28/07/2022 08:41
Món ngon mỗi ngày: Salad gà cùng cần tây với sốt Wasabi
Công thức phù hợp khẩu phần 4 đến 6 người ăn, thực hiện trong 1 giờ.
Lấy cảm hứng từ mong muốn tận dụng một ít bột wasabi, đây là loại salad gà chắc chắn sẽ trở thành một công thức tuyệt vời. Món salad này ngon không kém khi ăn lạnh, đặc biệt ngon khi kếp hợp với bánh mì sandwich, kẹp trong cuộn khoai tây mềm. Thêm chút wasabi, nước chanh tạo độ chua dịu.
THÀNH PHẦN
2 ức gà nhỏ không xương, không da
Muối kosher
¼ một cốc nước chanh tươi, nhiều bột nêm chanh
¼ cốc tahini
1 đến 2 muỗng canh wasabi
2 tép tỏi bào
½ thìa cà phê đường cát
8 đến 10 sườn cần tây, cộng với 1/2 chén lá cần tây
Hạt mè
THỰC HIỆN
Bước 1: Trong nồi ngập ức gà với nước và nêm 2 muỗng canh muối kosher. Đun sôi trên lửa lớn, sau đó giảm lửa nhỏ cho đến khi thịt gà chín, khoảng 20 phút. Khi gà đã chín, lấy ra khỏi nồi và để nguội.
Bước 2: Trong khi gà nguội, hãy làm nước sốt: Trộn đều nước cốt chanh, tahini, bột mù tạt, tỏi, đường và 1/4 cốc nước cho đến khi mịn, nêm gia vị vừa ăn với muối.
Bước 3: Cắt cần tây thành các đoạn dài, sau đó cắt các đoạn theo chiều dài thành đầu que diêm và cho vào bát lớn.
Bước 4: Xé thịt gà thành từng miếng vừa ăn và cho vào tô cùng với cần tây.
Bước 5: Đổ nước sốt lên gà và cần tây rồi phủ lên trên cùng với lá cần tây và hạt mè, dùng với chanh.
(Nguồn: NYT Cooking)
Tin liên quan
Advertisement
Advertisement