10/11/2022 07:25
Món ngon mỗi ngày: Bánh hồ đào nướng
Công thức phù hợp với khẩu phần 4 người ăn, thực hiện trong 2 tiếng.
Tất cả hương vị của quả hồ đào, độ giòn trong lớp vỏ bánh quy, đậm đà trong nhân béo ngậy. Bột bánh tiêu chuẩn không chỉ hấp dẫn mà để có hương vị thơm ngon và giòn hơn, trước tiên hãy nướng hồ đào trong lò nướng 350 độ cho đến khi thơm và màu sẫm hơn.
THÀNH PHẦN
80 gram quả hồ đào, nướng nhẹ nếu muốn
209 gram bột mì đa dụng
34 gram đường bánh kẹo, cộng với nhiều hơn nữa để phủi bụi
¼ thìa cà phê muối ăn
114 gram bơ không muối lạnh, cắt thành hình khối
1 trái trứng lớn, đánh tan
1 thìa cà phê chiết xuất vani nguyên chất
56 gram sô cô la đen
350 gram xi-rô ngô đậm
165 gram đường nâu đen đóng gói
42 gram bơ, đun chảy và để nguội
3 trứng lớn, ở nhiệt độ phòng
1 muỗng canh lúa mạch đen hoặc rượu whisky (tùy chọn)
1 thìa cà phê chiết xuất vani nguyên chất
½ thìa cà phê muối ăn
160 gram hồ đào thái nhỏ, nướng nhẹ nếu muốn
THỰC HIỆN
Bước 1: Làm vỏ bánh: Xay hạt hồ đào trong máy xay thực phẩm cho đến khi hạt hồ đào mịn. Thêm bột mì, đường và muối, đánh cho đến khi các loại hạt được nghiền mịn. Thêm bơ đánh cho đến khi kết hợp, sau đó thêm trứng và vani, vừa nhào vừa đánh cho đến khi bột kết thành từng cục lớn.
Bước 2: Lấy khoảng 2/3 khối bột (300 gram) và ấn thành một lớp đều vào đáy đĩa để tạo thành một lớp vỏ dọc theo các mặt. Phần trên của miếng bột chỉ nên kéo dài qua mép trong của viền. Làm lạnh chúng cho đến khi cứng. Trong khi đó, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 325 độ.
Bước 3: Trong khi lò nóng, chuẩn bị một phần ba số bột còn lại (khoảng 165 gam). Nắn một viên bột cho vào tủ lạnh phòng. Ấn phần bột còn lại vào một đĩa tròn. Nếu dính, hãy cho vào tủ lạnh đến khi dễ cuộn. Nếu không quá dính, hãy đặt một miếng màng bọc thực phẩm lên trên và cuộn lại thành hình tròn dài. Đông lạnh cho đến khi cứng nhưng không được quá cứng.
Bước 4: Cắt bột thành 4 dải đều nhau, sau đó cắt 4 dải đều theo góc, bắt đầu cắt từ điểm cuối của dải đầu tiên. Thỏa sức sáng tạo và cắt bất cứ hình dạng nào bạn muốn. Cho vào tủ lạnh cho đến khi cứng.
Bước 5: Lót bột bằng một tờ giấy. Đổ bột đã lót lên trên. Nướng cho đến khi vàng ở các cạnh và khô, khoảng 25 phút. Lấy bánh ra khỏi giấy da và cho phần vỏ rỗng vào lò nướng. Nướng cho đến khi vàng nâu ở các cạnh và đặt ở mặt dưới, 5 đến 10 phút.
Để nguội trong khi chuẩn bị nhân bánh. Nếu có bất kỳ vết nứt nào trên miếng bột, hãy ấn nhẹ các miếng bột.
Bước 6: Làm nhân bánh: Trong một tô lớn, đánh đều xi-rô ngô, đường nâu, bơ, trứng, lúa mạch đen (nếu dùng), vani và muối cho đến khi mịn. Cho hồ đào vào đảo đều. Đổ nhân vào vỏ bánh và nướng từ 40 đến 45 phút, dùng giấy bạc lót nếu mặt trên hoặc vỏ bánh quá sẫm.
Bước 7: Trong khi đó, nhấc bột đã được làm lạnh ra khỏi giấy da và đặt chúng trở lại. Nướng trên giá đến khi bánh chín vàng ở các cạnh, 20 đến 30 phút. Làm nguội hoàn toàn. (Bánh có thể được giữ trong hộp kín ở nhiệt độ phòng trong 3 ngày).
Bước 8: Để bánh nguội hoàn toàn. (Có thể bọc toàn bộ bánh và để trong tủ lạnh đến 3 ngày).
Bước 9: Đun chảy sô cô la (trong bát an toàn trong lò vi sóng, khuấy 20 giây một lần hoặc trong bát cách nhiệt trên nồi nước sôi). Nếu muốn, hãy phủ một ít bánh hồ đào đã được làm lạnh với đường. Rải đều sô cô la đã nấu chảy lên đáy. Dùng ngay hoặc để ở nhiệt độ phòng trong 8 giờ.
(Nguồn: NYT Cooking)
Tin liên quan
Chủ đề liên quan
Advertisement
Advertisement