năm

Đại dịch Covid-19, cuộc chiến ở Ukraina đang khiến cho tình trạng nghèo đói của thế giới trở nên trầm trọng hơn. Tuy nhiên, bất chấp điều đó tình trạng lãng phí thực phẩm trên thế giới vẫn rất lớn khiến nhiều quốc gia phải vào cuộc.

Tiêu dùng thông minh

13/06/2022