Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Sức mạnh kinh hoàng của tên lửa hạt nhân RS-24 Yars Nga vừa phóng

Quân sự

27/10/2022 11:30

Tên lửa hạt nhân RS-24 Yars vừa được Nga phóng thử hôm 26/10/2022. Moscow đang tiến hành diễn tập hạt nhân thường niên với nội dung bắn đạn thật.

"Mỹ đã nhận được thông báo và chúng tôi nhấn mạnh đây là cuộc diễn tập thường kỳ của Nga. Việc thông báo cho thấy Nga đang tuân thủ các nghĩa vụ về kiểm soát vũ khí và cam kết minh bạch", phát ngôn viên Lầu Năm Góc Patrick Ryder nói hôm 25/10.

Theo ông Ryder, Nga thông báo cuộc diễn tập thường niên mang tên "Grom" (Sấm sét) bắt đầu từ hôm 26/10 và sẽ bao gồm các nội dung phóng tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Diễn tập Grom thường tập trung vào những vũ khí chiến lược như tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM), tên lửa hành trình tầm xa và tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm. Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) giữa Mỹ và Nga yêu cầu hai nước phải thông báo trước cho nhau về các vụ phóng tên lửa chiến lược trong diễn tập.

Sức mạnh kinh hoàng của tên lửa hạt nhân RS-24 Yars Nga vừa phóng - Ảnh 1.

Điện Kremlin cho biết lực lượng hạt nhân chiến lược Nga tiến hành diễn tập dưới sự giám sát của Tổng thống Putin, trong đó có nội dung bắn tên lửa đạn đạo hạt nhân RS-24 Yars.

"Các nhiệm vụ đề ra trong quá trình huấn luyện lực lượng răn đe chiến lược đã hoàn thành đầy đủ, toàn bộ tên lửa đều ngắm trúng mục tiêu", Điện Kremlin ra thông báo hôm nay.

Được biết, RS-24 Yars là hệ thống tên lửa chiến lược có thể đặt trên bệ phóng di động hoặc đặt trong hầm và là phiên bản cải tiến của tổ hợp tên lửa Topol-M. Các tên lửa di chuyển liên tục cũng làm giảm nguy bị tấn công hạt nhân vì vị trí phóng liên tục thay đổi, đảm bảo yếu tố bí mật.

Việt Hùng
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ