Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Ukraina bác tin Bakhmut thất thủ

Quân sự

21/05/2023 15:10

Ngày 21/5, người phát ngôn của Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky, ông Sergii Nykyforov, cho biết nhà lãnh đạo Ukraina không xác nhận việc các lực lượng Nga chiếm được thành phố Bakhmut ở miền Đông Ukraina.

Ukraina hôm Chủ nhật cho biết, họ vẫn đang chiến đấu để giành quyền kiểm soát thành phố Bakhmut, sau khi Tổng thống Volodymyr Zelensky trước đó nói rằng thành phố này "chỉ còn trong trái tim của chúng tôi".

Khi được hỏi trước cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Joe Biden ở Nhật Bản rằng liệu thành phố này có còn nằm trong tay Ukraina sau khi người Nga nói rằng họ đã chiếm giữ toàn bộ thành phố hay không, ông Zelensky nói với các phóng viên: "Tôi nghĩ là không".

Ông ấy nói thêm: "Cho đến ngày hôm nay, Bakhmut chỉ ở trong trái tim của chúng tôi".

Ukraina bác tin Bakhmut thất thủ - Ảnh 1.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky phát biểu trong cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở Hiroshima, Nhật Bản, ngày 21/5/2023. Ảnh: REUTERS

Người phát ngôn của ông Zelensky sau đó đã làm rõ rằng nhà lãnh đạo đang trả lời một phần khác của câu hỏi.

Trên Facebook, ông Nykyforov nêu rõ: "Câu hỏi của phóng viên: Người Nga nói rằng họ đã chiếm được Bakhmut. Câu trả lời của Tổng thống: Tôi nghĩ là không". Ông phân tích: "Theo cách này, Tổng thống Zelensky đã phủ nhận việc (Nga) chiếm được Bakhmut".

Nga hôm thứ Bảy tuyên bố đã chiếm được hoàn toàn thành phố bị tàn phá ở miền Đông Ukraina, điều này nếu đúng sẽ đánh dấu sự kết thúc của trận chiến dài nhất và đẫm máu nhất trong cuộc chiến kéo dài 15 tháng.

"Đó là bi kịch", Zelensky nói. "Nơi này không có việc gì".

Cuộc tấn công vào thành phố phần lớn đã bị san bằng do binh lính từ Nhóm lính đánh thuê Wagner chỉ huy, mà thủ lĩnh Yevgeny Prigozhin trước đó đã nói rằng quân đội của ông cuối cùng đã đẩy quân Ukraina ra khỏi khu vực cuối cùng bên trong thành phố.

(Nguồn: Reuters)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement