Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Trước giờ giao dịch: 5 điều cần biết khi thị trường Mỹ mở cửa vào thứ Hai (11/7)

Chứng khoán

11/07/2022 21:02

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần biết để bắt đầu ngày giao dịch của mình tại thị trường Mỹ.

1. Dữ liệu về báo cáo kinh doanh 

Mùa thu nhập sẽ bắt đầu trong tuần này khi một số công ty lớn, bao gồm cả các ngân hàng lớn ở Phố Wall, báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý. Hợp đồng tương lai giảm hôm nay (11/7) sau khi báo cáo việc làm mạnh mẽ hơn mong đợi được công bố hôm thứ Sáu vừa rồi và cũng như là sau một tuần thắng lợi tổng thể đối với chứng khoán. 

Trước giờ giao dịch: 5 điều cần biết trước khi thị trường mở cửa vào thứ Hai (11/7) - Ảnh 1.

Mặc dù nửa cuối năm đã có một khởi đầu tốt, đặc biệt là khi xem xét nửa đầu năm tồi tệ đối với thị trường cổ phiếu, các nhà đầu tư sẽ theo dõi các mức thu nhập để tìm biện pháp cho việc nhu cầu tiêu dùng đang suy giảm và các vấn đề chuỗi cung ứng đang diễn ra, cùng các vấn đề khác. Dưới đây là các báo cáo lớn được lên lịch cho tuần này:

Thứ ba: PepsiCo (trước giờ kết thúc phiên) 

Thứ 4: Delta Air Lines (trước giờ kết thúc phiên) 

Thứ năm: JPMorgan và Morgan Stanley (trước giờ kết thúc phiên) 

Thứ sáu: Wells Fargo và Citigroup (trước giờ kết thức phiên)  

2. Musk cân nhắc về Twitter

Trước giờ giao dịch: 5 điều cần biết trước khi thị trường mở cửa vào thứ Hai (11/7) - Ảnh 2.

Cổ phiếu của gã khổng lồ truyền thông xã hội Twitter đã giảm trong phiên giao dịch tiền thị trường hôm nay, hai ngày sau khi Elon Musk muốn chấm dứt thỏa thuận 44 tỷ USD để mua lại công ty. 

Ngược lại, Twitter cho biết họ sẽ dựa vào các hành động pháp lý để buộc Musk hoàn thành thương vụ. Đây là một vụ mua bán không mấy dễ dàng kể từ lần đầu tiên Musk nói rằng ông muốn mua lại công ty. Những tương tác của ông ấy với Twitter lúc lại khó xử, lúc lại gay gắt, và có lẽ cần một giải pháp sớm đẻ kết thúc thương vụ rối ren này.

3. Tuần lễ dữ liệu kinh tế 

Trước giờ giao dịch: 5 điều cần biết trước khi thị trường mở cửa vào thứ Hai (11/7) - Ảnh 3.

Lợi suất trái phiếu kho bạc giảm nhẹ vào sáng sớm hôm nay khi các nhà đầu tư chuẩn bị phân tích một số dữ liệu kinh tế quan trọng trong tuần này và xem xét báo cáo việc làm tháng 6 mạnh mẽ vào cuối tuần vừa qua. 

Lạm phát dự kiến sẽ tiếp tục tăng vọt đối với chỉ số giá tiêu dùng tháng 6, công bố vào thứ Tư tới. Vào thứ Năm, chỉ số giá sản xuất sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư "một bức tranh" tổng quát khác về lạm phát ở Mỹ. Sau đó, vào thứ Sáu, các nhà giao dịch sẽ xem xét báo cáo tâm lý người tiêu dùng mới nhất của Đại học Michigan cho tháng này và doanh số bán lẻ tháng 6.

4. Sự trì trệ của các nhà máy ở Trung Quốc

Trước giờ giao dịch: 5 điều cần biết trước khi thị trường mở cửa vào thứ Hai (11/7) - Ảnh 4.

Bất chấp sự phục hồi mạnh mẽ, các nhà máy vẫn thận trọng trong việc thuê thêm nhân viên, với việc giảm việc làm trong tháng thứ ba liên tiếp.

Các nhà sản xuất Trung Quốc đang phải đối mặt với sự sụt giảm nhu cầu từ người tiêu dùng Mỹ và châu Âu, những người đang phải vật lộn với mức lạm phát trong lịch sử. Mặc dù chi phí vận chuyển hàng hóa, đang giảm một chút (trước đó đã tăng trong thời điểm đại dịch Covid-19 diễn ra), nhưng có khả năng nhu cầu vẫn sẽ giảm trong thời gian dài sắp tới. 

Shabsie Levy, người sáng lập nền tảng chuỗi cung ứng kỹ thuật số Shifl, nói với CNBC: “Tôi sẽ không gọi sự suy giảm nhu cầu này là một cuộc suy thoái, nhưng mọi thứ dường như đang hướng theo chiều hướng tiêu cực".

5. ‘Thor’, tin tốt hơn cho ngành công nghiệp điện ảnh

Trước giờ giao dịch: 5 điều cần biết trước khi thị trường mở cửa vào thứ Hai (11/7) - Ảnh 5.

Natalie Portman và Chris Hemsworth đóng vai chính trong “Thor: Tình yêu và Sấm sét” của Marvel.

Siêu phẩm “Thor: Love and Thunder” của Disney là vua phòng vé vào dịp cuối tuần, bên cạnh đó những con số này còn cho thấy một tin tốt hơn cho ngành công nghiệp điện ảnh. Tác phẩm mới nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel đã thu về 143 triệu USD trong nước, trong khi tổng doanh thu phòng vé cuối tuần, bao gồm cả tổng doanh thu của các phim như “Top Gun: Maverick” và “Elvis”, có thể sẽ đạt từ 200 triệu đến 250 triệu USD. 

Con số doanh thu này tương tự như ngày cuối tuần trước thời điểm đại dịch Covid-19 vào tháng 6/2019, khi “Spider-Man: Far From Home” của Sony và Marvel, “Toy Story 4” và “Aladdin” của Disney đã giúp thu về 185 triệu USD tại phòng vé.

(Nguồn: CNBC)

Thảo Vy
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement