Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

9 mẹo nhỏ giúp chọn thực phẩm tươi

Tiêu dùng thông minh

16/05/2022 09:57

Tất cả chúng ta đều muốn chỉ nhìn thấy thực phẩm tươi sống trong các cửa hàng tạp hóa và siêu thị, tuy nhiên, thực tế điều này lại hoàn toàn khác. Thực phẩm đã hết hạn sử dụng nằm cạnh những thực phẩm tươi sống trên kệ hàng vậy làm thế nào để phân biệt chúng?

9 mẹo nhỏ có thể giúp bạn chọn thực phẩm tươi - Ảnh 1.

Cá tươi không bao giờ có mùi tanh nồng, chỉ có mùi thơm nhẹ đặc trưng. Cá mới đánh bắt cũng có thể tự lộ mang, mang màu đỏ hoặc hồng.

Cá đông lạnh nên có mùi tương tự như cá tươi. Tuy nhiên, trong khi cá tươi được tiêu thụ tốt nhất trong vòng 2 ngày, cá đông lạnh có thể được bảo quản trong tủ đông đến 3 tháng.


Thịt

9 mẹo nhỏ có thể giúp bạn chọn thực phẩm tươi - Ảnh 2.

Thật không dễ dàng để nhận biết thịt tươi hay không. Khi mua thịt, bạn nên chú ý đến một số yếu tố: màu sắc, mùi và thậm chí cả cảm giác khi chạm vào thịt. Thịt tươi luôn rắn chắc, khi ấn vào vết lõm nhanh chóng trở lại hình dạng ban đầu. Nếu vết lõm trên thịt vẫn còn thì thịt bò, thịt lợn hoặc thịt gia cầm đã quá hạn.


Sữa

9 mẹo nhỏ có thể giúp bạn chọn thực phẩm tươi - Ảnh 3.

Tiêu chí chính để đánh giá độ tươi của sữa là mùi, vị và màu sắc. Mặc dù chỉ có thể kiểm tra 2 điều đầu tiên sau khi mua sữa, nhưng bạn có thể nhìn thấy màu sắc của sữa ngay trong cửa hàng. Sữa tươi có màu trắng trong, hơi ngả vàng.


Ngũ cốc

9 mẹo nhỏ có thể giúp bạn chọn thực phẩm tươi - Ảnh 4.

Ngũ cốc cũng có ngày hết hạn riêng. Ngũ cốc ngô, lúa mì, gạo và yến mạch vẫn tươi trong tối đa 5 tháng, nhưng chỉ khi chúng được bảo quản trong tủ lạnh. Nếu bạn giữ chúng ở nhiệt độ phòng, chúng sẽ chỉ tươi trong vòng 1 tháng.


Cà tím

9 mẹo nhỏ có thể giúp bạn chọn thực phẩm tươi - Ảnh 5.

Mặc dù bạn thường có thể biết trái cây và rau tươi như thế nào bằng cách xem chúng héo như thế nào và liệu chúng có các đốm mềm hay không, nhưng cà tím có một đặc điểm khác mà bạn có thể kiểm tra độ tươi của chúng bằng cách - thân của chúng. Nếu cuống cà tím chuyển sang màu nâu và chuyển từ màu xanh lục sang hơi đỏ thì đã đến lúc bạn nên loại bỏ cà tím.


9 mẹo nhỏ có thể giúp bạn chọn thực phẩm tươi - Ảnh 6.

Mặc dù bơ chưa mở nắp có thể để được đến 9 tháng trong ngăn đá, nhưng hãy cắt một miếng bơ và xem màu trước khi sử dụng. Nếu bên trong bơ có màu giống như bên ngoài của bơ, điều này có nghĩa là bơ tươi và an toàn để tiêu thụ. Nếu bên trong bơ nhạt hơn bên ngoài, điều này có nghĩa là bơ đã bị oxy hóa và không còn tươi.


Quả hồng

9 mẹo nhỏ có thể giúp bạn chọn thực phẩm tươi - Ảnh 7.

Chọn những quả hồng có màu cam đậm hoặc đỏ. Các đốm đen trên da thường vô hại trừ khi phần thịt bên cạnh bị lõm hoặc vỡ ra, đó là dấu hiệu của sự thối rữa.

Nếu không thích vị chát, bạn nên đảm bảo rằng quả hồng đã chín trước khi sử dụng. Quả chín  mềm đến mức thịt quả có thể đâm xuyên qua da.


Hàu

9 mẹo nhỏ có thể giúp bạn chọn thực phẩm tươi - Ảnh 8.

Độ tươi của hàu có thể được  xác định bằng màu sắc và mùi của chúng: chúng thường đầy đặn với màu rám nắng bóng. Mặt khác, hàu xấu nhìn khô, vẩn đục và có mùi tanh nồng.


Trứng cá muối

9 mẹo nhỏ có thể giúp bạn chọn thực phẩm tươi - Ảnh 9.

Cách tốt nhất để  kiểm tra độ tươi của trứng cá muối là ngửi nó. Trứng cá tươi hầu như không có mùi, trong khi trứng cá hư có mùi tanh quá mức. Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ về việc trứng cá muối còn tươi hay không, hãy thử đổ nước lên đó: trứng cá muối tươi sẽ chìm xuống đáy, trong khi trứng cá muối chua hoặc hết hạn sử dụng sẽ nổi lên trên mặt nước.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement