Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken sa thải 1.100 nhân viên

Tiền điện tử

01/12/2022 00:44

Kraken, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đang sa thải khoảng 30% số lượng nhân viên, tương đương 1.100 người, "để thích ứng với điều kiện thị trường hiện tại", đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Jesse Powell cho biết hôm 30/11.

Powell đã viết trong một bài đăng trên blog rằng, tốc độ tăng trưởng chậm lại, được thúc đẩy bởi "các yếu tố kinh tế vĩ mô và địa chính trị", đã làm giảm nhu cầu của khách hàng, giảm khối lượng giao dịch và giảm số lượng đăng ký.

"Chúng tôi phải phát triển nhanh chóng, tăng hơn gấp ba lần lực lượng lao động của mình để cung cấp cho những khách hàng chất lượng và dịch vụ mà họ mong đợi", Powell nói. "Việc cắt giảm này sẽ đưa quy mô nhóm của chúng tôi trở lại mức cách đây 12 tháng".

"Tôi vẫn cực kỳ lạc quan về tiền điện tử và Kraken", Powell nói thêm.

Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken sa thải 1.100 nhân viên - Ảnh 1.

Jesse Powell, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, ngồi chụp ảnh tại văn phòng của công ty ở San Francisco vào năm 2014. Ảnh: Getty

Các sàn giao dịch tiền điện tử đã bị ảnh hưởng bởi việc rút tiền và sự giám sát của cơ quan quản lý sau sự sụp đổ của FTX. Đế chế tiền điện tử của Sam Bankman-Fried đã nộp đơn xin phá sản vào ngày 28/11 và đã sa thải hàng trăm nhân viên trong quá trình tái cơ cấu.

Nhóm tiền tệ kỹ thuật số của Barry Silbert đã sa thải khoảng 13% nhân viên vào tháng 11. Crypto.com đã sa thải 2.000 nhân viên vào tháng 10.

Kraken cho biết họ sẽ bồi thường 16 tuần lương cho những người bị thôi việc và sẽ gia hạn thời gian nhận quyền của các nhân viên bị ảnh hưởng.

(Nguồn: CNBC)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement