Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Triều Tiên có thêm 6 người tử vong do Covid-19

Kinh tế thế giới

17/05/2022 11:30

Ngày 17/5, Triều Tiên thông báo nước này ghi nhận thêm 6 trường hợp tử vong, nâng tổng số người được cho tử vong do Covid-19 lên con số 56.

Theo thông tin từ Sở chỉ huy phòng chống dịch khẩn cấp nhà nước, hơn 269.510 người có triệu chứng sốt và thêm 6 trường hợp tử vong đã được báo cáo tính đến 6h chiều ngày 16/5.

Triều Tiên được cho là đã tăng cường nỗ lực khắc phục ngay những "sai lệch" trong việc cung cấp thuốc và huy động quân đội để ổn định nguồn cung cấp thuốc tại thủ đô Bình Nhưỡng theo lệnh của nhà lãnh đạo Kim Jong-un hồi đầu tuần.

Triều Tiên có thêm 6 người tử vong do Covid-19

 - Ảnh 1.

Các quan chức đang kiểm tra một nhà thuốc ở Bình Nhưỡng. Ảnh: AP

 "Theo lệnh đặc biệt của Quân ủy Trung ương, lực lượng quân y đã khẩn trương triển khai lực lượng hùng hậu tới tất cả các hiệu thuốc ở thành phố Bình Nhưỡng và bắt đầu cung cấp thuốc theo hệ thống phục vụ 24/24", KCNA cho biết.

Các quan chức hàng đầu của đảng Lao động, bao gồm Choe Ryong-hae, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao và Thủ tướng Kim Tok-hun đã đến các hiệu thuốc tại một số quận ở Bình Nhưỡng để kiểm tra nhu cầu và nguồn cung thuốc.

Thuốc được cho là đang được vận chuyển đến các hiệu thuốc và trạm y tế, đồng thời các quan chức chính phủ đang thực hiện các biện pháp nhằm "xóa bỏ tình trạng không công bằng" trong việc cung cấp thuốc ở các thành phố và thậm chí ở "các làng quê xa xôi ở miền núi phía Bắc và các khu vực dọc theo đường phân giới với miền Nam".

KCNA cho biết, các nhà máy dược phẩm trên khắp cả nước đã tăng cường sản xuất và khoảng 11.000 cán bộ, giáo viên và sinh viên của của các trường y trên cả nước đã được huy động để khám và điều trị cho những người bị sốt.

Tổng số ca sốt là hơn 1,48 triệu tính đến 6h chiều ngày 16/5, trong đó hơn 819.090 người đã hồi phục hoàn toàn và ít nhất 663.910 người đang được điều trị.

Vào thứ Năm tuần trước, Triều Tiên đã báo cáo trường hợp nhiễm COVID-19 đầu tiên sau khi nước này tuyên bố không ca nhiễm coronavirus trong hơn hai năm qua. Ngay sau đó Bình Nhưỡng tuyên bố triển khai hệ thống kiểm soát virus ở mức "khẩn cấp tối đa".

MINH MINH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement