Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Người dân Triều Tiên nguy cơ bị mắc kẹt giữa nạn đói và đại dịch COVID-19

Ảnh

20/05/2022

00:45

Triều Tiên phụ thuộc vào các phương thức canh tác nông nghiệp lạc hậu, vì vậy một đợt bùng phát COVID-19 khiến nông dân không thể trồng trọt được có thể cực kỳ nguy hiểm cho nước này.

Người dân Triều Tiên nguy cơ bị mắc kẹt giữa nạn đói và đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Ảnh: Kyodo/REUTERS

Các thành viên của quân đội Triều Tiên cung cấp thuốc cho người dân tại một hiệu thuốc, trong bối cảnh ngày càng lo ngại về sự lây lan của COVID-19 ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên, trong bức ảnh này được Kyodo công bố vào ngày 18/5/2022. 


Người dân Triều Tiên nguy cơ bị mắc kẹt giữa nạn đói và đại dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Ảnh: KCNA

Một bức ảnh do Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đeo khẩu trang khi thị sát một hiệu thuốc ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên, ngày 15/5/2022. 

Vào ngày 15/5, ông Kim đã tổ chức một cuộc họp hiệp thương khẩn cấp của cơ quan chính trị của Đảng Công nhân tại trụ sở của Ủy ban Trung ương của đảng ở Bình Nhưỡng. Trong cuộc họp, CHủ tịch Triều Tiên ra lệnh điều động binh lính để ổn định nguồn cung cấp thuốc men trong thủ đô. 

Ảnh: KCNA

Một bức ảnh do KCNA công bố cho thấy các binh sĩ Triều Tiên thể hiện sự quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ cung cấp thuốc cho các hiệu thuốc trong bối cảnh quốc gia đang chống dịch. Ủy ban Trung ương Đảng Công nhân Triều Tiên đã ra lệnh cho quân y cung cấp thuốc cho các hiệu thuốc theo hệ thống phục vụ 24/24 giờ. 


Người dân Triều Tiên nguy cơ bị mắc kẹt giữa nạn đói và đại dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Ảnh: AP

Bức ảnh này cho thấy quang cảnh chung của con phố Ryomyong ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên vào ngày 16/5/2022. Triều Tiên đã hạn chế đi lại ở Bình Nhưỡng và các thành phố khác vào tuần trước để ngăn chặn sự lây lan của vi rút.


Người dân Triều Tiên nguy cơ bị mắc kẹt giữa nạn đói và đại dịch COVID-19 - Ảnh 5.

Ảnh: AP

Một nhân viên của Nhà máy Sản phẩm Vệ sinh Nha khoa Bình Nhưỡng khử trùng sàn phòng ăn khi nhà nước tăng cường các biện pháp ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên, ngày 16/5/2022.


Người dân Triều Tiên nguy cơ bị mắc kẹt giữa nạn đói và đại dịch COVID-19 - Ảnh 6.

Ảnh: Kyodo/REUTERS

Một chiếc xe tải chở rau để phân phối cho các hộ gia đình chạy trong bối cảnh ngày càng lo ngại về sự lây lan của bệnh do COVID-19, ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên, trong bức ảnh này được chụp vào ngày 16/5/2022 và được Kyodo công bố vào ngày 17/5/2022. 


Người dân Triều Tiên nguy cơ bị mắc kẹt giữa nạn đói và đại dịch COVID-19 - Ảnh 7.

Ảnh: AP

Nhân viên của một cửa hàng tạp hóa trên phố Mirae Investors Street mang bắp cải để cung cấp cho người dân ở nhà khi nhà nước tăng cường các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên, ngày 16/5/2022.


Người dân Triều Tiên nguy cơ bị mắc kẹt giữa nạn đói và đại dịch COVID-19 - Ảnh 8.

Ảnh: AP

Một nhân viên của Nhà máy Sản phẩm Vệ sinh Nha khoa Bình Nhưỡng sản xuất kem đánh răng cho người dân khi nhà nước tăng cường các biện pháp ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên, ngày 16/5/2022.


Người dân Triều Tiên nguy cơ bị mắc kẹt giữa nạn đói và đại dịch COVID-19 - Ảnh 9.

Ảnh: AP

Các nhân viên của Văn phòng Quản lý Thuốc men của Quận Daesong ở Bình Nhưỡng cung cấp thuốc cho người dân khi nhà nước tăng cường các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên, ngày 16/5/2022.


Người dân Triều Tiên nguy cơ bị mắc kẹt giữa nạn đói và đại dịch COVID-19 - Ảnh 10.

Ảnh: AP

Một nhân viên của nhà máy dệt kim Songyo ở quận Songyo khử trùng sàn làm việc ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên, hôm thứ Tư, ngày 18/5/2022, sau khi ông Kim Jong Un cho biết hôm thứ Ba rằng ông sẽ xử lý ổ dịch của đất nước trong tình trạng khẩn cấp. 

Triều Tiên cho biết hôm thứ Tư, hơn một triệu người đã khỏi bệnh sau khi nghi ngờ nhiễm COVID-19 chỉ một tuần sau khi tiết lộ ổ dịch và dường như họ đang cố gắng quản lý một cách cô lập khi các chuyên gia toàn cầu bày tỏ quan ngại sâu sắc về mối đe dọa sức khỏe cộng đồng. 


Người dân Triều Tiên nguy cơ bị mắc kẹt giữa nạn đói và đại dịch COVID-19 - Ảnh 11.

Ảnh: AP

Một nhân viên của Nhà máy dệt kim Songyo đeo khẩu trang làm việc để sản xuất hàng dệt kim ở quận Songyo, Bình Nhưỡng, Triều Tiên, ngày 18/5/2022.


Người dân Triều Tiên nguy cơ bị mắc kẹt giữa nạn đói và đại dịch COVID-19 - Ảnh 12.

Ảnh: KCNA

Một bức ảnh do KCNA công bố ngày 18/5/2022 cho thấy các nhân viên khử trùng nhà ga Bình Nhưỡng trong chiến dịch chống dịch nhằm kiềm chế cuộc khủng hoảng sức khỏe do COVID-19 hiện nay ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên. 


Người dân Triều Tiên nguy cơ bị mắc kẹt giữa nạn đói và đại dịch COVID-19 - Ảnh 13.

Ảnh: Kyodo/REUTERS

Một tấm biển được nhìn thấy trên một con phố không cho xe cộ qua lại, trong bối cảnh ngày càng lo ngại về sự lây lan của bệnh COVID-19 ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên, trong bức ảnh này được Kyodo công bố vào ngày 18/5/2022. 


Theo Tổ chức Y tế Thế giới, Triều Tiên là một trong hai quốc gia hoàn toàn không được tiêm vaccine COVID-19 và hệ thống chăm sóc sức khỏe của nước này đang xuống cấp.

Quốc gia còn lại là quốc gia Đông Bắc Phi Eritrea.

Trong khi truyền hình nhà nước Triều Tiên xác nhận biến thể Omicron đã được phát hiện, không thể xác nhận mức độ thực sự của đợt bùng phát do tính chất bí mật của nước này.

Dự kiến rộng rãi rằng hầu hết, có lẽ là tất cả, trong số 1,7 triệu trường hợp "sốt" được xác nhận là COVID-19. Nhưng không chỉ việc thiếu vaccine hoặc dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng kém mới khiến đất nước này dễ bị tổn thương.


Người dân Triều Tiên nguy cơ bị mắc kẹt giữa nạn đói và đại dịch COVID-19 - Ảnh 15.

Triều Tiên phụ thuộc vào các phương thức canh tác nông nghiệp lạc hậu, vì vậy một đợt bùng phát khiến nông dân không thể trồng trọt được có thể cực kỳ nguy hiểm cho đất nước. Ảnh: Reuters

An ninh lương thực của đất nước đang trở nên tồi tệ sau những vụ thu hoạch tồi tệ gần đây, và người nông dân được cho là phải tự tìm nguồn phân do thiếu phân bón. Liên Hợp Quốc đã cảnh báo tình trạng khóa cửa kéo dài có thể là thảm họa đối với đất nước nghèo khó này.

Triều Tiên chắc chắn sẽ "theo bước chân của Trung Quốc với lệnh giới nghiêm và đóng cửa nghiêm ngặt".

"Nhưng mặt khác, họ không phải là Trung Quốc. Nền kinh tế của họ đã phải hứng chịu các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ và hai năm đóng cửa biên giới vì COVID-19".

(Nguồn: The Korea Times/ABC)

GIA KIỆT
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Đọc thêm

Nhật Bản tổ chức quốc tang cho cố Thủ tướng Shinzo Abe
Nhật Bản tổ chức quốc tang cho cố Thủ tướng Shinzo Abe

Lễ tang cấp quốc gia cố Thủ tướng Shinzo Abe đã bắt đầu lúc 14h hôm nay (12h giờ Hà Nội) tại võ đạo quán Nippon Budokan ở Tokyo, với sự tham gia của khoảng 4.300 người.

Ảnh

27/09/2022

Ngành nông nghiệp Ukraina bị tàn phá nặng nề bởi bom đạn
Ngành nông nghiệp Ukraina bị tàn phá nặng nề bởi bom đạn

Cuộc tấn công của Nga vào cuối tháng 2 vừa qua đã giáng một đòn nặng nề vào nền nông nghiệp của Ukraina, nó gây thiệt hại cho đất canh tác, cây trồng, vật nuôi và cả máy móc.

Quân sự

24/09/2022

Người Mỹ tưởng niệm các nạn nhân trong vụ khủng bố ngày 11/9
Người Mỹ tưởng niệm các nạn nhân trong vụ khủng bố ngày 11/9

Trong ngày lễ tưởng niệm 21 năm vụ tấn công 11/9, Tổng thống Joe Biden đã bày tỏ sự thương tiếc đối với gần 3.000 người thiệt mạng trong vụ khủng bố kinh hoàng nhất lịch sử hiện đại.

Ảnh

12/09/2022

Cuộc đời Nữ hoàng Elizabeth II qua 50 bức ảnh
Cuộc đời Nữ hoàng Elizabeth II qua 50 bức ảnh

Elizabeth đã bước những bước đầu tiên của mình trong một thế giới mà chúng ta chỉ nhận ra từ những bức ảnh màu nâu đỏ và trở thành Nữ vương trị vì lâu nhất của nước Anh. Dưới đây là tuyển chọn những hình ảnh trong cuộc đời của bà.

Ảnh

09/09/2022

Động đất ở Tây Nam Trung Quốc khiến ít nhất 65 người thiệt mạng, 16 người mất tích
Động đất ở Tây Nam Trung Quốc khiến ít nhất 65 người thiệt mạng, 16 người mất tích

Trận động đất mạnh gây lở đất ở Tây Nam Trung Quốc đã khiến ít nhất 65 người chết và hàng trăm người bị thương, truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết hôm thứ Ba (6/9).

Ảnh

06/09/2022

Hơn 23 triệu học sinh cả nước khai giảng năm học mới 2022 - 2023 Hơn 23 triệu học sinh cả nước khai giảng năm học mới 2022 - 2023

Sáng 5/9, hơn 23 triệu học sinh cả nước háo hức bước vào năm học 2022-2023 sau hai năm ngành giáo dục bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Ảnh

05/09/2022

Biến đổi khí hậu ảnh hưởng xấu đến các quốc gia ở châu Á – Thái Bình Dương
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng xấu đến các quốc gia ở châu Á – Thái Bình Dương

Từ hạn hán kéo dài đến lũ lụt, các thảm họa liên quan đến thời tiết đã tàn phá khu vực trong năm nay. Chỉ trong tháng 8, ba nước châu Á đã phải hứng chịu ảnh hưởng của điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Ảnh

30/08/2022

Hình ảnh Pakistan chìm trong biển nước do lũ lụt
Hình ảnh Pakistan chìm trong biển nước do lũ lụt

Theo số liệu chính thức, cho đến nay đã có ít nhất 1.061 người chết do lũ lụt ở Pakistan. Thảm họa thiên nhiên này đã và đang tàn phá đất nước vốn đã chìm trong khủng hoảng kinh tế.

Ảnh

30/08/2022

Hình ảnh vùng Tây Nam Trung Quốc thay đổi sau đợt hạn hán kéo dài
Hình ảnh vùng Tây Nam Trung Quốc thay đổi sau đợt hạn hán kéo dài

Cảnh quan của Trùng Khánh, một siêu đô thị bao gồm đất nông nghiệp xung quanh và những ngọn núi, đã bị biến đổi bởi một đợt nắng nóng kéo dài bất thường.

Ảnh

25/08/2022