Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

'Ông trùm' khách sạn Thái Lan ‘lạc quan’ về sự phục hồi của ngành du lịch

Du lịch & Ẩm thực

13/09/2023 12:12

Chủ tịch công ty khách sạn Thái Lan Minor International cho biết, Trung Đông được coi là động lực tăng trưởng mới cho Thái Lan và là “một trong những thị trường năng động nhất” nhờ các hãng hàng không trong khu vực như Emirates và Qatar Airways.

Theo ông William Heinecke, sự phục hồi du lịch của Thái Lan đã sẵn sàng phục hồi khi quan hệ ngoại giao với Ả Rập Saudi bình thường hóa và khách du lịch Trung Quốc quay trở lại.

Chủ tịch công ty khách sạn Thái Lan Minor International, cho biết bên lề Hội nghị CEO toàn cầu của Forbes vào năm Singapore.

"Sẽ có thêm nhiều người đến và có nhu cầu rất lớn... Thái Lan đã trở thành ngôi nhà thứ hai được nhiều người trên thế giới lựa chọn. Vì vậy, chúng tôi rất lạc quan", ông Heinecke nói và cho biết thêm rằng đã có thêm nhiều người đến từ Đông Âu, Nga và Ukraina mua bất động sản ở Thái Lan.

Vào tháng 1 năm ngoái, cựu Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha và Thái tử Mohammad bin Salman của Ả Rập Saudi đã đồng ý bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Cuộc gặp đánh dấu sự tan băng trong mối quan hệ sau "Vụ kim cương xanh" kéo dài 30 năm, liên quan đến vụ trộm đồ trang sức của Saudi và cái chết của các nhà ngoại giao Saudi ở Thái Lan.

'Ông trùm' khách sạn Thái Lan ‘lạc quan’ về sự phục hồi của ngành du lịch - Ảnh 1.

Du khách ngồi trên xích đu tại một bãi biển ở Thái Lan. Ảnh: Getty

Theo dữ liệu từ Bộ du lịch Thái Lan , từ tháng 1 đến tháng 7 năm nay, đã có hơn 800.000 khách du lịch từ Nga đến thăm quốc gia Đông Nam Á này - gấp hơn 10 lần so với 77.935 khách du lịch vào năm 2022 so với cùng kỳ.

Tương tự, tổng số du khách Ukraine đến thăm Thái Lan từ tháng 1 đến tháng 7 năm nay tăng lên 20.507 so với 7.967 cùng kỳ năm 2022.

Ông Heinecke cho biết, Trung Đông là "một trong những thị trường năng động nhất" nhờ các hãng hàng không trong khu vực như Emirates và Qatar Airways.

"Tất cả các hãng hàng không này đều là một điểm dừng từ Trung Đông đến bất kỳ nơi nào trên thế giới. Vì vậy, Trung Đông đã trở thành trung tâm của thế giới", ông nói.

Sự trở lại của khách du lịch Trung Quốc?

Ngoài ra, Heinecke cho biết ông kỳ vọng Thái Lan sẽ được hưởng lợi khi du lịch Trung Quốc phục hồi mạnh mẽ.

"Khi Trung Quốc quay trở lại, chúng tôi tin rằng đó sẽ là một bước tiến lớn nữa" đối với du lịch Thái Lan", ông cho biết.

'Ông trùm' khách sạn Thái Lan ‘lạc quan’ về sự phục hồi của ngành du lịch - Ảnh 2.

Tỷ phú gốc Mỹ William Heinecke. Ảnh: AP

Tuy nhiên, điều đó có thể mất thêm một chút thời gian, Heinecke lưu ý.

"Chúng tôi đã thấy sự phục hồi của người Trung Quốc nhưng đó là [khách du lịch] cao cấp," ông nói. "Người tiêu dùng đại chúng ở Trung Quốc sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút, nhưng điều đó sẽ có tác động trên toàn thế giới".

Theo ông trùm khách sạn Thái Lan, Trung Quốc đã vượt xa Nhật Bản và các nước khác về chi tiêu du lịch.

"Vì vậy, chúng tôi vẫn rất lạc quan về sự phục hồi", ông nói.

Theo dữ liệu từ Bộ Du lịch Thái Lan, vào năm 2022, Thái Lan đón 11,15 triệu khách du lịch , tăng vọt so với 428.000 khách vào năm 2021. Thái Lan chỉ dỡ bỏ hầu hết các hạn chế liên quan đến Covid đối với khách du lịch vào ngày 1 tháng 10 năm ngoái.

Mặc dù số lượng khách du lịch tăng vọt, nhưng con số năm 2022 vẫn còn rất xa so với con số 40 triệu khách du lịch đã đến thăm quốc gia Đông Nam Á này vào năm 2019 - trước khi đại dịch xảy ra.

Nền kinh tế Thái Lan phụ thuộc nhiều vào lĩnh vực du lịch, lĩnh vực chiếm khoảng 11,5% GDP của nước này trước đại dịch.

(Nguốn: CNBC)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement