05/07/2022 16:40
Món ngon mỗi ngày: Ngao hấp bia
Công thức phù hợp với khẩu phần 8 đến 10 người ăn, thực hiện trong 10 phút.
Công thức sau đây dành cho ngao vỏ cứng. Bạn có thể thêm các loại thảo mộc hoặc các chất thơm khác vào nước hấp (cỏ xạ hương hoặc tỏi, hoặc ngò, mùi tây, ngải giấm), chorizo hoặc thịt xông khói. Mục đích tạo ra hơi nước giúp những con ngao mở miệng ra. Ăn ngao cùng với một ít bơ đun chảy.
THÀNH PHẦN
100 con ngao nhỏ
1 muỗng canh bơ không muối
¼ chén chorizo cắt hạt lựu hoặc thịt xông khói, tùy chọn
2 cốc bia, khoảng 1 lon
THỰC HIỆN
Bước 1: Cẩn thận chà ngao dưới vòi nước lạnh để loại bỏ cát và sạn, sau đó để sang một bên.
Bước 2: Đun chảy bơ trong một cái nồi lớn ở lửa vừa, khi thấy sủi bọt thì thêm chorizo hoặc thịt xông khói vào, để cho bơ giòn, thỉnh thoảng đảo đều trong 5 phút.
Bước 3: Cho bia vào nồi (chỉ dùng 1 cốc nếu nấu từ 50 nghêu trở xuống), đun cho nóng qua, sau đó cẩn thận cho ngao thành từng lớp. Đậy nắp nồi và hấp mở vung, khoảng 10 đến 12 phút. Cho ngao vào nồi, dùng kẹp hoặc thìa có rãnh để gắp ra đĩa, thưởng thức cùng bát nước luộc ngao còn lại cùng bơ đun chảy.
(Nguồn: NYT Cooking)
Tin liên quan
Advertisement
Advertisement