Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Trung Quốc 'giải quyết' cơn nghiện game của giới trẻ

Game online

24/11/2022 10:46

Trung Quốc đã "giải quyết" vấn đề nghiện trò chơi điện tử trong giới trẻ, một báo cáo do cơ quan công nghiệp trò chơi hàng đầu của nước này viết, một năm sau khi chính phủ giới hạn số giờ giới trẻ có thể chơi một ngày.

Trung Quốc là thị trường game lớn nhất thế giới, nhưng ngành công nghiệp này - được truyền thông nhà nước gọi là "thuốc phiện tinh thần" đã bị cuốn vào một cuộc đàn áp quy định công nghệ được đánh dấu bằng các khoản tiền phạt kỷ lục, các cuộc điều tra kéo dài và tạm dừng IPO, theo AFP.

Kể từ tháng 9/2021, học sinh dưới 18 tuổi chỉ được phép chơi trực tuyến trong khoảng thời gian từ 20h đến 21h vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật trong suốt thời gian học.

Kết quả là, "hơn 75% trẻ vị thành niên chơi ít hơn ba giờ một tuần và chứng nghiện trò chơi về cơ bản đã được giải quyết", theo báo cáo hôm 22/11 của Ủy ban Tập đoàn Công nghiệp Trò chơi Trung Quốc, một cơ quan trực thuộc chính phủ hàng đầu và dữ liệu. nhà cung cấp CNG.

Trung Quốc 'giải quyết' cơn nghiện game của giới trẻ - Ảnh 1.

Một người đàn ông chơi trò chơi trực tuyến Honor Of Kings nổi tiếng của nền tảng trò chơi Trung Quốc Tencent trên chuyến tàu cao tốc từ Hà Nam đến Bắc Kinh vào ngày 15/9/2021. Ảnh: AP

"Các hệ thống chống nghiện được áp dụng bởi các công ty trò chơi bao gồm hơn 90% người dùng trò chơi vị thành niên," Ủy ban này cho biết.

Khoảng 98% người từ 9 đến 19 tuổi ở Trung Quốc sở hữu điện thoại di động và có khoảng 186 triệu người dùng internet từ 18 tuổi trở xuống.

Người chơi được yêu cầu sử dụng thẻ căn cước khi đăng ký chơi trực tuyến để đảm bảo trẻ vị thành niên không nói dối về tuổi của mình.

Các công ty cũng bị cấm cung cấp dịch vụ chơi game cho thanh niên ngoài giờ quy định của chính phủ.

Nhưng gần đây đã có những dấu hiệu cho thấy Bắc Kinh đang làm dịu đi lập trường của mình đối với lĩnh vực này.

Các quan chức đã dần dần bắt đầu phê duyệt các chức danh mới sau khi đóng băng phê duyệt trong 9 tháng cho đến tháng 4.

Tuần trước, gã khổng lồ công nghệ Tencent đã nhận được giấy phép đầu tiên cho một trò chơi điện tử sau 18 tháng, chấm dứt thời kỳ khô khan đe dọa vị trí nhà sản xuất trò chơi hàng đầu thế giới của họ.


LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement