Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thông điệp năm mới của Tổng thống Putin: Phương Tây đang sử dụng Ukraina để tiêu diệt Nga

Quân sự

01/01/2023 00:54

Tổng thống Vladimir Putin hôm thứ Bảy (31/12) tuyên bố, nước Nga sẽ không bao giờ nhượng bộ trước những nỗ lực của phương Tây trong việc sử dụng Ukraina như một công cụ để tiêu diệt Nga.

Trong thông điệp năm mới được phát sóng trên truyền hình nhà nước Nga, ông Putin cho biết Nga đang chiến đấu ở Ukraina để bảo vệ "quê hương" và đảm bảo "nền độc lập thực sự" cho người dân.

Trong một thông điệp dài 9 phút - bài diễn văn mừng năm mới dài nhất trong hai thập kỷ cầm quyền của ông - Putin cáo buộc phương Tây nói dối Nga và kích động Moscow tiến hành "chiến dịch quân sự đặc biệt" ở Ukraina.

"Trong nhiều năm, giới tinh hoa phương Tây đã đảm bảo với chúng tôi một cách đạo đức giả về ý định hòa bình của họ", ông nói trong một bài phát biểu được quay trước các quân nhân Nga tại trụ sở quân khu phía Nam của Nga.

"Trên thực tế, bằng mọi cách có thể, họ đang khuyến khích những kẻ phát xít mới tiến hành khủng bố công khai chống lại dân thường ở Donbas", ông Putin nói trong một bài phát biểu năm mới, thường dành cho những lời chúc tốt đẹp cho năm tới.

Thông điệp năm mới của Tổng thống Putin: Phương Tây đang sử dụng Ukraina để tiêu diệt Nga - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tham dự một cuộc họp báo ở Minsk, Belarus vào ngày 19/12/2022. Ảnh: Sputnik

Trước đó vào thứ Bảy, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã tuyên bố chiến thắng ở Ukraina là "không thể tránh khỏi" khi ông ca ngợi chủ nghĩa anh hùng của những người lính Nga chiến đấu trên tiền tuyến và những người đã thiệt mạng trong cuộc chiến kéo dài 10 tháng.

"Phương Tây nói dối về hòa bình", Tổng thống Putin nói. "Họ đang chuẩn bị cho một cuộc xâm lược... và bây giờ họ đang lợi dụng Ukraina để làm suy yếu và chia rẽ nước Nga.

"Chúng tôi chưa bao giờ cho phép điều này, và sẽ không bao giờ cho phép bất kỳ ai làm điều này với chúng tôi", các hãng thông tấn nhà nước Nga dẫn lời ông Putin nói trong đoạn clip được phát sóng lúc nửa đêm ở vùng Viễn Đông của Nga.

Kiev và phương Tây bác bỏ tuyên bố của Moscow về việc bắt đầu cuộc xung đột và nói rằng Putin đã phát động một cuộc chiến tranh nhằm chiếm lãnh thổ và lật đổ Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky.

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement