Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Vốn hoá Apple tiến tới mốc lịch sử 3.000 tỷ USD

Doanh nghiệp

23/05/2023 16:35

Sự khởi đầu rực rỡ của Apple đến năm 2023 khiến công ty niêm yết có giá trị cao nhất thế giới sắp đạt được hai cột mốc quan trọng, định giá kỷ lục mọi thời đại và vốn hóa thị trường 3.000 tỷ USD.

Cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone đã tăng 34% từ đầu năm đến nay để giao dịch ở mức chỉ hơn 174 USD vào thời điểm đóng cửa hôm 22/5, nâng giá trị thị trường của gã khổng lồ công nghệ lên hơn 2.700 tỷ USD.

Điều đó đưa Apple vào khoảng cách gần với kỷ lục 2.900 tỷ USD mà hãng đạt được vào tháng 1/2022. Nếu cổ phiếu tăng thêm 10%, Apple sẽ trở thành công ty đầu tiên được các nhà đầu tư định giá 3.000 tỷ USD.

Lợi nhuận của Apple diễn ra trong bối cảnh các cổ phiếu Công nghệ lớn tăng mạnh hơn, đã nâng toàn bộ chỉ số S&P 500 chuẩn lên màu xanh trong năm.

Vốn hoá Apple tiến tới mốc lịch sử 3.000 tỷ USD - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple. Ảnh: Businessinside

Ngoài Apple, các công ty công nghệ khổng lồ khác như nền tảng Meta của công ty mẹ Facebook và nhà sản xuất chip Nvidia đều đã tăng gấp đôi giá trị trong vòng hơn 5 tháng qua, trong khi Amazon , Alphabet và Microsoft cũng đã đạt được những khoản lợi nhuận lớn.

Các nhà đầu tư đã đổ xô vào các cổ phiếu công nghệ với kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sắp kết thúc chiến dịch thắt chặt chính sách mạnh mẽ của mình và sự phấn khích tột độ xung quanh AI cũng đã giúp thúc đẩy giá cổ phiếu.

Apple vẫn là công ty lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, nhờ vốn hoá của Công ty tăng thêm gần 690 tỷ USD. Trong đó, Berkshire Hathaway của tỷ phú  Warren Buffett trong số các nhà đầu tư lớn nhất của hãng công nghệ này, tập đoàn của nhà đầu tư nổi tiếng sở hữu 5,8% cổ phần trị giá khoảng 160 tỷ USD vào cuối ngày 22/5.

Microsoft, gã khổng lồ năng lượng Ả Rập Saudi Aramco, công ty mẹ của Google, Alphabet và Amazon là những công ty duy nhất khác có giá trị hơn 1.000 tỷ USD.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement