Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Trước giờ giao dịch: 5 điều cần biết khi thị trường Mỹ mở cửa vào thứ Năm (7/7)

Chứng khoán

07/07/2022 21:26

Dưới đây là các mục tin tức quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch.

1. Thủ tướng Boris Johnson từ chức

Áp lực khủng hoảng chính trị của Thủ tướng Boris Johnson đã lên đến đỉnh điểm. Ông tuyên bố từ chức thủ tướng Vương quốc Anh ngay sau khi ông từ chức người đứng đầu Đảng Bảo thủ. Nhiệm kỳ của ông Johnson đã bị ảnh hưởng sau vụ bê bối, và hàng chục quan chức trong chính phủ của ông đã nghỉ việc để phản đối sự lãnh đạo của ông. 

Trước phiên giao dịch: 5 điều cần biết trước khi thị trường mở cửa vào Thứ Năm (7/7) - Ảnh 1.

Đồng bảng Anh tăng so với USD và chỉ số chứng khoán FTSE 100 của Vương quốc Anh nhảy vọt khi các bản tin về số phận chính trị của ông Johnson tràn lan. Sự ra đi của Johnson cũng có thể gây ra những ảnh hưởng lớn về địa chính trị. 

Ông là người kiên quyết ủng hộ Ukraina trong cuộc chiến chống Nga đồng thời là đối tác lớn của Mỹ và các cường quốc phương Tây khác khi họ tìm cách kiểm tra ảnh hưởng của Tổng thống Vladimir Putin trên trường thế giới.

2. Cổ phiếu đã lấy lại đà tăng? 

Trước phiên giao dịch: 5 điều cần biết trước khi thị trường mở cửa vào Thứ Năm (7/7) - Ảnh 2.

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ cho thấy mức mở cửa cao hơn vào sáng 7/7 sau ba ngày chỉ số S&P 500 tăng liên tiếp từ. Các nhà đầu tư đang háo hức chờ đợi những dấu hiệu ổn định sau nửa đầu năm tồi tệ nhất đối với chứng khoán trong hơn 5 thập kỷ, khiến S&P 500 rơi vào thị trường giá giảm. 

Vẫn chưa rõ liệu chứng khoán có sớm lập thành tích một cách có ý nghĩa hay không, tuy nhiên, khi việc tăng giá tiếp tục gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng, Fed có kế hoạch tiếp tục tăng lãi suất tích cực để đẩy lùi lạm phát.

3. Những dự tính tương lai của Fed

Trước phiên giao dịch: 5 điều cần biết trước khi thị trường mở cửa vào Thứ Năm (7/7) - Ảnh 3.

Biên bản cuộc họp tháng 6 của Fed được công bố hôm thứ Tư (6/7), tiết lộ rằng ngân hàng trung ương đang chuẩn bị sử dụng các biện pháp hạn chế hơn nữa để kiềm chế lạm phát đang gia tăng. 

Họ chỉ ra rằng cuộc họp vào tháng 7 sẽ đưa ra một đợt tăng lãi suất khác lên tới 0,75% và thừa nhận rằng nền kinh tế có thể bị suy thoái. “Những người tham gia đồng tình rằng triển vọng kinh tế đảm bảo chuyển sang lập trường chính sách hạn chế và họ nhận ra rằng một lập trường hạn chế hơn có thể phù hợp nếu áp lực lạm phát gia tăng vẫn tiếp diễn”, biên bản cho biết. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tiếp tục tăng.

4. Samsung châm ngòi cho cuộc bùng nổ cổ phiếu chip ở châu Á 

Trước phiên giao dịch: 5 điều cần biết trước khi thị trường mở cửa vào Thứ Năm (7/7) - Ảnh 4.

Samsung đã khiến cho các cổ phiếu về chip được săn đón nhiều vào hôm nay (7/7) khi đưa ra hướng dẫn doanh thu “tốt hơn là đáng sợ” cho quý thứ hai. Cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tăng giá, thúc đẩy sự phục hồi của các nhà sản xuất chip châu Á. 

Đó là một năm khó khăn đối với không gian bán dẫn, vì nó phải đối mặt với giá vật liệu tăng cao và các vấn đề chuỗi cung ứng đã trở nên trầm trọng hơn do cuộc chiến của Nga ở Ukraina.

5. Ryan Cohen được chia cổ phiếu

Trước phiên giao dịch: 5 điều cần biết trước khi thị trường mở cửa vào Thứ Năm (7/7) - Ảnh 5.

Hai công ty có mối quan hệ với nhà đầu tư hoạt động Ryan Cohen đã công bố những diễn biến đáng chú ý vào tối thứ Tư vừa qua. Cổ phiếu meme GameStop, nơi Cohen làm chủ tịch, cho biết hội đồng quản trị của họ đã thông qua việc chia cổ phiếu 4 tặng 1, thúc đẩy nhà bán lẻ trò chơi điện tử này giao dịch ngoài giờ. 

Trong một diễn biến khác, Bed Bath & Beyond tiết lộ rằng Giám đốc điều hành tạm thời Sue Gove gần đây đã mua 50.000 cổ phiếu của nhà bán lẻ đồ gia dụng đang gặp khó khăn này, khiến cổ phiếu tăng cao. 

Gove đã tiếp quản Bed Bath trong một cuộc hỗn loạn điều hành lớn vào tuần trước. Đầu năm nay, Cohen, người đã thúc đẩy việc bán chuỗi Buybuy Baby của nhà bán lẻ, đã ký một thỏa thuận với công ty để đưa ba người từ công ty của mình vào hội đồng quản trị.

(Nguồn: CNBC)

Thảo Vy
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement