Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tổng thống Putin ký luật cấm thanh toán tiền điện tử ở Nga

Tiền điện tử

16/07/2022 20:03

Người dân ở Nga sẽ sớm không còn được phép sử dụng tài sản kỹ thuật số làm hình thức thanh toán.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một dự luật cấm sử dụng tài sản kỹ thuật số, chẳng hạn như tiền điện tử và NFT, để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ. Ngoài ra, luật mới cũng yêu cầu các sàn giao dịch và nhà cung cấp tiền điện tử từ chối các giao dịch trong đó chuyển khoản kỹ thuật số có thể được hiểu là một hình thức thanh toán. 

Luật mới nêu rõ: "Không được phép chuyển giao hoặc chấp nhận các tài sản tài chính kỹ thuật số được xem là hàng hóa được chuyển giao, các tác phẩm đã thực hiện, các dịch vụ đã kết xuất, cũng như theo bất kỳ cách nào khác cho phép một người giả định thanh toán cho hàng hóa (tác phẩm, dịch vụ) bằng tài sản tài chính kỹ thuật số, trừ khi được luật liên bang quy định khác".

Như New York Times cho biết vào đầu năm nay, các nhà chức trách Mỹ tin rằng một số công ty Nga bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt áp đặt đối với đất nước của họ sau cuộc tấn công Ukraina có thể đang sử dụng tiền điện tử để vượt qua những hạn chế. Giá trị của Bitcoin thậm chí còn tăng vọt trong vài ngày sau khi cuộc tấn công bắt đầu vào tháng 2.

Với lệnh cấm trên, cho thấy các nhà chức trách Nga không thực sự quan tâm đến tài sản kỹ thuật số. Ngân hàng Trung ương Nga đã kêu gọi một lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử. 

Điều đó rất có thể đã không xảy ra, bởi vì Bộ Tài chính Nga đã phản đối ý tưởng này và tin rằng cần phải cho phép công nghệ tiền điện tử phát triển. 

Trong thời gian 10 ngày, luật sẽ có hiệu lực và sẽ khiến việc thanh toán bằng tiền điện tử trở nên bất hợp pháp trong nước Nga. Theo Decrypt, người Nga vẫn có thể đầu tư vào các loại tiền điện tử như Bitcoin và có lẽ cũng sẽ tiếp tục khai thác chúng.

(Nguồn: Yahoo Finance)

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement