Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương biến động nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần

Chứng khoán

11/07/2022 08:28

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ giảm vào tối Chủ nhật trong bối cảnh Phố Wall đang chờ đợi báo cáo thu nhập của các công ty lớn và dữ liệu lạm phát chính. Trong khi đó thị trường châu Á lại có biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay.

Hợp đồng tương lai của Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones giảm 51 điểm, tương đương 0,1%. S&P 500 kỳ hạn giảm 0,2% và Nasdaq 100 kỳ hạn mất 0,4%.

Vào hôm thứ Sáu, chỉ số Dow và S&P giảm nhẹ khi kết thúc tuần giao dịch trong khi Nasdaq Composite lại tăng ngày thứ năm liên tiếp. Tất cả các mức trung bình chính đều đảm bảo một tuần thắng lợi sau khi báo cáo việc làm tích cực hơn dự kiến hôm thứ Sáu (8/7) và điều này cho thấy suy thoái kinh tế, thứ khiến các nhà đầu tư lo ngại vẫn chưa đến và làm tăng thêm tâm lý tích cực.

Thị trường châu Á - Thái Bình Dương biến động nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần mới - Ảnh 1.

Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng vọt, với lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm cao hơn lợi suất trái phiếu 10 năm. Đây một sự đảo ngược mà nhiều người coi là một tín hiệu suy thoái.

“Trong khi các thị trường kết thúc trong màu xanh lục vững chắc trong tuần, các nhà đầu tư nên chuẩn bị cho sự biến động tiếp tục trong tháng Bảy, với những bất ổn liên tục xuất hiện liên quan đến lạm phát, chính sách của Fed, lo ngại suy thoái, cuộc chiến Nga-Ukraina kéo dài", Greg Bassuk, giám đốc điều hành tại AXS Investments, cho biết.

Thị trường châu Á - Thái Bình Dương

Cổ phiếu ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đã biến động trái chiều vào nay (11/7) sau dữ liệu việc làm tốt hơn mong đợi ở Mỹ.

Thị trường châu Á - Thái Bình Dương biến động nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần mới - Ảnh 2.

Chỉ số Nikkei 225 tại Nhật Bản tăng 1,55% và chỉ số Topix tăng 1,5%. S & P/ ASX 200 của Úc giảm 0,19%. Tại Hàn Quốc, Kospi thấp hơn 0,28% và Kosdaq giảm 0,33%.

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á - Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản chỉ nằm dưới mức thấp.

Thị trường Singapore và Malaysia đóng cửa nghỉ lễ vào hôm nay.

Cuối tuần này, Mỹ sẽ báo cáo dữ liệu lạm phát, còn Trung Quốc sẽ công bố dữ liệu GDP, sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ. Mùa thu nhập cũng bắt đầu trong tuần này.

Tiền tệ và dầu mỏ

Chỉ số USD Index, theo dõi đồng bạc xanh so với giá rổ của các đồng tiền mạnh khác, ở mức 107,067 điểm.

Đồng yên Nhật được giao dịch ở mức 136,31 JPY/USD, yếu hơn so với mức được thấy vào cuối tuần trước. Đô la Úc ở mức 1,6841 AUD/USD.

Giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ đi ngang trong phiên giao dịch buổi sáng tại châu Á, trong khi giá dầu Brent tăng 0,33% lên 107,37 USD/ thùng.

(Nguồn: CNBC)Thảo Vy
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement