icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Người dân Triều Tiên nguy cơ bị mắc kẹt giữa nạn đói và đại dịch COVID-19

Ảnh

20/05/2022

00:45

Triều Tiên phụ thuộc vào các phương thức canh tác nông nghiệp lạc hậu, vì vậy một đợt bùng phát COVID-19 khiến nông dân không thể trồng trọt được có thể cực kỳ nguy hiểm cho nước này.

Người dân Triều Tiên nguy cơ bị mắc kẹt giữa nạn đói và đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Ảnh: Kyodo/REUTERS

Các thành viên của quân đội Triều Tiên cung cấp thuốc cho người dân tại một hiệu thuốc, trong bối cảnh ngày càng lo ngại về sự lây lan của COVID-19 ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên, trong bức ảnh này được Kyodo công bố vào ngày 18/5/2022. 


Người dân Triều Tiên nguy cơ bị mắc kẹt giữa nạn đói và đại dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Ảnh: KCNA

Một bức ảnh do Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đeo khẩu trang khi thị sát một hiệu thuốc ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên, ngày 15/5/2022. 

Vào ngày 15/5, ông Kim đã tổ chức một cuộc họp hiệp thương khẩn cấp của cơ quan chính trị của Đảng Công nhân tại trụ sở của Ủy ban Trung ương của đảng ở Bình Nhưỡng. Trong cuộc họp, CHủ tịch Triều Tiên ra lệnh điều động binh lính để ổn định nguồn cung cấp thuốc men trong thủ đô. 

Ảnh: KCNA

Một bức ảnh do KCNA công bố cho thấy các binh sĩ Triều Tiên thể hiện sự quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ cung cấp thuốc cho các hiệu thuốc trong bối cảnh quốc gia đang chống dịch. Ủy ban Trung ương Đảng Công nhân Triều Tiên đã ra lệnh cho quân y cung cấp thuốc cho các hiệu thuốc theo hệ thống phục vụ 24/24 giờ. 


Người dân Triều Tiên nguy cơ bị mắc kẹt giữa nạn đói và đại dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Ảnh: AP

Bức ảnh này cho thấy quang cảnh chung của con phố Ryomyong ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên vào ngày 16/5/2022. Triều Tiên đã hạn chế đi lại ở Bình Nhưỡng và các thành phố khác vào tuần trước để ngăn chặn sự lây lan của vi rút.


Người dân Triều Tiên nguy cơ bị mắc kẹt giữa nạn đói và đại dịch COVID-19 - Ảnh 5.

Ảnh: AP

Một nhân viên của Nhà máy Sản phẩm Vệ sinh Nha khoa Bình Nhưỡng khử trùng sàn phòng ăn khi nhà nước tăng cường các biện pháp ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên, ngày 16/5/2022.


Người dân Triều Tiên nguy cơ bị mắc kẹt giữa nạn đói và đại dịch COVID-19 - Ảnh 6.

Ảnh: Kyodo/REUTERS

Một chiếc xe tải chở rau để phân phối cho các hộ gia đình chạy trong bối cảnh ngày càng lo ngại về sự lây lan của bệnh do COVID-19, ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên, trong bức ảnh này được chụp vào ngày 16/5/2022 và được Kyodo công bố vào ngày 17/5/2022. 


Người dân Triều Tiên nguy cơ bị mắc kẹt giữa nạn đói và đại dịch COVID-19 - Ảnh 7.

Ảnh: AP

Nhân viên của một cửa hàng tạp hóa trên phố Mirae Investors Street mang bắp cải để cung cấp cho người dân ở nhà khi nhà nước tăng cường các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên, ngày 16/5/2022.


Người dân Triều Tiên nguy cơ bị mắc kẹt giữa nạn đói và đại dịch COVID-19 - Ảnh 8.

Ảnh: AP

Một nhân viên của Nhà máy Sản phẩm Vệ sinh Nha khoa Bình Nhưỡng sản xuất kem đánh răng cho người dân khi nhà nước tăng cường các biện pháp ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên, ngày 16/5/2022.


Người dân Triều Tiên nguy cơ bị mắc kẹt giữa nạn đói và đại dịch COVID-19 - Ảnh 9.

Ảnh: AP

Các nhân viên của Văn phòng Quản lý Thuốc men của Quận Daesong ở Bình Nhưỡng cung cấp thuốc cho người dân khi nhà nước tăng cường các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên, ngày 16/5/2022.


Người dân Triều Tiên nguy cơ bị mắc kẹt giữa nạn đói và đại dịch COVID-19 - Ảnh 10.

Ảnh: AP

Một nhân viên của nhà máy dệt kim Songyo ở quận Songyo khử trùng sàn làm việc ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên, hôm thứ Tư, ngày 18/5/2022, sau khi ông Kim Jong Un cho biết hôm thứ Ba rằng ông sẽ xử lý ổ dịch của đất nước trong tình trạng khẩn cấp. 

Triều Tiên cho biết hôm thứ Tư, hơn một triệu người đã khỏi bệnh sau khi nghi ngờ nhiễm COVID-19 chỉ một tuần sau khi tiết lộ ổ dịch và dường như họ đang cố gắng quản lý một cách cô lập khi các chuyên gia toàn cầu bày tỏ quan ngại sâu sắc về mối đe dọa sức khỏe cộng đồng. 


Người dân Triều Tiên nguy cơ bị mắc kẹt giữa nạn đói và đại dịch COVID-19 - Ảnh 11.

Ảnh: AP

Một nhân viên của Nhà máy dệt kim Songyo đeo khẩu trang làm việc để sản xuất hàng dệt kim ở quận Songyo, Bình Nhưỡng, Triều Tiên, ngày 18/5/2022.


Người dân Triều Tiên nguy cơ bị mắc kẹt giữa nạn đói và đại dịch COVID-19 - Ảnh 12.

Ảnh: KCNA

Một bức ảnh do KCNA công bố ngày 18/5/2022 cho thấy các nhân viên khử trùng nhà ga Bình Nhưỡng trong chiến dịch chống dịch nhằm kiềm chế cuộc khủng hoảng sức khỏe do COVID-19 hiện nay ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên. 


Người dân Triều Tiên nguy cơ bị mắc kẹt giữa nạn đói và đại dịch COVID-19 - Ảnh 13.

Ảnh: Kyodo/REUTERS

Một tấm biển được nhìn thấy trên một con phố không cho xe cộ qua lại, trong bối cảnh ngày càng lo ngại về sự lây lan của bệnh COVID-19 ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên, trong bức ảnh này được Kyodo công bố vào ngày 18/5/2022. 


Theo Tổ chức Y tế Thế giới, Triều Tiên là một trong hai quốc gia hoàn toàn không được tiêm vaccine COVID-19 và hệ thống chăm sóc sức khỏe của nước này đang xuống cấp.

Quốc gia còn lại là quốc gia Đông Bắc Phi Eritrea.

Trong khi truyền hình nhà nước Triều Tiên xác nhận biến thể Omicron đã được phát hiện, không thể xác nhận mức độ thực sự của đợt bùng phát do tính chất bí mật của nước này.

Dự kiến rộng rãi rằng hầu hết, có lẽ là tất cả, trong số 1,7 triệu trường hợp "sốt" được xác nhận là COVID-19. Nhưng không chỉ việc thiếu vaccine hoặc dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng kém mới khiến đất nước này dễ bị tổn thương.


Người dân Triều Tiên nguy cơ bị mắc kẹt giữa nạn đói và đại dịch COVID-19 - Ảnh 15.

Triều Tiên phụ thuộc vào các phương thức canh tác nông nghiệp lạc hậu, vì vậy một đợt bùng phát khiến nông dân không thể trồng trọt được có thể cực kỳ nguy hiểm cho đất nước. Ảnh: Reuters

An ninh lương thực của đất nước đang trở nên tồi tệ sau những vụ thu hoạch tồi tệ gần đây, và người nông dân được cho là phải tự tìm nguồn phân do thiếu phân bón. Liên Hợp Quốc đã cảnh báo tình trạng khóa cửa kéo dài có thể là thảm họa đối với đất nước nghèo khó này.

Triều Tiên chắc chắn sẽ "theo bước chân của Trung Quốc với lệnh giới nghiêm và đóng cửa nghiêm ngặt".

"Nhưng mặt khác, họ không phải là Trung Quốc. Nền kinh tế của họ đã phải hứng chịu các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ và hai năm đóng cửa biên giới vì COVID-19".

(Nguồn: The Korea Times/ABC)

Thực hiện: GIA KIỆT
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Đọc thêm

Lũ lụt tiếp tục hoành hành các tỉnh miền Nam Trung Quốc
Lũ lụt tiếp tục hoành hành các tỉnh miền Nam Trung Quốc

Lũ lụt diễn ra ở các khu vực phía Nam Trung Quốc khi mưa lớn đẩy mực nước sông Châu Giang lên mức cao nhất trong gần một thế kỷ qua.

Ảnh

23/06/2022

Hình ảnh ấn tượng về 'siêu trăng dâu tây' trên khắp thế giới
Hình ảnh ấn tượng về 'siêu trăng dâu tây' trên khắp thế giới

Từ Frankfurt, New York đến Istanbul, Bắc Kinh, những người yêu thích thiên văn học có thể chiêm ngưỡng siêu trăng - một khung cảnh ấn tượng - trên đường chân trời.

Ảnh

16/06/2022

Tro phủ khắp các thị trấn ở Philippines sau khi núi lửa phun trào
Tro phủ khắp các thị trấn ở Philippines sau khi núi lửa phun trào

Ngày 5/6, núi lửa Bulusan ở miền đông Philippines đã phun trào 1 đám mây tro bụi khổng lồ, khiến người dân phải sơ tán khỏi các thị trấn phủ đầy tro bụi.

Ảnh

06/06/2022

Đau đớn và thống khổ sau cuộc xả súng đẫm máu ở trường học Texas
Đau đớn và thống khổ sau cuộc xả súng đẫm máu ở trường học Texas

Mỹ đã xảy ra 212 vụ xả súng hàng loạt trong năm nay, theo một thống kê của Cơ quan lưu trữ về bạo lực súng.

Thế giới

25/05/2022

Bên trong Ukraina: 'Tôi chưa từng chứng kiến nhiều bi kịch của con người như vậy!'
Bên trong Ukraina: 'Tôi chưa từng chứng kiến nhiều bi kịch của con người như vậy!'

Quy mô của cuộc chiến với các lực lượng Nga đã đẩy nguồn lực của Ukraina đến giới hạn.

Thế giới

18/05/2022

Bên trong chiến hào do binh lính Nga để lại ở Ukraina
Bên trong chiến hào do binh lính Nga để lại ở Ukraina

Một phụ nữ kiểm tra chiến hào do binh lính Nga để lại bên cạnh những ngôi nhà dân sự ở làng Kozarovychi, phía bắc Vyshhorod, một thành phố gần Kyiv đã bị quân đội Nga đánh chiếm trong những ngày đầu tiên của cuộc chiến.

Thế giới

16/05/2022

Vụ nổ tại khách sạn tại Havana, Cuba: Ít nhất 22 người chết, nhiều người vẫn mắc kẹt dưới hầm
Vụ nổ tại khách sạn tại Havana, Cuba: Ít nhất 22 người chết, nhiều người vẫn mắc kẹt dưới hầm

Cảnh sát cùng lực lượng cứu hỏa vẫn đang tiếp tục tìm kiếm những người sống sót sau khi có vụ nổ vào rạng sáng thứ Sáu, phá hủy khách sạn ở Havana, Cuba, khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và ít nhất 64 người bị thương

Thế giới

07/05/2022

Dự kiến mở cửa vào năm 2025, 'khách sạn không gian' có gì đặc biệt?
Dự kiến mở cửa vào năm 2025, 'khách sạn không gian' có gì đặc biệt?

Thức dậy trong một căn phòng khách sạn sang trọng với tầm nhìn ra hệ mặt trời có thể là tương lai của du lịch, ít nhất là nếu công ty vũ trụ Orbital Assembly có bất cứ điều gì để nói về nó.

Du lịch & Ẩm thực

03/05/2022

Thời trang đẹp nhất trên thảm đỏ Met Gala 2022
Thời trang đẹp nhất trên thảm đỏ Met Gala 2022

Ngắm nhìn tất cả những "bộ cánh" đẹp nhất khi các ngôi sao đến Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan của New York vào tối thứ Hai.

Thời trang

03/05/2022