Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Trước phiên giao dịch: 5 điều cần biết cần biết về chứng khoán Mỹ phiên thứ Tư (6/7)

Chứng khoán

06/07/2022 21:10

Dưới đây là những tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần biết để bắt đầu phiên giao dịch tại thị trường Mỹ.

1. Cổ phiếu vẫn trong tầm kiểm soát

Sau một đợt tăng muộn trong phiên giao dịch trước đó, hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ về cơ bản không đổi vào sáng nay (6/7). Trong khi chỉ số Dow giảm vào thứ Ba (5/7), thì S&P 500 đóng cửa tăng. Nasdaq được thúc đẩy bởi các cổ phiếu công nghệ, thậm chí còn tốt hơn, tăng 1,75% trong ngày. 

Trước phiên giao dịch Thứ Tư (6/7): 5 điều cần biết - Ảnh 1.

Các tên tuổi của những hãng năng lượng giảm giá mạnh hôm qua, khi các nhà đầu tư cân nhắc tác động tiềm tàng của sự suy giảm kinh tế đối với nhu cầu nhiên liệu. Giá dầu cũng giảm xuống dưới 100 USD/thùng lần đầu tiên kể từ tháng 5.

2. Biên bản và chỉ số của Fed 

Trước phiên giao dịch Thứ Tư (6/7): 5 điều cần biết - Ảnh 2.

Các nhà đầu tư có rất nhiều dữ liệu và báo cáo để sắp xếp cho đến hết hôm nay khi thị trường đang cân nhắc về một cuộc suy thoái tiềm ẩn. Vào lúc 2h chiều (theo giờ ET), Fed dự kiến sẽ công bố biên bản cuộc họp ngày 14-15/6, cung cấp một số thông tin chi tiết về chiến lược tăng lãi suất của ngân hàng trung ương trong cuộc chiến chống lạm phát tăng cao trong 40 năm qua. 

Dữ liệu PMI được thiết lập để công bố lúc 9h45 sáng (theo giờ ET). Vào lúc 10h sáng, cả chỉ số dịch vụ ISM và Khảo sát Việc làm và Doanh thu Lao động, hay JOLTS, đều được lên lịch trình công bố.

3. Thủ tướng Anh bị kêu gọi từ chức 

Trước phiên giao dịch Thứ Tư (6/7): 5 điều cần biết - Ảnh 3.

Thủ tướng Anh Boris Johnson

Thủ tướng Anh Boris Johnson đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng chính trị lớn nhất trong cuộc đời mình. Một số quan chức trong chính phủ của ông, bao gồm cả bộ trưởng tài chính và bộ trưởng y tế, đã từ chức trong ngày 5/7, với lý do không tin tưởng vào khả năng lãnh đạo của ông sau nhiều vụ bê bối. 

Ngày càng có nhiều đồng nghiệp trong đảng Bảo thủ của Johnson kêu gọi ông từ chức, mặc dù ông không cho thấy ông sẽ làm như thế nào. Tình trạng hỗn loạn đã gây thiệt hại cho đồng bảng Anh, chạm mức thấp nhất kể từ tháng 3/2020, khi Covid-19 bùng phát khắp nơi và trở thành đại dịch.

4. Lợi suất trái phiếu đảo ngược 

Trước phiên giao dịch Thứ Tư (6/7): 5 điều cần biết - Ảnh 4.

Thị trường trái phiếu xuất hiện cảnh báo cho nền kinh tế Mỹ. Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 2 năm tăng cao hơn lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm, đảo ngược đồ thị lợi suất. Khi điều đó xảy ra, nó thường được xem là một dấu hiệu cho thấy một cuộc suy thoái sẽ sớm xảy ra - hoặc đang diễn ra. Sản lượng cũng đã tăng vào sáng sớm nay.

5. Nhu cầu thế chấp giảm

Trước phiên giao dịch Thứ Tư (6/7): 5 điều cần biết - Ảnh 5.

Nhu cầu về các khoản thế chấp đã giảm trong tuần qua, ngay cả khi lãi suất giảm nhẹ. Trong bối cảnh thị trường nhà ở có dấu hiệu chững lại, giá vẫn ở mức cao và nguồn cung khan hiếm. 

Tỷ lệ lãi suất cũng cao hơn mức trong thời điểm đại dịch Covid-19. Joel Kan thuộc Hiệp hội Ngân hàng Thế chấp cho biết: “Hoạt động mua hàng đang bị cản trở bởi những thách thức liên tục về khả năng chi trả và hàng tồn kho thấp".

(Nguồn: CNBC)

Thảo Vy
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement