Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nvidia vào câu lạc bộ 1.000 tỷ USD

Doanh nghiệp

30/05/2023 22:05

Nvidia đạt mức vốn hóa thị trường 1.000 tỷ USD vào ngày 30/5 khi thị trường chứng khoán mở cửa. Cổ phiếu của Nvidia phải giữ trên mức 404,86 USD để duy trì vị trí trong câu lạc bộ 1.000 tỷ USD gồm các công ty công nghệ.

Cổ phiếu của Nvidia đã tăng gần 6% trong phiên giao dịch buổi sáng. Cổ phiếu của nhà sản xuất chip đã tăng vọt vào tuần trước sau khi công bố thu nhập hàng quý vượt xa đáng kể các ước tính. Lợi nhuận của Nvidia đã thúc đẩy các nhà sản xuất chip khác, ngoại trừ Intel.

Đáng chú ý, Nvidia dự báo doanh thu 11 tỷ USD chỉ riêng trong quý 2 năm tài chính 2024. Doanh thu dự kiến cao hơn 50% so với ước tính 7,15 tỷ USD.

Đó là một năm đầy thành công đối với các nhà sản xuất chip, các bộ phận của ngành công nghệ và Nasdaq, một phần được thúc đẩy bởi sự điên cuồng của trí tuệ nhân tạo và khả năng làm chậm tốc độ tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Bên cạnh Nvidia, Alphabet, Meta và Microsoft cũng tăng trong phiên giao dịch tuần trước.

Các đơn vị xử lý đồ họa hay GPU của Nvidia rất quan trọng đối với các nền tảng AI tổng hợp như ChatGPT của OpenAI và Bard của Google. Công ty có lịch sử dẫn đầu trong cái gọi là lĩnh vực GPU rời hoặc độc lập, nhưng cho đến gần đây, nhiều người tiêu dùng vẫn nghĩ rằng GPU chủ yếu được sử dụng để chơi game cường độ cao.

Sự ra đời của khai thác tiền điện tử và AI đã củng cố niềm tin đó, và các nhà sản xuất và nhà cung cấp GPU, bao gồm Nvidia, Advanced Micro Devices và nhà sản xuất chất bán dẫn Đài Loan, đã chứng kiến giá cổ phiếu tăng đáng kể trong vài tháng qua.

Ngược lại, Intel, vốn phải vật lộn với các vấn đề về hàng tồn kho và thách thức phát triển, trước đây đã tập trung vào thị trường chip cho các bộ xử lý trung tâm hoặc CPU. Công ty đã không chia sẻ, một cách tương đối, trong làn sóng quan tâm của nhà đầu tư.

Giá trị vốn hóa thị trường vào sáng thứ Ba của Nvidia đặt nó ngang hàng với một số công ty khác, bao gồm Apple, Alphabet, Amazon và Microsoft, có mức định giá từ 1.000 tỷ USD trở lên. Cổ phiếu của Nvidia đã tăng 166,5% từ đầu năm đến nay trước khi mở cửa vào hôm nay.

(Nguồn: CNBC)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement