Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Dự án tiền điện tử do Kakao hậu thuẫn chạy đua để mở rộng ra thị trường nước ngoài

Tiền điện tử

12/07/2022 13:56

Klaytn, một dự án tiền điện tử được hỗ trợ bởi tập đoàn Internet Hàn Quốc Kakao, đang tăng tốc mở rộng ra nước ngoài trong bối cảnh sự giám sát quy định ngày càng tăng tại thị trường nội địa, theo Nikkei Asia.

Krust Universe, một công ty con của Kakao có trụ sở tại Singapore, gần đây đã đầu tư vào công ty khởi nghiệp trò chơi tiền điện tử Nhật Bản Oasys như một phần của vòng tài trợ 20 triệu USD. Động thái này nhằm mục đích đưa nội dung trò chơi của Oasys lên Klaytn.

Ngoài ra, Klaytn Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Singapore cung cấp tài trợ cho các kỹ sư phát triển dự án Klaytn, hợp tác với thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT) OpenSea để cùng hỗ trợ các dự án.

Klaytn là một blockchain - công nghệ sổ cái phân tán đứng đằng sau bitcoin và các loại tiền điện tử khác, cạnh tranh trực tiếp với Etherium và Solana.

Các nhà phát triển blockchain đang chạy đua để thu hút các kỹ sư và đối tác. Các nhà phê bình cho rằng giá các loại tiền kỹ thuật số biến động mạnh xuất phát từ thực tế là cho đến nay chúng rất ít được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

"Cho đến năm 2021, có rất nhiều việc trong việc cố gắng giành được con nuôi cho Klaytn, nhưng phần lớn công việc đó là ở Hàn Quốc", David Shin, trưởng bộ phận áp dụng toàn cầu tại Krust và Klaytn Foundation, cho biết trong một cuộc phỏng vấn bên lề hội nghị IVS Crypto trên đảo Okinawa, miền nam Nhật Bản hôm 8/7. "Để mã nguồn mở thực sự phát triển mạnh, bạn cần có sự chấp nhận toàn cầu".

Dự án tiền điện tử do Kakao hậu thuẫn chạy đua để mở rộng ra thị trường nước ngoài - Ảnh 1.

David Shin, người đứng đầu bộ phận chấp nhận toàn cầu tại Krust Universe, một công ty con của Kakao của Hàn Quốc có trụ sở tại Singapore, đang hỗ trợ cho dự án tiền điện tử Klaytn. (Nguồn ảnh tư liệu do Krust Universe cung cấp)

Klaytn được ra mắt vào năm 2019 và tiền điện tử Klay của nó có vốn hóa thị trường khoảng 680 triệu US (tính đến ngày 1/7).

Việc mở rộng ra bên ngoài Hàn Quốc diễn ra vào thời điểm ngành công nghiệp tiền điện tử của nước này đang quay cuồng với sự sụp đổ của blockchain đối thủ Terra và một "stablecoin" có liên quan mà người sáng lập Terra ở Hàn Quốc đã hứa sẽ theo dõi giá trị của đồng USD. Thất bại đó vào tháng 5 đã gây ra một đợt bán tháo hoảng loạn dẫn đến giá bitcoin và hầu hết các loại tiền điện tử khác lao dốc.

Sự thất bại này đã khiến chiến dịch của Tổng thống Yoon Suk-yeol đem đến lời hứa hẹn sẽ đưa ra các chính sách thuận lợi cho tiền điện tử để thu hút các cử tri trẻ tuổi. Ông nhậm chức chỉ vài ngày sau khi Terra sụp đổ.

Shin cho biết "thực sự khó nói chắc chắn" chính phủ sẽ phản ứng như thế nào, nhưng nhấn mạnh rằng Krust sẽ tiếp tục đầu tư vào các công ty khởi nghiệp trong nước. Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng việc giám sát chặt chẽ hơn là không thể tránh khỏi: "Mọi stablecoin mới hoặc hiện tại sẽ phải được điều chỉnh".

Klaytn cũng đang chuyển trọng tâm ra khỏi các ứng dụng tài chính phi tập trung, hoặc defi, vốn thu hút tài sản tiền điện tử của các nhà đầu tư với lời hứa về lợi suất cao. Các dịch vụ Defi đã giúp tiền điện tử phát triển thành một loại tài sản gần 3.000 USD, nhưng hiện cũng đang phải đối mặt với phản ứng dữ dội về quy định sau khi một số người cho vay tạm ngừng rút tiền. Các dịch vụ defi của riêng Klaytn có tài sản hơn 2 tỷ USD tại một thời điểm, mà ông Shin cho biết đang"lo lắng".

Ông Shin cho biết Klaytn đang tập trung vào việc phát triển các dịch vụ dựa trên NFT, là đồ sưu tầm kỹ thuật số, vật phẩm trò chơi và các tài sản khác có tính xác thực được chứng minh bằng blockchain. Trong khi giá NFT giảm cùng với thị trường tiền điện tử, ông cho biết sẽ có một hình thức nhu cầu mới để hoán đổi tài sản kỹ thuật số, chẳng hạn như vật phẩm trong trò chơi hoặc thẻ thể thao, trên các ứng dụng khác nhau.

Trong số những thách thức trong quá trình áp dụng Klaytn ở Nhật Bản là đồng tiền của nó không được liệt kê trên các sàn giao dịch địa phương được cấp phép, điều này khiến người dùng khó tham gia. Shin cho biết, Klaytn Foundation đang làm việc với GMO Internet Group, một nhà cung cấp các dịch vụ dựa trên internet, để cho phép giao dịch diễn ra thuận lợi hơn.

Một vấn đề quan trọng khác là sự tham gia của Kakao, công ty điều hành ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất của Hàn Quốc và một loạt các dịch vụ internet khác, từ gọi taxi đến ngân hàng số. Shin cho biết, Klaytn Foundation đang tìm kiếm cơ hội hợp tác với Kakao Piccoma, một công ty con của Kakao tại Nhật Bản điều hành một ứng dụng phổ biến dành cho truyện tranh manga. "Chúng tôi muốn sử dụng tài nguyên của Kakao, nhưng những CEO và đội ngũ quản lý đó phải hiểu chiến lược của chúng tôi và đồng ý với nó", Shin chia sẻ,

(Nguồn: Nikkei)

NGỌC CHÂU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement