Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bất chấp những khó khăn, tỷ phú Mark Cuban vẫn đặt niềm tin vào tiền điện tử

Tiền điện tử

29/11/2022 11:10

Sự sụp đổ đột ngột và nhanh chóng của sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã gây ra một cú sốc trong toàn ngành tiền điện tử.

Sự sụp đổ của một công ty được định giá 32 tỷ USD vào tháng 2, diễn ra chỉ trong vài ngày, cuối cùng đã gây ra sự nghi ngờ đối với toàn bộ ngành dịch vụ tài chính non trẻ, dựa trên công nghệ chuỗi - khối (Blockchain).

Niềm tin vào ngành đang ở mức thấp nhất mọi thời đại. Các nhà đầu tư bán lẻ đã tháo chạy, trong khi các nhà đầu tư có tổ chức, có liên kết với FTX và công ty Alameda Research, vẫn đang xác định khoản lỗ của họ khi tiếp xúc với đế chế của Sam Bankman-Fried.

Có những bài học rút ra từ thảm họa đe dọa toàn bộ lĩnh vực này, và sẽ mất nhiều thời gian để lấy lại niềm tin.

'Rất nhiều sai lầm'

Dù vậy, tỷ phú Mark Cuban không mất niềm tin. Ông ấy tiếp tục tin tưởng vào ngành và đảm bảo rằng vẫn còn rất nhiều giá trị trong lĩnh vực này, bất chấp sự sụp đổ của FTX. Ông tin rằng tiền điện tử có vị trí của nó và nên nhìn vào bức tranh toàn cảnh.

Tỷ phú Mark Cuban vẫn đặt niềm tin mãnh liệt vào ngành tiền điện tử - Ảnh 1.

"Tách biệt giá trị với những tin đồn. Đã có rất nhiều người mắc sai lầm, nhưng nó không thay đổi giá trị cơ bản", Tỷ phú Cuban nói với TMZ. 

Ông Cuban nói rằng, miễn là người tiêu dùng có các lựa chọn khả thi trong thế giới tiền điện tử, thì đồng tiền này sẽ không chìm xuống đáy.

Chủ sở hữu Dallas Mavericks hiện là đối tượng của một vụ kiện tập thể liên quan đến việc phá sản của công ty cho vay tiền điện tử Voyager Digital, công ty mà ông đã quảng bá trong một quan hệ đối tác được ký vào tháng 10/2021. Sự hợp tác này giữa Voyager Digital và Dallas Mavericks có một nhiệm vụ: quảng bá tiền điện tử và làm cho nó dễ tiếp cận hơn thông qua các chương trình giáo dục và kỹ thuật số.

"Cuban và Ehrlich, đã nỗ lực hết sức để sử dụng kinh nghiệm của mình với tư cách là nhà đầu tư để thu hút hàng triệu người Mỹ đầu tư và có nhiều người dùng cả tiền tiết kiệm cả đời của đầu tư vào nền tảng Voyager và mua tài khoản chương trình kiếm tiền Voyager ("EPAs "), các bị hại trong vụ kiện tập thể cho biết và đề cập đến ông Stephen Ehrlich, Giám đốc điều hành của Voyager.

"Kết quả là, hơn 3,5 triệu người Mỹ hiện đã mất gần 5 tỷ USD tài sản tiền điện tử".

Voyager đã nộp đơn xin phá sản do thiệt hại tài sản thế chấp trong một cuộc khủng hoảng tín dụng do sự sụp đổ đột ngột của tiền điện tử Luna và UST vào ngày 9/5. Hàng triệu khách hàng đã mất tiền tiết kiệm. Tài sản của Voyager Digital đã được mua bởi FTX, như một phần của quy trình thanh lý của bên cho vay thế chấp.

"Một câu hỏi cơ bản. Tại sao tôi lại đầu tư vào tiền điện tử?", ông Cuban đã viết trên Twitter vào ngày 13/11: "Bởi vì tôi tin rằng các hợp đồng thông minh sẽ có tác động đáng kể trong việc tạo ra các ứng dụng có giá trị. Tôi đã nói từ ngày đầu tiên, giá trị của một token được lấy từ các ứng dụng chạy trên nền tảng của nó và tiện ích mà chúng tạo ra".

"Hợp đồng thông minh"

Hợp đồng thông minh là một đoạn mã máy tính xác định các điều khoản của giao dịch (cho vay, giao dịch, v.v.) và không phụ thuộc vào bất kỳ bên thứ ba nào.

"Những gì chưa được tạo ra là một ứng dụng phổ biến. Một ứng dụng cần thiết cho mọi người và họ sẵn sàng tìm hiểu, học hỏi để sử dụng. Có thể nó sẽ không bao giờ đến. Tôi không hy vọng như vậy", ông Cuban tiếp tục.

Tỷ phú sau đó đã so sánh ngành công nghiệp tiền điện tử với ngành công nghiệp phát trực tuyến, ngụ ý rằng những ý tưởng tồi có khả năng bị diệt vong trong khi những ý tưởng tốt sẽ thắng thế.

Tỷ phú Mark Cuban vẫn đặt niềm tin mãnh liệt vào ngành tiền điện tử - Ảnh 2.

Đoạn tweet của Tỷ phú Mark Cuban nói về hợp đồng thông minh.

"Sự tương tự tốt nhất mà tôi có thể sử dụng là những ngày đầu phát trực tuyến. Mọi người phải làm gì để nghe những bài nhạc với chất lượng âm thanh 16k, thật điên rồ. Phải đăng ký modem internet của bạn. Tải xuống ứng dụng của nhà cung cấp. Tải xuống một tcp /ip client. Tải xuống ứng dụng phát trực tuyến", ông lập luận. "Nhấp vào một tập tin hàng loạt trên một trang web. Đảm bảo rằng tất cả đều tải về cùng nhau. Trong khi tất cả hành động đó bị cười nhạo vì không phải chỉ cần bật đài hoặc TV của bạn lên sẽ đơn giản hơn nhiều sao".

Ông kết luận trên một ghi chứ theo hướng lạc quan.

"Nhưng đối với văn phòng hoặc ngoài thị trường, nó đều đáng giá. Nó bắt đầu như một thị trường ngách vào năm 1995. Bây giờ phải công nhận một điều rằng Hợp đồng thông minh đã được khoảng 5 năm tuổi".

Ông Cuban tham gia vào một số dự án tiền điện tử, bao gồm Bored Ape Yacht Club, đại diện cho một bộ sưu tập hơn 10.000 hình ảnh trực tuyến về những chú khỉ tạo dáng ngộ nghĩnh. Bored Apes là token không thể thay thế (NFT) đắt nhất.

Ông được nhiều người  trong ngành tiền điện tử gọi là người theo chủ nghĩa tối đa Ethereum, điều đó có nghĩa là ông tin tưởng mạnh mẽ vào tiềm năng của hệ sinh thái tiền điện tử lớn thứ hai sau Bitcoin. Ethereum được coi là internet của ngành công nghiệp tiền điện tử nhằm phá vỡ các dịch vụ tài chính truyền thống.

(Nguồn: Yahoo Finance)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement