Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cơm trộn rau Ấn Độ

Du lịch & Ẩm thực

17/11/2022 18:02

Công thức phù hợp với khẩu phần 4 đến 6 người ăn, thực hiện trong 1 tiếng.

Các công thức của món ăn này trên khắp Nam Á: Các phiên bản khác được biết đến với vị cay nồng, còn có các biến thể nhẹ hơn, béo ngậy hơn lại chiếm ưu thế ở các khu vực phía bắc. Bằng cách sử dụng bất kỳ loại rau nào, chẳng hạn như súp lơ, đậu Hà Lan và cà rốt giòn. Các loại hạt và trái cây tươi làm tăng thêm hương vị. 

Món ngon mỗi ngày: Cơm trộn rau Ấn Độ - Ảnh 1.

THÀNH PHẦN

400 gram gạo

59 ml dầu trung tính 

1 lá nguyệt quế khô

2 hoa hồi (tùy chọn)

10 gram đinh hương

4 thảo quả

4 ớt xanh tươi Thái Lan hoặc ớt ngón tay xanh, bỏ cuống

1 hành tím vừa, thái nhỏ

1 muỗng canh bột gừng hoặc gừng tươi nạo

1 muỗng canh tỏi hoặc tỏi tươi nghiền

½ muỗng cà phê bột nghệ

2 muỗng cà phê bột ớt đỏ Kashmiri hoặc ớt đỏ xay khác

1 cà chua mận, thái nhỏ

64 gram lá ngò xắt nhỏ

64 gram lá bạc hà xắt nhỏ

1 cà rốt vừa, gọt vỏ và thái lát mỏng

1 khoai tây nhỏ, gọt vỏ và thái hạt lựu

128 gram hoa súp lơ nhỏ

64 gram đậu xanh đông lạnh, rã đông

64 gram đậu xanh (tươi hoặc đông lạnh)

64 gram sữa chua Hy Lạp 

2 muỗng canh muối biển mịn

590 ml nước luộc rau 

1 muỗng cà phê garam masala

1 muỗng canh nước cốt chanh tươi, cộng với 3 lát chanh

64 gram hạt lựu tươi (tùy chọn)

64 gram hạt điều nướng hoặc chiên (tùy chọn)

THỰC HIỆN

Bước 1: Gạo vo sạch, ngâm nước lạnh trong 20 phút. Trong khi đó, đun nóng dầu trên lửa vừa, từ 30 đến 45 giây. Thêm lá nguyệt quế, hoa hồi, đinh hương, bạch đậu khấu và ớt xanh và xào cho đến khi có mùi thơm, khoảng 30 giây. Thêm hành tây và chiên, khuấy thường xuyên, cho đến khi chúng bắt đầu chuyển sang màu nâu vàng, khoảng 5 phút.

Bước 2: Thêm gừng và tỏi, tiếp tục xào và đảo đều cho đến khi hết mùi hôi, khoảng 1 phút. Thêm nghệ và bột ớt đỏ và khuấy trong 30 giây để nướng (không để chúng cháy). Thêm cà chua và 2 muỗng canh nước. Thêm một nửa rau mùi và bạc hà. Tiếp tục khuấy cho đến khi cà chua bắt đầu nát, khoảng 5 phút.

Bước 3: Thêm cà rốt, khoai tây, súp lơ, đậu xanh, đậu xanh, sữa chua và muối. Nấu, thỉnh thoảng khuấy, trong 5 phút cho đến khi các thành phần được kết hợp.

Bước 4: Vo gạo và cho vào nồi cùng với nước cốt chanh và garam masala. Khuấy cho đến khi mọi thứ được trộn đều. Thêm nước dùng rau và khuấy đều. Đậy nắp và nấu trên lửa vừa trong 5 phút.

Bước 5: Thêm phần còn lại của rau mùi và bạc hà và những lát chanh. Đậy nắp và nấu ở nhiệt độ thấp trong 20 phút. Tắt bếp và để yên nồi trong 15 phút. Vo gạo và trang trí với hạt lựu tươi và hạt điều nếu thích.

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement