Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Gà nướng chảo với cơm, ớt và đậu đen

Lối sống

18/08/2022 18:56

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 đến 6 người ăn, thực hiện trong 1 tiếng.

Món ăn được nấu trong chảo gồm thịt gà, đậu đen, gạo, cà chua và ớt này sẽ khiến mọi người trong bàn ăn hài lòng. Khi đùi gà nướng sẽ hấp thụ tất cả các loại ga vị thơm ngon. Khi đồng hồ hẹn giờ kêu, cơm và gà ra khỏi lò sẽ được nấu chín hoàn hảo. Hãy chắc chắn sử dụng chảo lớn; chảo nhỏ có thể dẫn đến gà hoặc cơm chưa chín hoặc quá chín. Nếu thức ăn còn dư rất thích hợp ăn cùng bánh tacos.

Món ngon mỗi ngày: Gà nướng chảo với cơm, ớt và đậu đen - Ảnh 1.

Thành phần

8 đùi gà rút xương, có da

Muối biển và hạt tiêu đen

2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất hoặc dầu đậu phộng

1 hành tây vàng hoặc trắng lớn, băm nhỏ

2 ớt chuông xanh hoặc đỏ, cắt đôi, bỏ hạt và cắt lát

2 chén gà kho

2 ớt Fresno đỏ hoặc ớt jalapeños, cắt một nửa, bỏ hạt và cắt nhỏ

1 Thanh quế, bẻ đôi

3 tép tỏi, nghiền mịn

1 thìa cà phê thì là xay

45o gram đậu đen, rửa sạch

152 gram cà chua bi

128 gram gạo vo sẵn

3 muỗng canh lá ngò xắt nhỏ

Nêm chanh, ớt ngâm, ớt tươi cắt lát, kem chua và bơ cắt lát

Thực hiện

Bước 1:  Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 375 độ. Nêm gà với muối và tiêu cho cả hai mặt. Đun nóng dầu trong chảo cách nhiệt trên nhiệt độ trung bình-cao. Nấu gà cả hai mặt để có màu đẹp, từ 3 đến 5 phút mỗi mặt. Chuyển sang đĩa. Thêm hành tây và ớt chuông vào chảo và xào cho đến khi bắt đầu mềm, khoảng 5 phút. Nêm với muối và hạt tiêu.

Bước 2:  Đun sôi nước kho gà trong một chiếc chảo nhỏ. Trong khi đó, thêm ớt Fresno hoặc ớt jalapeños, quế, tỏi và thìa là vào chảo và nấu trong khoảng 2 phút, sau đó cho đậu đen và cà chua bi vào. Nêm muối và tiêu. Rắc đều cơm lên trên. (Điều quan trọng là đậu đen ở dưới cơm và thịt gà. Nếu không thì cơm sẽ bị cháy.) Thêm nước, cho gà trở lại chảo, lật mặt da lên.

Bước 3: Nướng, không đậy nắp, trong 40 phút. Gà phải có màu vàng đẹp mắt, nước thấm đều và cơm chín mềm. Rắc hành ngò. Ăn kèm với chanh, ớt ngâm chua, ớt tươi cắt lát, kem chua và bơ (vắt một ít nước chanh lên quả bơ trong bát và rắc muối tiêu).

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement