Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Thịt hầm đậu cove

Du lịch & Ẩm thực

12/11/2022 07:18

Công thức phù hợp với khẩu phần 10 đến 12 người ăn, thực hiện trong 45 phút.

Nếu bạn là người thích thức ăn giòn với kem thì đây là món thịt hầm đậu cove dành cho bạn. Phiên bản sử dụng nấm gà rừng, hay bất kỳ loại nấm nào bạn thích - nấm sò, nấm cremini.

Món ngon mỗi ngày: Đậu xanh hầm  - Ảnh 1.

THÀNH PHẦN

Dầu ăn xịt

900 gram đậu cove, tỉa và cắt thành miếng 

453 gram nấm rơm (hoặc nấm cremini, sò hoặc nấm khác), cắt miếng vừa ăn

2 hẹ tây lớn, cắt đôi theo chiều dài và cắt lát mỏng

4 tỏi băm nhỏ

2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất

Muối Kosher và tiêu đen

2 muỗng canh bơ

2 muỗng canh bột mì đa dụng

900 ml kem

1 muỗng cà phê gia vị Cajun

½ thìa cà phê bột hành

½ thìa cà phê bột tỏi

½ muỗng cà phê nước cốt gà đậm đặc 

¼ thìa cà phê nhục đậu khấu

43 gram phô mai Parmesan cắt nhỏ hoặc bào

1 cốc vụn bánh mì panko

2 chén hành tây 

THỰC HIỆN

Bước 1: Làm nóng lò nướng đến 400 độ. Phủ khay nướng bằng vòi xịt chống dính. Trên một cái chảo có viền có lót giấy da, cho đậu xanh, nấm, hành tím cắt lát, tỏi và dầu ô liu vào cùng; nêm muối và tiêu cho vừa ăn rồi rải đều trên chảo. Rang cho đến khi rau có màu nâu đốm và mềm, khoảng 30 phút, đảo giữa chừng. (Ngoài ra, nếu muốn đậu xanh mềm hơn, hãy đặt chúng trên một cái chảo không có nắp, thêm 3 muỗng canh nước, đậy bằng giấy nhôm và nấu cho đến khi rau củ hơi săn lại như bạn muốn, cuối cùng khoảng 30 đến 45 phút).

Bước 2: Trong một cái chảo lớn ở lửa vừa-nhỏ, làm tan chảy bơ, sau đó cho bột mì vào. Nấu khoảng 1 đến 2 phút, đánh liên tục cho đến khi hỗn hợp quyện lại và bắt đầu chuyển sang màu vàng.

Bước 3: Thêm heavy cream và đánh cho đến khi nó bắt đầu đặc lại, từ 6 đến 8 phút. Thêm gia vị Cajun, bột hành tỏi, thịt gà, nhục đậu khấu và ½ thìa cà phê tiêu. Đánh bông để kết hợp, sau đó thêm Parmesan cho đến khi tan chảy. Nêm nếm và điều chỉnh gia vị.

Bước 4: Khi đậu xanh chín, cho vào xoong, vo cho đến khi hỗn hợp sôi kỹ. Chuyển hỗn hợp đậu xanh vào đĩa nướng.

Bước 5: Trong một bát vừa, kết hợp vụn bánh mì, hẹ tây chiên và Parmesan còn lại. Rải đều lên mặt trên của xoong.

Bước 6: Đặt gà thịt ở nhiệt độ cao và ủ cho đến khi có màu nâu và sủi bọt, Khoảng 1 đến 2 phút. Phục vụ nóng.

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement