Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Trung Quốc siết chặt kiểm soát ở khu vực phía Đông sau khi xuất hiện một số cụm lây nhiễm COVID-19 mới

Sức khỏe

04/07/2022 09:12

Các tỉnh, thành ở miền đông Trung Quốc đã thắt chặt hạn chế đi lại do COVID-19 vào Chủ nhật (3/7) sau khi khu vực này xuất hiện một số cụm lây nhiễm và điều này đặt ra mối đe dọa mới đối với sự phục hồi kinh tế của nước này.

Wuxi, một trung tâm sản xuất ở đồng bằng sông Dương Tử, đã tạm dừng hoạt động tại nhiều địa điểm công cộng, bao gồm các cửa hàng và siêu thị.

Ngoài ra, việc phục vụ bữa ăn tại chỗ của các nhà hàng đã bị đình chỉ và chính phủ khuyến cáo người dân nên làm việc tại nhà.

Chính quyền thành phố kêu gọi người dân không rời khỏi Wuxi trừ trường hợp thực sự cần thiết sau khi có 42 trường hợp mắc COVID-19 không có triệu chứng được báo cáo vào hôm thứ Bảy (2/7).

Chính quyền Trung Quốc tiếp tục cố gắng ngăn chặn các ca lây nhiễm mới như một phần trong phương pháp ngăn chặn việc lây nhiễm virus coronavirus nghiêm ngặt nhất mà nước này đã áp dụng từ khi phát hiện ca đầu tiên vào năm 2019.

Trung Quốc siết chặt kiểm soát ở khu vực phía Đông sau khi xuất hiện một số cụm lây nhiễm COVID-19 mới - Ảnh 1.

Trung Quốc siết chặt kiểm soát ở khu vực phía Đông sau khi xuất hiện một số cụm lây nhiễm COVID-19 mới.

Tuy nhiên, việc áp dụng biện pháp nghiêm ngặt này đã gây thiệt hại nặng nề cho nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Quận Si, thuộc tỉnh An Huy, cũng đã buộc 760.000 cư dân phải ở trong nhà và đình chỉ giao thông công cộng có 288 trường hợp nhiễm mới được báo cáo vào hôm thứ Bảy.

An Huy chiếm hầu hết các ca nhiễm mới của Trung Quốc với 61 trường hợp có triệu chứng và 231 trường hợp không có triệu chứng trong ngày thứ Bảy.

Trung Quốc đại lục ghi nhận 473 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, trong đó 104 trường hợp có triệu chứng và 369 trường hợp không có triệu chứng, Ủy ban Y tế Quốc gia cho biết hôm Chủ nhật.

Con số đó so với 268 trường hợp nhiễm mới này cao so với một ngày trước đó chỉ có 72 trường hợp nhiễm có triệu chứng và 196 trường hợp không triệu chứng.

Yiwu, thủ phủ xuất khẩu hàng hóa nhỏ của Trung Quốc, đã hủy các chuyến bay đến thủ đô Bắc Kinh trong một thời gian không xác định, đài truyền hình nhà nước Trung Quốc cho biết.

Yiwu đã báo cáo 3 trường hợp nhiễm COVID-19 mới trong tuần qua.

Thượng Hải, thành phố đông dân nhất và trung tâm tài chính của Trung Quốc, đã báo cáo một trường hợp nhiễm mới bên ngoài các khu vực cách ly, các quan chức nói trong một cuộc họp báo.

Thành phố đã dỡ bỏ lệnh phong tỏa vào thứ Sáu sau hai tháng, điều mà theo nhiều chuyên gia đã ảnh hưởng đến sản lượng và chi tiêu của người tiêu dùng. Sản xuất công nghiệp của Trung Quốc đã giảm 2,9% trong tháng 4 so với một năm trước đó.

Không có trường hợp tử vong mới nào được ghi nhận. Tính đến thời điểm hiện tại, số người chết của cả nước là 5.226 người. Tính đến thứ Bảy, Trung Quốc đại lục đã xác nhận 225.851 trường hợp nhiễm COVID-19 có triệu chứng.

Vào thứ Bảy, Bắc Kinh báo cáo không có trường hợp địa phương mới và Thượng Hải báo cáo hai trường hợp có triệu chứng địa phương, theo dữ liệu của chính quyền địa phương.

MINH MINH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement