Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Netflix ngừng chấp nhận đăng ký thông qua hệ thống thanh toán của Apple

Quản trị

28/02/2024 14:44

Netflix đã quyết định cắt việc người dùng thanh toán đăng ký của họ thông qua hệ thống thanh toán của Apple để tránh khoản phí 30% của Apple đối với các khoản thanh toán của bên thứ ba, hãng thông tấn Đức dpa đưa tin.

"Các thành viên của gói cơ bản đang sử dụng phương thức thanh toán iTunes". ông Momo Zhao, người phát ngôn của Netflix, cho biết. Người dùng giờ đây sẽ phải thanh toán trực tiếp cho công ty bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

Người phát ngôn của Netflix cho biết thêm, quyết định mới nhất của nền tảng phát video trực tuyến sẽ ảnh hưởng đến người dùng từ các quốc gia như Mỹ và Canada.

Netflix ngừng chấp nhận đăng ký thông qua hệ thống thanh toán của Apple- Ảnh 1.

Ảnh: Reuters

Quyết định này được đưa ra khi Apple tính phí hoa hồng 30% đối với các khoản thanh toán của bên thứ ba. Netflix đã bỏ người dùng iOS vào năm 2018 với lý do tương tự, điều này sau đó đã khiến Apple nới lỏng hoa hồng cho Netflix và một số ứng dụng khác vào năm 2021.

Quan điểm tính phí hoa hồng của nhà sản xuất iPhone đã bị nhiều nhà phát triển ứng dụng gọi là "phản cạnh tranh". Tháng trước, Tòa án Tối cao Mỹ đã chỉ đạo Apple cho phép thanh toán bên ngoài trong vụ kiện chống độc quyền giữa công ty công nghệ và Epic Games.

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement