Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Salad thạch việt quất

Du lịch & Ẩm thực

08/11/2022 08:33

Công thức phù hợp với khẩu phần 6 đến 8 người ăn, thực hiện trong 40 phút.

Các loại hạt và trái cây cắt nhỏ được kết hợp bởi một loại gelatin có vị ngọt dịu, thường được gọi là salad thạch, tạo thành một món ăn được yêu thích. 

Bạn có thể thoải mái thay đổi hương vị như cam hay dứa, cả hỗn hợp các loại trái cây. (Lưu ý rằng một số loại trái cây như dứa tươi, xoài, kiwi và đu đủ có chứa các enzym ngăn không cho gelatin đông).

Món ngon mỗi ngày: Salad thạch việt quất - Ảnh 1.

THÀNH PHẦN

96 gram quả óc chó hoặc quả hồ đào cắt nhỏ

2 trái chanh

3 muỗng canh đường cát

½ muỗng cà phê axit xitric (tùy chọn)

Xịt chống dính nấu ăn hoặc dầu trung tính, chẳng hạn như cải dầu

2 ly cocktail nước ép việt quất hoặc nước ép táo

2 gói gelatin dạng bột không hương vị

340 gram quả việt quất tươi hoặc đông lạnh rã đông

1 táo xanh vừa, chưa gọt vỏ, bào sợi và cắt nhỏ

THỰC HIỆN

Bước 1: Đun nóng chảo trên lửa vừa, sau đó cho các loại hạt và bánh mì nướng vào, thỉnh thoảng lắc chảo cho đến khi có mùi thơm và có màu hơi sẫm trong khoảng 30 giây. Đặt sang một bên để làm mát một chút. 

Cho chanh vào bát, dùng ngón tay xoa 3 thìa đường vào vỏ cho đến khi có mùi thơm và kết hợp với nhau. Đối với đường chanh, thêm ½ cốc các loại hạt đã làm lạnh và nếu sử dụng, axit xitric để kết hợp. 

Bước 2: Bôi nhẹ khuôn thạch 3 cốc, hoặc bát có xịt chống dính hoặc khăn giấy nhúng dầu.

Bước 3: Đổ ½ cốc nước trái cây vào cốc đong 4 cốc chất lỏng hoặc bát lớn và khuấy gelatin, để sang một bên để ngâm (gelatin sẽ ngậm nước và làm nước đặc lại).

Bước 4: Trong một nồi vừa, thêm việt quất, táo cắt nhỏ và nước trái cây, đường còn lại và đun sôi trên lửa lớn. Giảm lửa ở mức trung bình và đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo chảo, cho đến khi quả việt quất vỡ ra và táo hơi mềm, khoảng 5 phút. 

Vắt nước ép từ chanh leo và cho vào nồi. Lọc hỗn hợp nước ép việt quất, táo qua một cái rây lưới mịn để thành gelatin. Khuấy đều. Để nguội đến âm ấm, khoảng 10 phút.

Bước 5: Khuấy hạt nướng còn lại, việt quất và táo cắt nhỏ vào hỗn hợp nước trái cây đã nguội rồi đổ vào khuôn thạch. Chuyển vào tủ lạnh để đông lại, ít nhất 4 giờ hoặc tối đa qua đêm. Để làm đông thạch, đổ nước nóng vào khuôn. 

Nhúng khuôn vào nước nóng (không để nước nóng vào bên trong khuôn) cho đến khi mép gelatin ướt, khoảng vài giây đến 3 phút tùy thuộc vào độ dày khuôn. Đậy khuôn. Bạn có thể làm món thạch này trước tối đa 3 ngày. 

Giữ gelatin chưa đóng gói và để trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng, nhớ mở nắp vài phút trước khi dùng để có kết cấu mềm hơn. Mở thạch ra và rắc các loại hạt đường chanh.

(Nguồn: NYT Cooking)

THÚY HIỀN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement