Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Trước giờ giao dịch: 5 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Sáu (8/7)

Chứng khoán

08/07/2022 21:51

Dưới đây là các tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần biết để bắt đầu ngày giao dịch tại thị trường Mỹ.

1. Cổ phiếu có thể duy trì đà tăng?

Chỉ số S&P 500 đã công bố mức tăng trong bốn ngày giao dịch liên tiếp trước phiên giao dịch hôm nay (8/7), mang đến cho các nhà đầu tư hy vọng rằng cổ phiếu có thể sẽ hồi phục một cách mạnh mẽ sau nửa đầu năm tồi tệ nhất trong hơn 5 thập kỷ qua. 

Trước giờ giao dịch: 5 điều cần biết trước khi thị trường mở cửa vào thứ Sáu (8/7) - Ảnh 1.

Hợp đồng tương lai biến động trái chiều trước khi mở cửa vào hôm nay tại Phố Wall. Cổ phiếu tài chính giảm do lợi suất trái phiếu tăng, sau báo cáo việc làm tháng 6 mạnh hơn dự kiến.

2. Báo cáo tình hình việc làm tháng 6

Trước giờ giao dịch: 5 điều cần biết trước khi thị trường mở cửa vào thứ Sáu (8/7) - Ảnh 2.

Tăng trưởng việc làm đã tăng với tốc độ nhanh hơn nhiều so với dự kiến vào tháng 6 vừa qua. Bảng lương phi nông nghiệp đã tăng 372.000 USD trong tháng, tốt hơn mức ước tính là  250.000 USD của Dow Jones và tiếp tục là một năm tăng trưởng mạnh về việc làm, theo dữ liệu sáng nay từ Cục Thống kê Lao động Mỹ. Tỷ lệ thất nghiệp là 3,6%, không thay đổi so với tháng 5 và phù hợp với ước tính.

3. Vụ ám sát ở Nhật Bản 

Trước giờ giao dịch: 5 điều cần biết trước khi thị trường mở cửa vào thứ Sáu (8/7) - Ảnh 3.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã bị ám sát vào hôm nay.

Một diễn biến gây sốc ở Nhật Bản: Cựu Thủ tướng Shinzo Abe bị bắn và qua đời tại một sự kiện vận động cho Đảng Dân chủ Tự do ở thành phố Nara, gần Kyoto. Ông Abe, 67 tuổi, là thủ tướng tại nhiệm lâu nhất của Nhật Bản và được biết đến với các chính sách kích thích và chính sách “Abenomics” của mình. Ông đã từ chức hai năm trước do sức khỏe giảm sút. Một nghi phạm đã bị giam giữ. Không có dấu hiệu rõ ràng về động cơ ra tay ám sát.

4. GameStop sa thải nhân sự 

Trước giờ giao dịch: 5 điều cần biết trước khi thị trường mở cửa vào thứ Sáu (8/7) - Ảnh 4.

Một ngày sau khi tuyên bố chia tách cổ phiếu, GameStop, nhà bán lẻ trò chơi điện tử do nhà đầu tư hoạt động Ryan Cohen làm chủ tịch, đã tung một tin tức bất ngờ khác vào các nhà đầu tư. Công ty đã sa thải Giám đốc tài chính Mike Recupero theo kế hoạch thay thế. Chính Cohen đã đẩy Recupero ra ngoài, một nguồn tin nói với CNBC, bởi vì “anh ấy không phù hợp với văn hóa” và “quá tay”. Cổ phiếu giảm trong giao dịch tiền thị trường.

5. Levi tăng cổ tức

Trước giờ giao dịch: 5 điều cần biết trước khi thị trường mở cửa vào thứ Sáu (8/7) - Ảnh 5.

Cổ phiếu của gã khổng lồ jean xanh Levi Strauss đã tăng vọt sau khi công ty tăng cổ tức và công bố kết quả hàng quý vượt qua kỳ vọng của Phố Wall. Một lý do lớn dẫn đến kết quả công bố ấy là gì? Là quy tắc ăn mặc ở nơi làm việc thoải mái hơn, khi mọi người quay trở lại làm việc trực tiếp ở công ty khi các hạn chế của Covid-19 giảm bớt. Giám đốc điều hành Chip Bergh nói với CNBC: “Quần jean giờ đây được chấp nhận nhiều hơn ở văn phòng". 

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement