Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Salad đậu hũ sốt đậu phộng

Du lịch & Ẩm thực

23/07/2022 09:36

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 người ăn, thực hiện trong 20 phút.

Lấy cảm hứng từ sự kết hợp của nước sốt đậu phộng với các loại rau ở Đông Nam Á, trong các món ăn như gado gado ở Indonesia và gỏi cuốn ở Việt Nam, món salad này như một món ăn chay chính để ăn với cơm hoặc mì. Đậu xanh nấu trong một thời gian ngắn để đậu vẫn giòn. 

Món ngon mỗi ngày: Salad đậu hũ sốt đậu phộng - Ảnh 1.

THÀNH PHẦN

Muối ăn

Bơ đậu phộng giòn

2 muỗng canh sốt hoisin

1 thìa nước chanh tươi

1 thìa cà phê đường cát

¼ muỗng cà phê hạt tiêu đỏ, thêm nữa để rắc

340 gram đậu xanh, tỉa và cắt thành các đoạn

1 hộp đậu phụ cứng, để ráo nước và cắt thành hình khối

THỰC HIỆN

Bước 1: Đun sôi chảo nước muối lớn. Khuấy bơ đậu phộng, hoisin, nước cốt chanh, đường và hạt tiêu đỏ trong bát. Cho 2 muỗng canh nước sôi vào đậu phộng và khuấy đều.

Bước 2: Cho đậu xanh vào nước sôi nấu cho đến khi có màu sáng hơn và vừa mềm, khoảng 2 đến 3 phút. Để ráo nước, xả lại dưới vòi nước lạnh cho đến khi nguội. Cho đậu xanh, đậu hũ vào hỗn hợp đậu phộng đảo nhẹ cho đến khi đều. Nêm nếm với muối, sau đó rắc thêm ớt sừng. Dùng ngay hoặc để trong hộp kín khí trong tủ lạnh trong tối đa 2 ngày.

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement

Đọc thêm

Món ngon mỗi ngày: Gà sốt chanh

Món ngon mỗi ngày: Gà sốt chanh

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 người ăn, thực hiện trong 25 phút.

Du lịch & Ẩm thực

05/10/2022

Món ngon mỗi ngày: Ngũ cốc đậu lăng với hành

Món ngon mỗi ngày: Ngũ cốc đậu lăng với hành

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 người ăn, thực hiện trong 35 phút.

Du lịch & Ẩm thực

02/10/2022

Món ngon mỗi ngày: Súp đậu lăng đỏ

Món ngon mỗi ngày: Súp đậu lăng đỏ

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 người ăn, thực hiện trong 45 phút.

Du lịch & Ẩm thực

02/10/2022

Chuyên gia: Du lịch châu Á - Thái Bình Dương khó phục hồi hoàn toàn trước năm 2023

Chuyên gia: Du lịch châu Á - Thái Bình Dương khó phục hồi hoàn toàn trước năm 2023

Ngay cả khi các quốc gia châu Á - Thái Bình Dương đã loại bỏ hầu hết các tuyến đường du lịch của họ, việc thiếu khách du lịch Trung Quốc vẫn tiếp tục đè nặng lên công suất sử dụng khách sạn.

Du lịch & Ẩm thực

30/09/2022

Các nền kinh tế Đông Á phục hồi sau khi chấm dứt hạn chế du lịch do COVID

Các nền kinh tế Đông Á phục hồi sau khi chấm dứt hạn chế du lịch do COVID

Hồng Kông, Đài Loan và Nhật Bản đang mở cửa biên giới để bắt đầu tăng trưởng, dựa trên sự phục hồi do du lịch dẫn đầu, nhưng nền kinh tế thế giới đang đi xuống có thể làm hy vọng phục hồi nhanh chóng.

Du lịch & Ẩm thực

30/09/2022

Món ngon mỗi ngày: Phô mai bia

Món ngon mỗi ngày: Phô mai bia

Công thức thực hiện được 544 gram phô mai bia, trong 15 phút.

Du lịch & Ẩm thực

29/09/2022

Các hãng hàng không 'rục rịch' mở lại các chuyến bay đến Hồng Kông

Các hãng hàng không 'rục rịch' mở lại các chuyến bay đến Hồng Kông

Các hãng hàng không quốc tế đang tranh nhau mở thêm nhiều chuyến bay đến Hồng Kông (Trung Quốc) khi thành phố này kết thúc hai năm rưỡi áp dụng các biện pháp kiểm dịch, khiến nhu cầu đi lại tăng vọt.

Du lịch & Ẩm thực

27/09/2022

Món ngon mỗi ngày: Pizza gà nướng Buldak Hàn Quốc

Món ngon mỗi ngày: Pizza gà nướng Buldak Hàn Quốc

Công thức thực hiện được 2 bánh pizza, trong vòng 50 phút.

Du lịch & Ẩm thực

25/09/2022

Món ngon mỗi ngày: Súp bông cải xanh phô mai

Món ngon mỗi ngày: Súp bông cải xanh phô mai

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 đến 6 người ăn, thực hiện trong 1 giờ.

Du lịch & Ẩm thực

24/09/2022