icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nhiều tỉnh, thành công bố cấp độ dịch COVID-19

Tiêu điểm

16/10/2021

17:29

Áp dụng Nghị định 128 của Chính phủ về quy định tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, nhiều tỉnh, thành đã công bố cấp độ dịch.

Hà Nội: Ngày 15/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn theo Quyết định 4800 của Bộ Y tế.

Theo đó, Hà Nội có 2 tiêu chí 1 đạt cấp độ 1 (về tỷ lệ mắc mới tại cộng đồng/dân số/thời gian và về độ bao phủ vaccine). Tiêu chí 3 (bảo đảm khả năng thu dung, điều trị của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh các tuyến) chưa có đánh giá.

anh_4-1622924019603.jpg
Nhiều tỉnh, thành đã phân cấp dịch theo Nghị định 128.

Phú Yên: Mặc dù chưa công bố chính thức cấp độ dịch toàn tỉnh nhưng theo công bố của Sở Y tế tỉnh Phú Yên, kết quả đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh đến 17h ngày 15/10, trong số 110 xã, phường, thị trấn được đánh giá, có 107 xã, phường, thị trấn cấp độ 1; 3 xã, thị trấn cấp độ 2 (xã An Ninh Tây, huyện Tuy An; thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh và xã Ea Chà Rang, huyện Sơn Hòa); không có địa bàn ở cấp độ 3, 4.

Đồng Nai: Căn cứ Nghị quyết số 128, tỉnh Đồng Nai thuộc cấp độ 1 (bình thường mới).

Ở quy mô cấp huyện, Đồng Nai không ghi nhận địa phương nào ở cấp độ 3, 4. Có 3 địa phương ở cấp độ 2 (TP.Biên Hòa, huyện Vĩnh Cửu, huyện Trảng Bom). 8 địa phương còn lại xếp cấp độ 1. Ở quy mô cấp xã, không ghi nhận xã nào ở vùng cấp độ 4; còn 8 xã xếp cấp độ 3; 12 xã cấp độ 2 và 150 xã cấp độ 1.

Quảng Trị: Trên cơ sở phân tích, đánh giá tình hình, tỉnh Quảng Trị đang ở cấp độ 2, tương ứng với vùng vàng, có nguy cơ trung bình.

Ngành y tế tỉnh Quảng Trị đang phối hợp với các ngành cụ thể hóa các hoạt động tương ứng với cấp độ 2 theo Nghị quyết 128 của Chính phủ. Việc chuyển trạng thái phòng chống dịch bệnh COVID-19 bắt đầu thực hiện từ ngày 18/10.

Vĩnh Phúc: Tình hình dịch bệnh trên địa bàn ở cấp độ 2 - nguy cơ trung bình.

Hiện, tỉnh nới lỏng nhiều biện pháp phòng chống dịch ở nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, hoạt động thể thao ngoài trời. Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ (điểm du lịch, di tích, danh thắng; cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú; sân golf; dịch vụ spa…) được phép hoạt động.

Long An: Ngày 15/10, UBND tỉnh Long An ban hành Công văn số 10151/UBND-VHXH về việc quy định tạm thời các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn theo Nghị quyết 128.

Theo các tiêu chí của Bộ Y tế hướng dẫn, tỉnh Long An tự xác định “cấp độ 2” – nguy cơ trung bình, tương ứng với màu vàng.

Tỉ lệ tiêm vaccine cho người dân ở Long An đã đạt rất cao, 100% đã tiêm mũi 1 và trên 60% tiêm mũi 2. Cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 của tỉnh cũng đạt rất tốt do địa phương tập trung trang bị để điều trị bệnh nhân trong giai đoạn cao điểm dịch đã qua.

ttxvn_1510dongnai.jpg
Ảnh minh họa.

Hưng Yên: Căn cứ vào các tiêu chí đánh giá cấp độ dịch theo Nghị quyết 28 và Hướng dẫn của Bộ Y tế, cấp độ dịch hiện nay của tỉnh Hưng Yên được xác định là cấp độ 2.

Đối với cấp huyện, cấp xã, UBND tỉnh Hưng Yên giao UBND cấp huyện, thị xã, thành phố căn cứ tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn đánh giá, xác định cấp độ dịch trên địa bàn.

TP. Cần Thơ: Theo tiêu chuẩn đánh giá cấp độ dịch theo Quyết định 4800, TP Cần Thơ thuộc cấp độ 1. Nhưng do không đạt được tỷ lệ hơn 80% người trên 65 tuổi được tiêm đủ liều vaccine nên Cần Thơ vẫn áp dụng cấp độ 2.

Bình Phước: Do tỷ lệ bao phủ vaccine của tỉnh còn thấp, vì vậy theo Quyết định 4800 của Bộ Y tế, đến nay, tất cả đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh Bình Phước đang ở mức cấp độ 2 (nguy cơ trung bình trở lên).

Đà Nẵng: Tính đến ngày 15/10, Đà Nẵng đã qua 14 ngày không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Căn cứ Quyết định số 4800 của Bộ trưởng Bộ Y tế thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP, tạm thời xác định cấp độ dịch đối với 56/56 phường, xã trên toàn địa bàn thành phố Đà Nẵng ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) để áp dụng một số biện pháp tương ứng.

Cao Bằng: Căn cứ trên tình hình thực tế của tỉnh và hướng dẫn của Bộ Y tế về tiêu chí, phương pháp đánh giá, xác định cấp độ dịch, Cao Bằng xác định thuộc cấp độ 1 - nguy cơ thấp (bình thường mới).

Lãnh đạo tỉnh yêu cầu cơ quan tham mưu, giúp việc rà soát, nghiên cứu các văn bản hướng dẫn để tham mưu UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo sớm ban hành các biện pháp theo đúng cấp độ dịch, đồng thời chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh trên địa bàn.

Quảng Ninh: Căn cứ 3 tiêu chí hướng dẫn phân loại cấp độ dịch COVID-19 trong Quyết định 4800 của Bộ Y tế thì Quảng Ninh đạt cấp độ 1 - màu xanh.

Hơn 100 ngày qua, tỉnh Quảng Ninh không có ca nhiễm trong cộng đồng. Tỷ lệ tiêm vaccine mũi 1 đạt gần 95%; mũi 2 khoảng 70%, dự kiến trong tháng 10 sẽ phủ xong mũi 2. Với tiêu chí thu dung, điều trị, tỉnh đã có phương án thu dung, điều trị từ 5.000 đến 10.000 F0 tại cơ sở y tế, còn cơ sở cách ly đủ sức cách ly tập trung hàng trăm nghìn người.

Bên cạnh đó, một số tỉnh (Hải Phòng, Nam Định, Yên Bái, Hải Dương, Khánh Hòa, Bà Rịa-Vũng Tàu…) chưa công bố cấp độ dịch nhưng đã ban hành hướng dẫn tạm thời các quy định trong tình hình mới và áp dụng từ ngày 16/10.

Nghị quyết 128 quy định phân loại cấp độ dịch theo 4 cấp: Cấp 1 - nguy cơ thấp (bình thường mới) tương ứng với màu xanh; cấp 2 - nguy cơ trung bình tương ứng với màu vàng; cấp 3 - nguy cơ cao tương ứng với màu cam; cấp 4 - nguy cơ rất cao tương ứng với màu đỏ.

Thực hiện: THÁI BÌNH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Đọc thêm

Nga sẽ mở cửa xuất khẩu ngũ cốc và phân bón nếu phương Tây dỡ bỏ các lệnh trừng phạt

Nga sẽ mở cửa xuất khẩu ngũ cốc và phân bón nếu phương Tây dỡ bỏ các lệnh trừng phạt

Tổng thống Nga Putin đã đưa ra lời đề nghị trong một cuộc điện đàm với Thủ tướng Ý Mario Draghi vào hôm qua, theo một tuyên bố chính thức từ Điện Kremlin.

Tiêu điểm

27/05/2022

IMF: Nền kinh tế toàn cầu đối mặt với 'tai họa' lớn nhất kể từ Thế chiến II

IMF: Nền kinh tế toàn cầu đối mặt với 'tai họa' lớn nhất kể từ Thế chiến II

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã cảnh báo chống lại "sự phân mảnh kinh tế địa lý" khi các nhà hoạch định chính sách và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tập trung tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ.

Tiêu điểm

23/05/2022

Chính sách hoàn thuế VAT của Trung Quốc tác động đến ngân sách tại các địa phương

Chính sách hoàn thuế VAT của Trung Quốc tác động đến ngân sách tại các địa phương

Một số thành phố ở miền Đông và miền Nam Trung Quốc đã chứng kiến doanh thu tài chính của họ giảm mạnh trong tháng 4 sau khi khoản hoàn thuế VAT mới có hiệu lực, dữ liệu của chính phủ cho thấy.

Tiêu điểm

21/05/2022

Kinh tế Trung Quốc giảm tốc, 'mây đen' phủ bóng lên Đông Nam Á

Kinh tế Trung Quốc giảm tốc, 'mây đen' phủ bóng lên Đông Nam Á

Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc đang đối mặt với những sóng gió đe dọa đến thương mại với các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Tiêu điểm

21/05/2022

Nga có thể 'trả đũa' NATO như thế nào sau khi Phần Lan và Thụy Điển gia nhập liên minh?

Nga có thể 'trả đũa' NATO như thế nào sau khi Phần Lan và Thụy Điển gia nhập liên minh?

Với việc Phần Lan và Thụy Điển tuyên bố sẽ gia nhập NATO, chấm dứt lịch sử không liên kết quân sự kéo dài hàng thập kỷ, mọi con mắt đang đổ dồn vào Nga và phản ứng của nước này.

Tiêu điểm

17/05/2022

Việt Nam khó kìm được mức tăng CPI ở mức dưới 4% trong năm 2022

Việt Nam khó kìm được mức tăng CPI ở mức dưới 4% trong năm 2022

Đó là nhận định của TS. Trần Toàn Thắng, Trưởng ban Dự báo kinh tế ngành và doanh nghiệp (Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư) về CPI Việt Nam năm nay.

Tiêu điểm

15/05/2022

Phần Lan gia nhập NATO có thể khiến ông Putin nổi "cơn tam bành", đây là lý do vì sao

Phần Lan gia nhập NATO có thể khiến ông Putin nổi "cơn tam bành", đây là lý do vì sao

Một trong những hậu quả tai hại nhất đối với Tổng thống Nga là viễn cảnh Phần Lan gia nhập NATO ngày càng tăng, kế từ khi cuộc chiến Ukraina diễn ra.

Tiêu điểm

12/05/2022

Lạm phát Mỹ tăng 8,3% trong tháng 4, gần mức cao nhất 40 năm

Lạm phát Mỹ tăng 8,3% trong tháng 4, gần mức cao nhất 40 năm

Lạm phát Mỹ tăng trở lại vào tháng 4, đã đẩy người tiêu dùng đến bờ vực và đang đe dọa sự mở rộng kinh tế, Cục Thống kê Lao động Mỹ đưa tin hôm nay (11/5).

Tiêu điểm

11/05/2022

Các nền kinh tế trên thế giới ảnh hưởng thế nào sau khi Fed tăng lãi suất?

Các nền kinh tế trên thế giới ảnh hưởng thế nào sau khi Fed tăng lãi suất?

Khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất, tác động của quyết định đó không chỉ dừng ở việc người mua nhà ở Mỹ phải trả nhiều tiền hơn cho các khoản thế chấp, hoặc các chủ doanh nghiệp nhỏ, độc lập phải đối mặt với các khoản vay ngân hàng đắt đỏ hơn.

Tiêu điểm

09/05/2022