Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cơm chiên tôm

Du lịch & Ẩm thực

12/08/2022

20:46

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 đến 6 người ăn, thực hiện trong 30 phút.

Lấy cảm hứng từ hương vị truyền thống của nhà hàng bít tết Nhật Bản và món ăn hibachi, đặc biệt là tại các nhà hàng Kani House ở Georgia, món cơm chiên này chiên tôm trước trong dầu để tôm vẫn mềm. Cùng nước sốt yum yum, một loại nước sốt mayo-ketchup thường được dành cho thịt hibachi nướng phủ khắp cơm.

Món ngon mỗi ngày: Cơm chiên tôm - Ảnh 1.

THÀNH PHẦN

32 gram dầu ô liu, nhiều thêm nếu cần

450 gram tôm vừa bóc vỏ và nghiền nhỏ, rã đông nếu đông lạnh

Muối ăn

½ thìa cà phê bột tỏi

1 hành tây vừa, thái hạt lựu

½ chén rau trộn đông lạnh (bất kỳ hỗn hợp cà rốt, đậu Hà Lan, ngô và đậu xanh nào)

6 chén cơm nấu chín, tốt nhất là để nguội

¼ chén nước tương

2 muỗng canh bơ không muối

4 trứng lớn

Yum Yum sốt

THỰC HIỆN

Bước 1: Đun nóng chảo. Thêm dầu ô liu và tôm, rắc muối và bột tỏi. Đảo đều cho đến khi tôm bắt đầu chuyển sang màu vàng ở các cạnh, từ 2 đến 4 phút. Dùng thìa chuyển tôm ra đĩa.

Bước 2: Cho hành tây, các loại rau đã trộn vào dầu tôm nấu, đảo đều cho đến khi hành tây giòn, các loại rau củ đã rã đông gần hết, từ 1 đến 2 phút. Thêm gạo, nước tương vào nấu, đảo đều, cho đến khi cơm bắt đầu giòn, 5 đến 7 phút. Nêm nếm và điều chỉnh gia vị với nước tương nếu cần.

Bước 3: Xới cơm sang một bên chảo, hạ lửa vừa, đun chảy bơ. Đập trứng vào bơ đã đun chảy, đập vỡ lòng đỏ và khuấy mạnh để đánh tan trứng, nấu vừa chín tới nhưng vẫn mềm, khoảng 1 phút. Khuấy đều trứng đã mềm vào cơm, cho tôm đã để ráo vào, sau đó bắc chảo ra khỏi bếp.

Bước 4: Để cơm chiên trong vài phút để cơm có thể tiếp tục chín ở nhiệt độ còn lại của chảo. (Nếu bạn chưa làm sốt yum yum, đây là thời điểm hoàn hảo để làm.)

Bước 5: Rưới nước sốt yum yum lên cơm chiên trong chảo, để lại một ít, nếu muốn, để dọn ra đĩa nhỏ bên cạnh để chấm tôm.

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement

Đọc thêm

Chuyên gia: Du lịch châu Á - Thái Bình Dương khó phục hồi hoàn toàn trước năm 2023

Chuyên gia: Du lịch châu Á - Thái Bình Dương khó phục hồi hoàn toàn trước năm 2023

Ngay cả khi các quốc gia châu Á - Thái Bình Dương đã loại bỏ hầu hết các tuyến đường du lịch của họ, việc thiếu khách du lịch Trung Quốc vẫn tiếp tục đè nặng lên công suất sử dụng khách sạn.

Du lịch & Ẩm thực

30/09/2022

Các nền kinh tế Đông Á phục hồi sau khi chấm dứt hạn chế du lịch do COVID

Các nền kinh tế Đông Á phục hồi sau khi chấm dứt hạn chế du lịch do COVID

Hồng Kông, Đài Loan và Nhật Bản đang mở cửa biên giới để bắt đầu tăng trưởng, dựa trên sự phục hồi do du lịch dẫn đầu, nhưng nền kinh tế thế giới đang đi xuống có thể làm hy vọng phục hồi nhanh chóng.

Du lịch & Ẩm thực

30/09/2022

Món ngon mỗi ngày: Phô mai bia

Món ngon mỗi ngày: Phô mai bia

Công thức thực hiện được 544 gram phô mai bia, trong 15 phút.

Du lịch & Ẩm thực

29/09/2022

Các hãng hàng không 'rục rịch' mở lại các chuyến bay đến Hồng Kông

Các hãng hàng không 'rục rịch' mở lại các chuyến bay đến Hồng Kông

Các hãng hàng không quốc tế đang tranh nhau mở thêm nhiều chuyến bay đến Hồng Kông (Trung Quốc) khi thành phố này kết thúc hai năm rưỡi áp dụng các biện pháp kiểm dịch, khiến nhu cầu đi lại tăng vọt.

Du lịch & Ẩm thực

27/09/2022

Món ngon mỗi ngày: Pizza gà nướng Buldak Hàn Quốc

Món ngon mỗi ngày: Pizza gà nướng Buldak Hàn Quốc

Công thức thực hiện được 2 bánh pizza, trong vòng 50 phút.

Du lịch & Ẩm thực

25/09/2022

Món ngon mỗi ngày: Súp bông cải xanh phô mai

Món ngon mỗi ngày: Súp bông cải xanh phô mai

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 đến 6 người ăn, thực hiện trong 1 giờ.

Du lịch & Ẩm thực

24/09/2022

Nhật Bản khôi phục việc miễn thị thực cho du khách từ tháng 10

Nhật Bản khôi phục việc miễn thị thực cho du khách từ tháng 10

Trong một phát biểu tại New York, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết Nhật Bản sẽ bãi bỏ một loạt các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19, trong đó có việc khôi phục lại việc miễn thị thực cho du khách từ ngày 11/10, một động thái nhằm hồi sinh ngành du lịch của nước này.

Du lịch & Ẩm thực

23/09/2022

Món ngon mỗi ngày: Pasta pepperoni với chanh và tỏi

Món ngon mỗi ngày: Pasta pepperoni với chanh và tỏi

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 người ăn, thực hiện trong 25 phút.

Du lịch & Ẩm thực

23/09/2022

Món ngon mỗi ngày: Đậu hũ áp chảo cùng hành tây đỏ

Món ngon mỗi ngày: Đậu hũ áp chảo cùng hành tây đỏ

Công thức phù hợp với khẩu phần 2 đến 3 người ăn, thực hiện trong 50 phút.

Du lịch & Ẩm thực

22/09/2022