Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Trước giờ giao dịch: 5 điều cần biết trước khi chứng khoán Mỹ mở cửa vào thứ Ba (5/7)

Chứng khoán

05/07/2022 21:36

Dưới đây là các mục tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch tại thị trường Mỹ.

1. Cổ phiếu vẫn còn sụt giảm

Các nhà đầu tư Mỹ đã quay trở lại sau kỳ nghỉ cuối tuần kéo dài 3 ngày, nhưng giá cổ phiếu tương lai lại giảm một lần nữa. Thị trường đã kết thúc 6 tháng đầu năm tồi tệ nhất trong hơn 50 năm qua. 

5 tin tức cần biết trước khi thị trường chứng khoán mở cửa vào thứ Ba - Ảnh 1.

Không có điều gì có thể đảm bảo rằng nửa năm sau sẽ tươi sáng hơn, bằng chứng là tình hình thị trường trong những ngày đầu của của nửa năm còn lại không mấy lạc quan. Mùa thu nhập cũng đang cận kề, điều này có nghĩa là thậm chí còn nhiều thời gian khó khăn hơn nữa phía trước, khi các công ty vật lộn với tác động của lạm phát lên lợi nhuận của họ.

2. Để mắt đến Trung Quốc

5 tin tức cần biết trước khi thị trường chứng khoán mở cửa vào thứ Ba - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen hôm nay (5/7) đã tổ chức các cuộc đàm phán trực tuyến với Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He để giải quyết các điều kiện kinh tế vĩ mô, bao gồm các lệnh trừng phạt và thuế quan của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc. Tổng thống Joe Biden đã gợi ý Mỹ có thể giảm một số khoản thuế từ thời Trump đối với hàng hóa Trung Quốc. 

Các quan chức cũng nói về các vấn đề khó khăn trong chuỗi cung ứng, một số vấn đề xuất phát từ các khu vực của Trung Quốc đang bị đóng cửa do dịch Covid-19. Một số thành phố và khu vực của Trung Quốc đã tăng cường các biện pháp hạn chế Covid-19 trong những ngày gần đây, cho thấy tác động của căn bệnh này đối với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới còn lâu mới được giải quyết.

3. Đồng Euro chạm mức thấp nhất trong hai thập kỷ 

5 tin tức cần biết trước khi thị trường chứng khoán mở cửa vào thứ Ba - Ảnh 3.

Không có dấu hiệu tích cực trong khu vực đồng Euro. Nga đã chiếm lợi thế đáng kể ở Ukraina, và chiến tranh sẽ còn kéo dài trong một thời gian nữa, điều đó có nghĩa là người tiêu dùng châu Âu sẽ tiếp tục đối mặt với sự khủng hoảng do giá hàng hóa và năng lượng tăng cao. 

Niềm tin của các nhà đầu tư vào thị trường đồng Euro cũng đã giảm xuống mức thấp nhất như vào thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát. Tất cả những điều này đã trở thành sự suy yếu trong lịch sử đối với đồng Euro. Hôm nay đồng Euro đã giảm xuống mức thấp nhất trong 20 năm so với USD. Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên sau 11 năm vào tháng này.

4. Lo lắng cắt nguồn cung khí đốt

5 tin tức cần biết trước khi thị trường chứng khoán mở cửa vào thứ Ba - Ảnh 4.

Một số nỗi sợ hãi lớn nhất của châu Âu về năng lượng đang dần biến mất, khi các quốc gia nỗ lực tích trữ khí đốt tự nhiên. Khi Nga chuẩn bị đóng cửa một đường ống dẫn khí đốt lớn vào Đức để bảo trì, các quan chức lo ngại tổng thống Vladimir Putin có thể ngừng hoạt động ống dẫn lâu hơn khoảng thời gian từ ngày 11 - 21/7. 

Một số người nghĩ rằng Nga có thể cắt đứt giao dịch với châu Âu vì ngăn chặn lợi ích của các quốc gia tiếp tục hỗ trợ quốc phòng cho Ukraina. Người đứng đầu cơ quan quản lý năng lượng của Đức nói với CNBC: “Chúng tôi không thể loại trừ khả năng vận chuyển khí đốt sẽ không được nối lại sau đó vì lý do chính trị".

5. "Mua đông tiền điện tử" khắc nghiệt hơn

5 tin tức cần biết trước khi thị trường chứng khoán mở cửa vào thứ Ba - Ảnh 5.

“Mùa đông tiến điện tử” đang trở nên khắc nghiệt hơn. Vauld, một công ty cho vay tiền điện tử được Peter Thiel và Coinbase hậu thuẫn, đã tạm dừng việc rút tiền, giao dịch và gửi tiền vào thứ Hai (4/7). Công ty có trụ sở tại Singapore cũng cho biết họ đang xem xét các phương án để tái cơ cấu. 

Vauld cũng cho biết họ đang nói chuyện với các nhà đầu tư tiềm năng, chưa đầy ba tuần sau khi Giám đốc điều hành của nó cho biết công ty đang hoạt động bình thường mặc dù có xung đột trong không gian tiền điện tử. Tin tức này được đưa ra khi các công ty bitcoin và tiền điện tử bị đánh bại trong bối cảnh thị trường chứng khoán và trái phiếu có xu hướng rộng hơn.

(Nguồn: CNBC)   

Thảo Vy
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement