Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Dự báo thị trường tiền điện tử năm 2023: Đây là 3 xu hướng nhất định phải biết

Tiền điện tử

29/11/2022 17:05

Ba hạng mục có thể là điểm nhấn của thị trường tiền điện tử trong năm 2023 khi chúng tập trung giải quyết các vấn đề lớn của năm nay.

Lớp 0

Đây là một trong những lĩnh vực được các nhà đầu tư và phát triển lớn quan tâm nhất.

Các giải pháp lớp 0 được phát triển cho thị trường chuỗi khối để cho phép khả năng tương tác và xây dựng chuỗi khối với các đặc điểm cụ thể mà không cần giao thức tập trung.

Các giải pháp lớp 0 cho phép khả năng tương tác và xây dựng các chuỗi khối với các đặc điểm cụ thể mà không cần giao thức tập trung.

Hơn nữa, lớp 0 quản lý để mang lại bảo mật đồng thời cải thiện trải nghiệm người dùng trong thế giới hợp đồng thông minh. Chúng tôi không thể không chỉ ra rằng bằng cách liên lạc với các mạng khác nhau, người dùng sẽ phải trả rất nhiều phí, làm giảm lợi nhuận của anh ta trên một giao dịch.

Bất chấp sự sụt giảm giá đáng kể trên thị trường tiền điện tử trong năm nay, các tài nguyên thông qua chuỗi khối vẫn có nhu cầu cao. Nếu chúng không thay đổi, các giải pháp lớp 0 sẽ phát triển tương ứng.

Dự báo thị trường tiền điện tử năm 2023: Đây là 3 xu hướng nhất định phải biết - Ảnh 1.

Tiện ích của lớp 0:

+ Giảm chi phí.

+ Loại bỏ trung gian.

+ Tăng cường bảo mật.

+ Bổ sung lớp 1 và lớp 2.

Ví dụ đáng chú ý của lớp 0 là Polkadot (DOT) và Cosmos (ATOM).

DeFi

Với sự phá sản của FTX, tài chính phi tập trung có thể còn có nhiều không gian hơn nữa vào năm 2023. Mặc dù môi trường này vẫn còn thiếu trải nghiệm người dùng tốt, nhưng các nhà đầu tư đã cảm thấy tác động lan tỏa của trao đổi Sam Bankman-Fried đối với các khoản vay và thu nhập tập trung của họ, có thể thích học thêm một chút và mạo hiểm vào lĩnh vực này.

Tài chính phi tập trung có lợi ích khi làm việc thông qua các hợp đồng thông minh. Các nhà phát triển luôn có thể kiểm tra hoạt động của họ và cung cấp thông tin cho các nhà đầu tư nếu DEX (sàn giao dịch phi tập trung) hoặc nền tảng cho vay đang hoạt động, vì mọi thứ đều được ghi lại trên các chuỗi khối.

Đây là 3 xu hướng cho thị trường tiền điện tử năm 2023 - Ảnh 1.

Hơn nữa, việc người dùng không phải từ bỏ quyền giám sát tài sản của họ có thể là một yếu tố quan trọng để tập trung nhiều hơn vào tài chính phi tập trung. Các giải pháp đang được các nhà tiên tri phi tập trung chuẩn bị để làm cho DeFi trở nên hấp dẫn hơn cũng có thể thúc đẩy lĩnh vực này trong năm tới.

Tiện ích DeFi:

+ Không được phép.

+ Có tính bất biến.

+ Minh bạch hơn nhiều so với các nền tảng tập trung.

+ Dễ dàng truy cập vào mã thông báo.

Chainlink (LINK) và Uniswap (UNI) là những điểm nổi bật của lĩnh vực DeFi.

Bitcoin

Tiền điện tử chính không thể bị loại khỏi danh sách. Khi nói đến bảo mật, không có tài sản blockchain nào chứng minh được sức mạnh như vậy trong lĩnh vực này.

Việc mất vốn không khiến các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin thay đổi. Những người khai thác tiếp tục xác thực các giao dịch và phí mạng Bitcoin đã đạt đến mức lịch sử ngay cả khi giá tiền điện tử không phản hồi.

Đây là 3 xu hướng cho thị trường tiền điện tử năm 2023 - Ảnh 2.

Bitcoin là loại tiền điện tử duy nhất được các nhà đầu tư blockchain ủng hộ 100% sau sự sụp đổ của FTX và càng củng cố tâm lý xung quanh nó. Tính phi tập trung thực sự được tìm thấy trong Bitcoin và do đó, nó vẫn là một phản ứng tuyệt vời cho tất cả các sự cố xảy ra vào năm 2022. Đồng tiền này vẫn là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho các dự án có mức độ tập trung cao.

Terra Classic (LUNC) và FTT là những ví dụ về việc tạo ra tiền từ sự rủi ro và không có giá trị. Bitcoin hiển thị hoàn toàn ngược lại, tiền đến từ bằng chứng công việc và mang theo giá trị trao quyền tài chính.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Ý kiến bày tỏ ở đây không phải là lời khuyên đầu tư – nó chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin. Nó không nhất thiết phản ánh quan điểm của chúng tôi. Mọi khoản đầu tư và mọi giao dịch đều có rủi ro, vì vậy bạn phải luôn thực hiện nghiên cứu của riêng mình trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không khuyên bạn nên đầu tư số tiền mà bạn không sẵn sàng để mất.

(Nguồn: U.Today)

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement