Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thái Lan tổ chức lễ đón nhóm du khách Trung Quốc đầu tiên được miễn thị thực

Du lịch & Ẩm thực

25/09/2023 16:04

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin hôm nay (25/9) đã đích thân chào đón đợt công dân Trung Quốc đầu tiên đến sau khi thị thực cho du khách từ Trung Quốc được miễn.

Lễ đón du khách Trung Quốc sẽ được tổ chức tại 4 sân bay quốc tế gồm Suvarnabhumi, Don Mueang, Chiang Mai và Phuket. 

Trong đó, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin cùng nhiều quan chức Chính phủ sẽ có mặt tại sân bay Suvarnabhumi vào sáng 25/9 để đón nhóm du khách từ Thượng Hải đến Bangkok.

Các vũ công trong trang phục truyền thống và nghệ sĩ múa rối cũng biểu diễn những màn trình diễn khiến du khách kinh ngạc, những người đến trên chuyến bay từ Thượng Hải. Nhiều người đã dừng lại chụp ảnh selfie với Thủ tướng Thái Lan.

Du lịch là động lực quan trọng của nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á, nổi tiếng với những bãi biển đẹp như tranh vẽ và cuộc sống về đêm sôi động, đồng thời phục hồi ngành công nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch là một trong những ưu tiên của Thủ tướng Srettha Thavisin, người thừa hưởng một nền kinh tế kém hiệu quả.

Thái Lan tổ chức lễ đón nhóm du khách Trung Quốc đầu tiên được miễn thị thực - Ảnh 1.

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin (giữa) chào mừng khách du lịch Trung Quốc bằng quà khi họ đến Sân bay Quốc tế Suvarnabhumi ở Bangkok hôm 25/9, ngày đầu tiên của chương trình miễn thị thực cho công dân Trung Quốc. Ảnh: AFP

Tuy nhiên, những khó khăn kinh tế sau đại dịch của Trung Quốc đồng nghĩa với việc sẽ có ít khách du lịch từ nơi từng là thị trường lớn nhất của Thái Lan bay đến, một tình huống mà Thủ tướng Srettha Thavisin hy vọng việc miễn thị thực có thể giúp khắc phục.

"Chúng tôi tin tưởng rằng chính sách này sẽ kích thích nền kinh tế", đồng thời nói thêm rằng an toàn du lịch sẽ được ưu tiên hàng đầu", Thủ tướng nói với các phóng viên tại sân bay Suvarnabhumi.

Để thực hiện mục tiêu thu hút 5 triệu du khách Trung Quốc đến Thái Lan trong năm nay, ngay tại cuộc họp Nội các đầu tiên hôm 13/9, Chính phủ mới của Thủ tướng Srettha Thavisin đã phê duyệt chính sách miễn thị thực, cho phép khách du lịch Trung Quốc (và Kazakhstan) được tự do nhập cảnh và lưu trú tại Thái Lan trong 30 ngày. Chính sách này sẽ có hiệu lực từ hôm nay (25/9) cho đến hết tháng 2/2024.

Chính phủ dự kiến sẽ có 2,88 triệu du khách Trung Quốc trong khoảng thời gian 5 tháng đó, cao hơn một chút so với 2,34 triệu du khách Trung Quốc đã đến thăm trong năm nay.

Du khách Gu Siyi, 25 tuổi, người lần đầu tiên đến Thái Lan cùng bạn bè, cho biết việc miễn thị thực đã giúp thu hút du khách mới bằng cách làm cho việc nhập cảnh trở nên đơn giản hơn.

Thái Lan tổ chức lễ đón nhóm du khách Trung Quốc đầu tiên được miễn thị thực - Ảnh 2.

Du khách Trung Quốc được các vũ công Thái Lan chào đón tại cổng đến của Sân bay Quốc tế Suvarnabhumi ở Bangkok hôm nay (25/9). Ảnh: AFP

"Ngày càng có nhiều khách du lịch Trung Quốc đến Thái Lan để nghỉ dưỡng vì nó thực sự rất thuận tiện", ông nói.

Trước đại dịch, Trung Quốc là nguồn khách du lịch lớn nhất, đón 11 triệu lượt trong tổng số kỷ lục 39,9 triệu khách du lịch vào năm 2019 và chi 1,91 nghìn tỷ baht (53,11 tỷ USD).

Khách du lịch Trung Quốc cho biết họ bị thu hút bởi những bãi biển và ẩm thực ở Thái Lan.

"Trái cây ở đây rất ngon, đặc biệt là sầu riêng", Ye Weihe, 53 tuổi, cho biết ông cũng sở hữu bất động sản ở thị trấn du lịch ven biển Pattaya.

Tính đến thời điểm hiện tại trong năm nay, Thái Lan đã đón tổng cộng 19 triệu du khách.

(Nguồn: Reuters)

NGỌC CHÂU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement