Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nga đánh lạc hướng hệ thống phòng không Ukraina bằng cách không thể ngờ tới

Quân sự

27/11/2022 19:02

Bộ Quốc phòng Anh ngày 26/11 công bố bản cập thông tin tình báo cho biết các lực lượng Nga dường như đang sử dụng tên lửa hạt nhân "rỗng" ở Ukraina.

Bản tin mới mô tả cách Nga "dường như đã gỡ bỏ các đầu đạn hạt nhân khỏi các tên lửa hành trình hạt nhân cũ kỹ và bắn tên lửa không trang bị vũ khí vào Ukraina".

Các quan chức tình báo Anh đã thu được thông tin bằng cách phân tích hình ảnh nguồn mở, vốn cho thấy một "tên lửa hành trình phóng từ máy bay AS-15 KENT bị bắn hạ" được thiết kế vào những năm 1980 chuyên được sử dụng để làm hệ thống mang đầu đạn hạt nhân. 

Các lực lượng Nga có thể đã thay thế đầu đạn hạt nhân bằng vật dằn, một loại vật liệu nặng được thiết kế để duy trì sự ổn định của tên lửa.

Nga đánh lạc hướng hệ thống phòng không Ukraina bằng cách không thể ngờ tới - Ảnh 1.

Tuần trước, các nguồn tin Ukraina cho biết Nga đã bắn 2 tên lửa AS-15 KENT vào các vị trí của Ukraina. Các nguồn tin trên mặt đất cho rằng tên lửa được trang bị một khối rỗng, nặng - vật dằn - nghĩa là đầu đạn đã bị gỡ bỏ hoàn toàn.

Việc sử dụng những tên lửa rỗng này có thể là một nỗ lực nhằm tạo ra "mồi nhử", đánh lạc hướng các hệ thống phòng không của Ukraina. 

Điều này buộc Ukraine phải sử dụng nhiều tên lửa đất đối không hơn và khiến việc đánh chặn tất cả các tên lửa bay tới trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, ngay cả khi quyết định này mang tính chiến lược, các quan chức tình báo Anh cho rằng động thái này là dấu hiệu cho thấy nguồn cung tên lửa tiên tiến của Nga đang cạn kiệt đáng kể.

(Nguồn: TTXVN/19fortyfive)

P.V (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement