Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cà tím hấp tỏi gừng

Du lịch & Ẩm thực

17/08/2022

20:14

Công thức phù hợp khẩu phần 4 người ăn, thực hiện trong 20 phút.

Món ăn mang hương vị Thượng Hải gồm cà tím tẩm gia vị hấp thường được phục vụ lạnh, nhưng phiên bản này có thể được ăn khi còn ấm hoặc ở nhiệt độ phòng. Hấp cà tím mang lại hương vị nhẹ nhàng của đất và tạo ra một kết cấu nhẹ nhàng đậm nước sốt. 

Cà tím được phủ lên trên hỗn hợp tỏi, gừng và hành lá, chúng tỏa ra hương thơm mê hoặc khi dầu nóng được đổ lên. 

Sử dụng cà tím thông thường cũng được, cà tím dài của Nhật Bản hoặc Trung Quốc cũng được. 

Một miếng lót nồi hấp, nồi hấp bằng tre hoặc đinh lăng bằng thép không gỉ là một sự lựa chọn hoàn hảo giúp việc hấp trở nên đơn giản.

Món ngon mỗi ngày: Cà tím hấp tỏi gừng - Ảnh 1.

Thành phần

450 gram cà tím, cắt tỉa gốc và thân

3 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh giấm đen (chẳng hạn như giấm Chinkiang)

1 muỗng canh ớt giòn hoặc dầu ớt (tốt nhất là loại có chứa hạt tiêu Tứ Xuyên)

1 thìa cà phê đường cát

2 tỏi bóc vỏ và thái nhỏ

2 hành lá cắt khúc, phần trắng và xanh thái nhỏ.

1 Gừng, gọt vỏ và thái nhỏ (khoảng 1 thìa canh)

3 muỗng canh dầu như hạt cải hoặc hạt nho

Cơm

Thực hiện

Bước 1: Thiết lập chảo, nồi hấp bằng tre hoặc đinh lăng bằng thép không gỉ (xem Mẹo). Tìm một tấm cách nhiệt phù hợp với nồi nấu. Thêm nước (đảm bảo nước không chạm vào đáy đĩa), đậy bằng nắp (hoặc chảo hoặc giấy nhôm) đậy kín nồi hấp và đun sôi trên mức trung bình-cao.

Bước 2: Trong khi đó, cắt cà tím thành các khoanh tròn, sau đó cắt thành các dải dài. Xếp các miếng cà tím lên đĩa chống nóng, xếp chồng lên nhau nhưng chừa một số khoảng trống để hơi nước có thể tỏa ra khắp các mặt của miếng cà tím.

Bước 3: Cẩn thận đặt đĩa cà tím vào khay hấp hoặc khay hấp tre, hoặc trên đầu đinh ba. Đậy vung và hấp từ 9 đến 12 phút, cho đến khi dùng nĩa đâm vào thịt một cách dễ dàng nhưng vẫn đủ cứng để giữ hình dạng. Cẩn thận chuyển cà tím vào một cái chao đặt trong bồn rửa để làm mát và ráo nước.

Bước 4: Trong một bát nhỏ, trộn nước tương, giấm đen, ớt giòn và đường cát.

Bước 5: Khi cà tím đã nguội, chuyển cà tím vào bát. Cho tỏi, hành lá và gừng vào giữa miếng cà tím.

Bước 6: Trong chảo, đun dầu ở nhiệt độ cao vừa trong 2 đến 3 phút; Dầu đủ nóng cẩn thận đổ dầu nóng lên gừng, tỏi và hành lá tạo mùi thơm.

Bước 7: Đổ hỗn hợp nước tương lên trên cà tím. Ăn nóng, ở nhiệt độ phòng hoặc nguội, với cơm.

Mẹo

Nếu không có đinh ba, bạn có thể sử dụng dụng cụ cắt bánh quy bằng thép không gỉ hoặc cuộn nhiều giấy bạc để đặt đĩa lên trên. Kích thước chảo có thể khác nhau, nhưng nó phải đủ lớn và sâu để sử dụng.

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement

Đọc thêm

Các hãng hàng không 'rục rịch' mở lại các chuyến bay đến Hồng Kông

Các hãng hàng không 'rục rịch' mở lại các chuyến bay đến Hồng Kông

Các hãng hàng không quốc tế đang tranh nhau mở thêm nhiều chuyến bay đến Hồng Kông (Trung Quốc) khi thành phố này kết thúc hai năm rưỡi áp dụng các biện pháp kiểm dịch, khiến nhu cầu đi lại tăng vọt.

Du lịch & Ẩm thực

27/09/2022

Món ngon mỗi ngày: Pizza gà nướng Buldak Hàn Quốc

Món ngon mỗi ngày: Pizza gà nướng Buldak Hàn Quốc

Công thức thực hiện được 2 bánh pizza, trong vòng 50 phút.

Du lịch & Ẩm thực

25/09/2022

Món ngon mỗi ngày: Súp bông cải xanh phô mai

Món ngon mỗi ngày: Súp bông cải xanh phô mai

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 đến 6 người ăn, thực hiện trong 1 giờ.

Du lịch & Ẩm thực

24/09/2022

Nhật Bản khôi phục việc miễn thị thực cho du khách từ tháng 10

Nhật Bản khôi phục việc miễn thị thực cho du khách từ tháng 10

Trong một phát biểu tại New York, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết Nhật Bản sẽ bãi bỏ một loạt các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19, trong đó có việc khôi phục lại việc miễn thị thực cho du khách từ ngày 11/10, một động thái nhằm hồi sinh ngành du lịch của nước này.

Du lịch & Ẩm thực

23/09/2022

Món ngon mỗi ngày: Pasta pepperoni với chanh và tỏi

Món ngon mỗi ngày: Pasta pepperoni với chanh và tỏi

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 người ăn, thực hiện trong 25 phút.

Du lịch & Ẩm thực

23/09/2022

Món ngon mỗi ngày: Đậu hũ áp chảo cùng hành tây đỏ

Món ngon mỗi ngày: Đậu hũ áp chảo cùng hành tây đỏ

Công thức phù hợp với khẩu phần 2 đến 3 người ăn, thực hiện trong 50 phút.

Du lịch & Ẩm thực

22/09/2022

Trung Quốc xem xét cho phép du khách đến nước này bằng đường bộ

Trung Quốc xem xét cho phép du khách đến nước này bằng đường bộ

Chính phủ Trung Quốc hôm thứ Hai, 19/9, đã ban hành các quy định dự thảo nhằm mục đích thúc đẩy du lịch dọc theo các tuyến biên giới.

Du lịch & Ẩm thực

21/09/2022

Hàn Quốc đối mặt với cơn khủng hoảng 'gà rán'

Hàn Quốc đối mặt với cơn khủng hoảng 'gà rán'

Người Hàn Quốc đang phải bỏ ra nhiều tiền hơn để thưởng thức món gà rán yêu thích của mình, món ăn phổ biến đến mức người còn gọi là "món ăn dân tộc" , do khủng hoảng kinh tế.

Du lịch & Ẩm thực

19/09/2022

Thái Lan sẽ đón 8-10 triệu lượt khách du lịch nước ngoài trong năm nay

Thái Lan sẽ đón 8-10 triệu lượt khách du lịch nước ngoài trong năm nay

Theo Reuters, Thái Lan dự kiến sẽ có 8 đến 10 triệu lượt khách du lịch nước ngoài trong năm nay sau khi mở cửa trở lại đất nước cho du khách, Bộ trưởng Tài chính nước này xác nhận ngày 18/9.

Du lịch & Ẩm thực

18/09/2022