Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Siêu xe Lamborghini vẫn tăng giá bất chấp mùa đông tiền điện tử

Tiền điện tử

08/08/2022 11:18

Thị trường có thể hỗn loạn, nhưng mọi người vẫn muốn có những chiếc xe 200.000 USD.

Nhiều nhà đầu tư tiền điện tử đã bị cuốn hút bởi một câu hỏi dai dẳng duy nhất khi họ theo dõi giá các mã thông báo tăng và giảm trong vài năm qua: Khi nào thì Lambo?

Lambo là viết tắt của Lamborghini, chiếc xe sang trọng, biểu tượng cuối cùng của sự thành công khi nói đến việc làm giàu từ tiền điện tử, và là tâm điểm của hàng nghìn "wen Lambo?" meme. 

Cùng với những chiếc đồng hồ cao cấp và những màn trình diễn giàu có khác, những chiếc siêu xe trong nhiều năm đã trở thành vật cố định tại các hội nghị Bitcoin và trên nguồn cấp dữ liệu Instagram của những người có ảnh hưởng về tiền điện tử.

Sự sụp đổ gần đây về giá tiền điện tử đã tràn ngập các thị trường đồ cũ với các mặt hàng xa xỉ khác, bao gồm Đồng hồ Patek Philippe và Rolex. Tuy nhiên, những chiếc Lamborghini đang hoạt động tốt. 

Nhu cầu mạnh mẽ về siêu xe cho thấy hầu hết các chủ sở hữu đều sống trong một tầng lớp gồm những người tìm kiếm danh hiệu, những người giàu có đến mức về cơ bản họ không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi của thị trường.

Siêu xe Lamborghini vẫn tăng giá bất chấp mùa đông tiền điện tử - Ảnh 1.

Nhà đầu tư mạo hiểm tiền điện tử Peter Saddington và chiếc Lamborghini mà anh ấy mua bằng Bitcoin. Nguồn: Peter Saddington

Peter Saddington là một trong số đó. Anh trở nên nổi tiếng trong cộng đồng xe hơi tiền điện tử sau khi mua một chiếc Lamborghini vào năm 2017 với giá 45 Bitcoin, tương đương hơn 200.000 USD vào thời điểm đó. 

Anh ấy đã mua Bitcoin với số tiền chỉ 115 USD vào năm 2011, khi tiền điện tử này có giá trị khoảng 3 USD. Động thái này đã giúp phổ biến việc mua xe hơi sang trọng bằng tiền điện tử. Ngày nay, ngay cả sau khi vụ sụp đổ xảy ra, 45 Bitcoin mà anh ta bỏ ra sẽ trị giá 1 triệu USD.

Saddington cho biết nhiều người bạn của anh trong ngành vẫn đang tham gia thị trường xe hơi hạng sang. Saddington, hiện là một nhà đầu tư vào các dự án tiền điện tử, cho biết sự thay đổi giá lớn là ngang bằng đối với các loại tiền kỹ thuật số và sẽ không cản trở việc mua xe hơi sang trọng.

Qua trò chuyện video, Saddington đã khoe một chiếc Mercedes màu đen, kiểu dáng đẹp mà anh đã mua vào tháng 4 bằng số tiền kiếm được từ khai thác Bitcoin. Anh ấy cho biết anh không có kế hoạch bán chiếc Lamborghini mua bằng Bitcoin ban đầu của mình: "Nó ở trong ga ra khác".

AutoCoinCars, một nền tảng trực tuyến được thành lập vào năm 2018 cho phép mua xe hơi sang trọng bằng tiền kỹ thuật số, đã chứng kiến doanh số bán hàng trên nền tảng của nó tăng gấp đôi lên 12 triệu USD trong năm qua, một tỷ lệ đang giữ ổn định, Giám đốc điều hành Luke Willmott cho biết.

Willmott cho biết, công ty thường đăng ký doanh số bán xe hạng sang nhiều hơn trong thời kỳ thị trường bất ổn. Ông tin rằng một phần lý do của điều đó là do những chiếc Lamborghini có xu hướng ít biến động hơn so với các loại tiền điện tử.

"Mọi người đang chi tiêu bởi vì họ muốn thoát khỏi tiền điện tử của họ và tham gia vào tài sản vật chất", ông nói. "Điều này cho phép họ giữ tài sản của mình không bị mất giá so với tiền điện tử".

Thật vậy, trong sự xoay chuyển dữ dội của thị trường, những chiếc Lamborghini gần đây đã giữ giá trị của chúng tốt hơn so với tiền điện tử. Giá của Bitcoin và Ether đã giảm hơn 50% kể từ tháng 11 và các nền tảng và công ty cho vay như Celsius Network và Voyager Digital gần đây đã phá sản. Trong khi đó, giá của một chiếc Lambo đã qua sử dụng vẫn ổn định trong năm qua, theo CarGurus.com.

Doanh số bán hàng của Lamborghini năm ngoái cao hơn bao giờ hết và đang trên đà vượt kỷ lục trong năm nay, theo tiết lộ tài chính tuần trước từ công ty mẹ Volkswagen AG. Một phần lý do khiến doanh số bán hàng tăng mạnh là do nguồn cung thấp và trong khi nhu cầu cao.

O'Gara Coach, một đại lý ô tô cao cấp ở Nam California với tùy chọn mua ô tô bằng tiền điện tử, đã không thấy bất kỳ sự thay đổi nào về doanh số bán hàng của Lamborghini kể từ khi sự xáo trộn thị trường xảy ra. Một phát ngôn viên cho biết, danh sách chờ Lamborghini của đại lý còn hơn một năm rưỡi nữa.

Siêu xe Lamborghini vẫn tăng giá bất chấp mùa đông tiền điện tử - Ảnh 2.

Siêu xe hybrid Lamborghini Sian. Ảnh: Bloomberg

Sức hấp dẫn đối với các nhà đầu cơ tiền điện tử chính là những chiếc siêu xe, SHL0MS, một nghệ sĩ có biệt danh là nonfungible cho biết. "Một chiếc Lamborghini là cách tốt nhất để phô trương sự giàu có", SHL0MS cho biết, người vào tháng 2 đã cho nổ một chiếc Lamborghini Huracan trên camera để tạo ra NFT, đồng thời nhằm chế nhạo sự dư thừa của ngành tiền điện tử. 

Hầu hết mọi người bị tổn thương bởi vụ tai nạn tiền điện tử không bao giờ kiếm đủ tiền để mua một chiếc Lamborghini, nhưng có một số người đã vượt qua. CJ Wilson, một vận động viên bóng chày chuyên nghiệp đã nghỉ hưu, sở hữu một số đại lý ô tô hạng sang ở Fresno, California, cho biết những tuần gần đây anh thấy nhiều người cố gắng bán xe của họ. 

Wilson nói: "Mọi người bị cuốn hút vào câu chuyện này rằng mọi thứ chỉ tăng lên".

(Nguồn: Bloomberg)

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement