Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Video mô phỏng khoảnh khắc tàu ngầm Titan nổ tung khiến 5 người thiệt mạng

Khám phá

23/06/2023 21:52

Sau khi nguyên nhân của vụ việc được công bố, một video dựng lại sự cố của tàu ngầm Titan dưới đáy biển sâu đã được đăng lên mạng xã hội. Sau khi được đăng tải, video đã thu về hàng triệu lượt xem.

Vào ngày 22/6, lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ đã tìm thấy nhiều mảnh vỡ được cho là thuộc về tàu ngầm Titan ở gần khu vực xác tàu Titanic. Với phạm vi lan rộng của các mảnh vỡ được tìm thấy dưới đáy đại dương, các chuyên gia cho rằng chiếc tàu ngầm rất có thể đã phát nổ ngay sau khi nó mất liên lạc với tàu mẹ trên mặt nước.

Từ đó, họ đưa ra suy đoán rằng con tàu Titan đã phải trải qua một vụ nổ thảm khốc, khiến toàn bộ 5 thành viên trên tàu thiệt mạng.

Video phục dựng lại sự cố của tàu ngầm Titan. Nguồn: Tiktok

Trong video được dựng lại, trong khi đang thực hiện quá trình lặn xuống đáy biển, con tàu đã nổ chỉ trong vài tích tắc. Sau đó, nhiều mảnh vụn của con tàu văng ra khắp nơi.

Chia sẻ với trang New York Post, chuyên gia Ofer Ketter, đồng sáng lập công ty tư nhân sản xuất tàu ngầm Sub-Merge, cho biết vụ nổ có thể chỉ diễn ra chỉ trong vài nano giây. Thậm chí, do xảy ra quá nhanh, những hành khách trên tàu nhiều khả năng còn "không hề biết điều đó đã xảy ra".

"Họ không bao giờ biết điều đó đã xảy ra. Nó diễn ra tức thời, trước cả khi bộ não của họ có thể gửi một loại thông điệp đến cơ thể rằng họ đang bị thương", ông nhận định.

(Nguồn: NY post)

THANH TRÚC
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement